Tận tâm – Đoàn kết – Sáng tạo: Sức mạnh nội sinh THACO AUTO

Thanh Thảo

24/05/2024 09:16

Trải qua hơn hai thập kỷ dựng xây và phát triển, bằng những bàn tay nhiệt huyết, những khối óc sáng tạo, những trái tim chân thành, THACO AUTO đã tạo nên sức mạnh nội sinh vững chắc, ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm phù hợp và chất lượng, đội ngũ nhân sự THACO AUTO không ngừng nâng cao năng lực, đổi mới tư duy, xây dựng tác phong công nghiệp, kỷ luật. Chính quá trình đó đã tạo nên những phẩm chất đặc trưng của CBNV THACO AUTO trên tinh thần “Tận tâm – Đoàn kết – Sáng tạo”.

“Tận tâm phục vụ” - Giá trị văn hóa cốt lõi

Sự hài lòng và tin yêu của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất của mỗi nhân sự THACO AUTO trên toàn hệ thống, dù ở bất kỳ vị trí công việc nào. Đó còn là giá trị cốt lõi của văn hóa Tập đoàn.

Để nói về sự tận tâm, mỗi CBNV đều có cách thể hiện khác nhau. Trách nhiệm trong công việc, chân thành trong cách ứng xử hay tâm huyết với từng khách hàng… tất cả đều xuất phát từ những hành động nhỏ nhất. Chính điều đó đã chạm đến trái tim khách hàng và chinh phục họ.

Gắn bó với Tập đoàn gần 10 năm, chị Nguyễn Phùng Bảo Trâm, Trưởng nhóm bán hàng xe KIA THACO AUTO Khánh Hòa đã tiếp xúc, gặp gỡ hàng nghìn lượt khách hàng mua xe khác nhau. Với sự linh hoạt, khả năng xử lý tình huống nhạy bén cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chị Trâm được tuyên dương “Cá nhân xuất sắc năm 2023”. 

“Niềm vui của tôi là khi tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn được loại xe phù hợp. Tôi luôn tâm niệm dù làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có trách nhiệm, sự chu đáo và tận tâm với từng khách hàng”, chị Trâm bày tỏ.

t1-1716516826.jpeg
Chị Nguyễn Phùng Bảo Trâm đạt giải Cá nhân xuất sắc năm 2023.

Với phương châm “Mỗi nhân sự là một đại sứ của thương hiệu”, toàn thể CBNV THACO AUTO luôn ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân, liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng; đồng thời hỗ trợ các đồng nghiệp hoàn thành mục tiêu chung. 

Chính sự tận tâm, cống hiến đã góp phần giúp THACO AUTO gặt hái nhiều thành tích như: giải thưởng xuất sắc về Dịch vụ chăm sóc khách hàng khu vực Đông Nam Á; giải thưởng “Gia tăng thị phần” Mazda; vinh danh Tư vấn Bán hàng và Đại lý có hoạt động chăm sóc khách hàng dịch vụ xuất sắc năm 2023.

Đoàn kết - Yếu tố tạo nên sức mạnh tập thể

Tại THACO AUTO, tinh thần đồng đội, sự đoàn kết đã giúp cho mỗi cá nhân có thêm động lực, sự tự tin, phấn đấu vì mục tiêu chung. Đây còn là sức mạnh, yếu tố thúc đẩy sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

Những thành tích nổi bật của THACO AUTO Bình Dương trong năm 2023 là minh chứng cho sức mạnh, sự gắn kết tập thể, từ đó mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Đơn vị đã nhận nhiều giải thưởng tại “Chương trình khảo sát sự hài lòng khách hàng dịch vụ thương hiệu BMW và Peugeot”; giải thưởng “Tập thể xuất sắc năm 2023” của đội ngũ kỹ thuật viên Tổ máy, gầm, điện Kia Bình Dương.

t2-1716516826.jpeg
Tập thể CBNV THACO AUTO Bình Dương tại Lễ Vinh danh.

Anh Bùi Minh Thông - Kỹ thuật viên máy gầm điện Kia Bình Dương cho biết: “Đối với tôi, sự đoàn kết của anh em đồng nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Trong quá trình làm việc tại THACO AUTO Bình Dương, tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các anh tổ trưởng, phó quản đốc và các đồng nghiệp - những người luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ và cùng nhau phát triển.”

t3-1716516826.jpeg
Đội ngũ kỹ thuật viên tại tổ máy, gầm, điện xe Kia Bình Dương.

Cùng quan điểm với anh Thông, chị Cao Thị Hằng Nga - Chuyên viên CSKH BMW THACO AUTO Bình Dương chia sẻ: “Để có được những “trái ngọt” trong năm 2023 là sự kết hợp chặt chẽ từ tư vấn dịch vụ tận tâm, kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp, nhân viên phòng chờ chu đáo... từ đó mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được là một mảnh ghép trong tập thể CBNV THACO AUTO Bình Dương.”

Vinh dự nhận giải thưởng “Tập thể xuất sắc năm 2023”, Tổ sơn xe Du lịch THACO AUTO Bắc Ninh được đánh giá là tập thể có số lượng nhân sự ổn định, đoàn kết. Tất cả công việc đều được phân công và thực hiện một cách bài bản, khoa học. Mỗi cá nhân luôn chủ động quyết tâm hoàn thành công việc theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ giao xe và đạt chất lượng theo yêu cầu khách hàng.

t4-1716516800.jpeg
Tổ sơn xe Du lịch tại THACO AUTO Bắc Ninh.

Anh Nguyễn Văn Quân - Phó Quản đốc xưởng Đồng Sơn THACO AUTO Bắc Ninh tự hào khi nhắc đến những đồng đội: “Tôi và các anh em đều nâng cao tính tự chủ và tự giác. Trong công việc chung, mỗi người một việc, nhưng luôn hỗ trợ và cùng nhau tiến bộ từng ngày. Có những thời điểm lượng xe vào xưởng đồng sơn tăng cao, đồng nghĩa khối lượng công việc cũng nhiều hơn. Tuy vất vả, nhưng anh em trong tổ luôn hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc, đảm bảo tiến độ giao xe cho khách hàng.”

Sáng tạo – Động lực tạo nên sự phát triển 

Quan niệm CBNV là yếu tố quan trọng, THACO AUTO luôn tạo điều kiện để nhân sự có thể phát huy tối đa năng lực sáng tạo. Tập đoàn luôn xây dựng lộ trình khám phá năng lực và phát triển cho từng vị trí; ghi nhận và đánh giá khen thưởng kịp thời cùng cơ hội thăng tiến dựa trên nỗ lực, đóng góp của mỗi thành viên.

Năm 2023, THACO AUTO đã ghi nhận gần 1.500 đề tài sáng kiến cải tiến áp dụng vào sản xuất, tiết kiệm hơn 60 tỷ đồng chi phí cho các công ty, đơn vị. Từ đầu năm 2024 đến nay, nhiều cá nhân, tổ, nhóm tại các nhà máy đã tích cực nghiên cứu, đề xuất những giải pháp đổi mới đem lại hiệu quả thiết thực với gần 450 đề tài được thực hiện. Những thành quả này là quá trình nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng; tích cực sáng kiến, cải tiến, loại bỏ lãng phí và áp dụng kỹ thuật mới vào hoạt động sản xuất của đội ngũ CBNV.

t5-1716516826.jpeg
Anh Nguyễn Đình Hưng - Phó phòng Kỹ thuật, nhà máy THACO Mazda tại Hội thi Sáng kiến - Cải tiến (Kaizen) Quý I/2024.

Tháng 5/2024, Khối Sản xuất THACO AUTO đã tổ chức Hội thi Sáng kiến - Cải tiến (Kaizen) quý I/2024 với hơn 11 đề tài tiêu biểu. Trong đó, sáng kiến “Kiểm soát và chuẩn hóa đường keo dán kính theo tiêu chuẩn Mazda Nhật Bản” của anh Nguyễn Đình Hưng - Phó phòng Kỹ thuật sản xuất, nhà máy THACO Mazda là một trong những sáng kiến tiêu biểu. 

“Trong quá trình làm việc tại nhà máy, tôi nhận thấy nhiều công đoạn có thể cải tiến giúp tiết kiệm chi phí và sức lao động. Tôi đã tìm tòi, vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm để thực hiện các cải tiến kỹ thuật. Mỗi đề tài thành công là động lực to lớn giúp tôi cố gắng hơn nữa để đóng góp phát triển Tập đoàn”, anh Hưng chia sẻ.

Riêng năm 2023, anh Nguyễn Đình Hưng thực hiện 15 đề tài sáng kiến cải tiến, tiết kiệm hơn 3,7 tỷ đồng cho công ty, đơn vị.

Có thể nói, những giá trị Tận tâm – Đoàn kết – Sáng tạo đã tồn tại xuyên suốt và nuôi dưỡng trong mỗi CBNV niềm tự hào, sự cam kết gắn bó và đồng hành cùng Tập đoàn. Với những bước đi đúng đắn trong chiến lược phát triển và quản trị nguồn nhân lực, THACO AUTO đã hình thành nên một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển THACO AUTO nói riêng và kinh tế của đất nước nói chung.

Thanh Thảo