Sinh viên BVU vinh dự nhận học bổng HESSEN PRESTIGIOUS

Ánh Nguyệt

24/04/2024 14:11

Ngày 23/04/2024, tại Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Nghiên cứu, Văn hóa và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng HESSEN cho sinh viên xuất sắc Việt Nam năm học 2023-2024 khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vinh dự khi có 3 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng danh giá này, bao gồm: Nguyễn Hoàng Gia Hân – Sinh viên lớp DH21QU; Trương Đặng Thúy Ngân – Sinh viên lớp DH22KC; Phạm Thị Thúy An – Sinh viên lớp DH21HQ.

hoc-bong-1715238444.jpg
3 sinh viên xuất sắc của BVU được nhận học bổng danh giá

Học bổng HESSEN là chương trình học bổng truyền thống và danh giá của Bộ Khoa học và Nghiên cứu, Văn hóa và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tinh thần vượt khó và đạt thành tích học tập xuất sắc. Mỗi suất học bổng trị giá 218 EUR, hỗ trợ sinh viên chi trả học phí, sinh hoạt phí và tham gia các hoạt động học tập, nghiên cứu tại Đức.

Năm nay, chương trình trao tặng 80 suất học bổng, mỗi suất trị giá 218 EUR cho 80 sinh viên xuất sắc từ 23 trường Đại học và Cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hơn cả thành tích học tập xuất sắc, ba sinh viên BVU còn là những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, nghị lực phi thường. Học bổng HESSEN không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực của các em sinh viên mà còn là nguồn động lực to lớn để các em tiếp tục học tập, rèn luyện và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Đây cũng là minh chứng cho chất lượng đào tạo và môi trường học tập năng động, sáng tạo tại BVU. BVU luôn tự hào về những sinh viên tài năng, dám nghĩ dám làm, không ngừng nỗ lực vươn lên và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ như các em sinh viên này.

Là trường đại học đa ngành định hướng ứng dụng, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) hiện đang đào tạo 60 ngành và chuyên ngành thuộc các khối ngành kinh tế – luật – logistics, du lịch – sức khoẻ, ngoại ngữ – khoa học xã hội và công nghệ kỹ thuật.

Với lợi thế hàng đầu cả nước của Bà Rịa – Vũng Tàu như du lịch, hệ thống cảng biển, cảng nước sâu, khu công nghiệp, năng lượng, BVU có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành như Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Tổ chức quản lý cảng – Xuất nhập khẩu – Giao nhận vận tải quốc tế; Kinh tế, tổ chức, quản lý vận tải biển; Công nghệ – Số hóa trong Logistics; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Du lịch sức khỏe, Du lịch nghỉ dưỡng biển; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống… 

Ánh Nguyệt