Becamex IDC tài trợ 50 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến 5.000 giường

Tường Thụy

30/07/2021 16:30

Chỉ sau một thời gian rất ngắn, bệnh viện dã chiến số 2 ở Bình Dương với quy mô 5.000 giường sắp đi vào hoạt động nhờ đóng góp lớn của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC Corp), doanh nghiệp quy mô hàng đầu của tỉnh.

Ngày 27/7 vừa qua, Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW (BW Industrial, là liên doanh giữa Becamex IDC và quỹ đầu tư quốc tế Warburg Pincus) bàn giao nhà xưởng của BW đã hoàn tất điều kiện hạ tầng trong Khu Công nghiệp Thới Hòa – thị xã Bến Cát cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương để biến thành bệnh viện dã chiến số 2 để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch Covid 19. Ngay sau đó, thi công được triển khai rất khẩn trương và có thể bắt đầu hoạt động từ ngày 3/8 (giai đoạn 1 với 2.000 giường), kế hoạch sẽ vận hành toàn bộ từ 8/8.

Bệnh viện dã chiến số 2 có mô hình nhiều tầng, vừa có khu vực điều trị cho bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng, vừa có khu vực để điều trị bệnh nhân nặng hơn. Sẽ có khoảng 600 giường tại đây được trang bị máy trợ thở oxy cố định bằng hệ thống oxy trung tâm. Triển khai các công tác chỉ trong vòng một tuần là nhờ chính quyền và doanh nghiệp đồng lòng. Nhà xưởng từ chính BW Industrial; Becamex IDC tài trợ khoảng 50 tỉ đồng cho phần xây dựng và thiết bị bên trong, Nhà nước chịu trách nhiệm về trang thiết bị y tế và các phương tiện bảo hộ với tổng trị giá khoảng 77 tỉ đồng, theo các nguồn tin từ Bình Dương.

Ngày 29-7, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 3 quy mô 3.000 giường, đặt tại trường Đại học Việt Đức, phường Thới Hòa (Bến Cát) và Bệnh viện dã chiến số 4, đặt tại Công ty Hoàng Hùng, huyện Bàu Bàng với quy mô từ 3.000 - 5.000 giường bệnh, theo báo Bình Dương.

chu-tich-tinh-bd-1627636742.jpeg
Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu để mở cửa BV dã chiến số 1 của Bình Dương. Ảnh: Becamex IDC.

Như vậy, tỉnh Bình Dương có 4 bệnh viện dã chiến với quy mô đến 16.000 giường bệnh, được bố trí tại TP. Mới Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một, TX. Bến Cát và huyện Bàu Bàng. Trước đó, Bệnh viện dã chiến số 1 được thành lập gồm 2 cơ sở với quy mô 3.000 giường bệnh: 1 cơ sở đặt tại khu World Trade Center Expo (TP. Mới Bình Dương) và 1 cơ sở đặt tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Trong số đó, BV dã chiến số 1 và số 2 được thành lập theo kế hoạch của Becamex IDC.

da-chien-so-1-1627636789.jpeg
BV dã chiến số 1 của Bình Dương đặt tại khu World Trade Center Expo. Ảnh: Becamex IDC.

Cũng thông qua sự phối hợp nhịp nhàng với các doanh nghiệp, nhất là với Becamex IDC, UBND tỉnh Bình Dương đang chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng các bệnh viện dã chiến với khả năng đáp ứng lên tới 20.000 - 30.000 giường.

Tường Thụy

Bạn đọc đặt tạp chí Nhà quản lý dài hạn vui lòng để lại thông tin