Vietinbank cho phép khách hàng đặt biệt danh cho tài khoản ngân hàng

Minh Vượng

02/11/2021 14:18

Với dịch vụ đặt Alias, khách hàng của VietinBank thỏa sức đặt tên cho tài khoản và có thể chuyển tiền/nhận tiền dễ dàng bằng chính tên Alias đã chọn mà không cần phải nhớ số tài khoản.

Vietinbank cho phep khach hang dat biet danh cho tai khoan ngan hang hinh anh 1Giao dịch tại Vietinbank

Nhiều người đang sở hữu một cửa hàng kinh doanh và đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm truyền thông, quảng cáo cho thương hiệu để nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được kết quả như mong đợi.

Trên thực tế, thương hiệu kinh doanh sẽ tạo được dấu ấn nhiều hơn thông qua những giao dịch ngân hàng mà số tài khoản lại được đặt bằng chính tên cửa hàng của mình.

Bài toán này đã được Ngân hàng Thương hiệu cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) nghiên cứu và đưa ra giải pháp nhờ dịch vụ đặt biệt danh (Alias) cho tài khoản.

Alias là gì?

Trước đây, số tài khoản luôn có nhiều chữ số khiến cho việc ghi nhớ đúng dãy số này cũng là một khó khăn cho chủ tài khoản cũng như người chuyển khoản. Đối với các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh với số lượng giao dịch cần thanh toán nhiều trong ngày thì việc ghi nhớ dãy số tài khoản còn khiến cho nhiều chủ shop phải lo lắng. Bởi lẽ, chỉ cần nhầm lẫn một con số thôi là số tiền của người gửi sẽ “bay” sang tài khoản của người khác - nhất là đối với những giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng thì lại càng tiềm ẩn nhiều rủi ro, sai sót hơn.

Với mong muốn mang tới dịch vụ vượt trội về tính năng và tiện ích tới khách hàng, VietinBank đã cho ra mắt dịch vụ đặt Alias cho tài khoản. Dịch vụ đặt biệt danh cho tài khoản cho phép khách hàng thỏa sức sáng tạo đặt tên và lựa chọn cho mình một tên tài khoản gắn với tên cửa hàng, tên thương hiệu, số điện thoại, hoặc một dãy gồm các ký tự chữ và số theo mong muốn và thực hiện nhận tiền thông qua chính Alias đó.

Với dịch vụ đặt Alias cho tài khoản, khách hàng của VietinBank thỏa sức đạt tên cho tài khoản của mình. Đặc biệt, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền/nhận tiền dễ dàng bằng chính tên Alias đã chọn mà không cần phải nhớ số tài khoản.

Khách hàng có thể lựa chọn đặt Alias tài khoản là số điện thoại của mình, lựa chọn theo gợi ý của hệ thống, hoặc chủ động đặt theo nhu cầu của mình với số lượng từ 4 đến 20 ký tự. Cách thức đặt tên Alias vô cùng đa dạng và hấp dẫn.

Đối với các hộ kinh doanh, khách hàng có thể lựa chọn Alias theo tên thương hiệu kinh doanh của mình như NANASHOP, PHONGTHUYPHATTAI… điều này giúp tăng nhận diện thương hiệu, tăng doanh thu từ việc thanh toán đơn giản, dễ dàng, dễ nhớ, dễ sử dụng…

Đối với khách hàng cá nhân trẻ trung, năng động, các facebooker, tiktoker, hot streamer… thì Alias tài khoản là giải pháp số một để thể hiện cá tính, phong cách, bản sắc và thương hiệu của riêng mình như: LINHXINH, THUYCUTE…

Một số khách hàng cũng sẽ băn khoăn rằng: Đối với các giao dịch liên ngân hàng thì liệu tên Alias có được thực hiện hay không? Đừng lo, dù khách hàng sở hữu tài khoản thanh toán của VietinBank hay tài khoản của bất kỳ các ngân hàng khác thì đều có thể chuyển và nhận tiền qua Alias tài khoản với tốc độ “thần tốc” chỉ sau vài lần chạm trên ứng dụng ngân hàng.

Kinh doanh 'phất' cùng VietinBank

Hiện nay, Alias dịch vụ độc đáo, ưu việt được VietinBank tiên phong triển khai tại thị trường Việt Nam với nhiều ưu đãi cực chất dành cho các chủ cửa hàng khi đặt Alias tại VietinBank. Theo đó, khi đặt Alias khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đã hấp dẫn về phí sử dụng dịch vụ, giảm phí lên đến 100%. Khách hàng có thể linh hoạt chọn 1 trong 2 hình thức trả phí bao gồm trả phí 1 lần (sử dụng trọn đời mà không cần phải băn khoăn về phí duy trì hằng tháng) hoặc trả phí duy trì hằng tháng khi lựa chọn đặt dịch vụ Alias.

Trong đó, đối với khách hàng lựa chọn trả phí duy trì hằng tháng sẽ được VietinBank miễn phí duy trì khi đảm bảo số dư bình quân quy định với từng định dạng Alias cụ thể.

Vietinbank cho phep khach hang dat biet danh cho tai khoan ngan hang hinh anh 2Khách hàng dễ dàng đặt tên Alias cho tài khoản. 

Giờ đây, với Alias, các chủ cửa hàng không còn phải lăn tăn về việc mình đã nhớ đúng số tài khoản chưa; người mua hàng cũng hoàn toàn yên tâm mỗi khi chuyển khoản vì được xác nhận bằng tên tài khoản chính xác với tên shop mình đang mua sắm.

VietinBank tin tưởng rằng, với dịch vụ Alias này sẽ mang tới cho chủ cửa hàng, hộ kinh doanh thêm một phương thức giao dịch thanh toán mới vô cùng thuận tiện đồng thời cùng các đơn vị kinh doanh tăng cường nhận diện thương hiệu kinh doanh thông qua mỗi giao dịch thanh toán. Từ đó, góp phần giúp các cửa hàng, hộ kinh doanh tăng doanh thu từ việc thanh toán bằng tên tài khoản đơn giản, dễ dàng, dễ nhớ, dễ sử dụng

Minh Vượng