Bamboo Airways tặng vé cho người lao động Thanh Hóa từ TPHCM muốn về quê nhà

Vũ Hạ

22/07/2021 11:47

Theo đại diện Bamboo Airways, hãng đã chuẩn bị sẵn sàng về cả nhân lực và vật lực để phối hợp, đồng hành cùng UBND tỉnh Thanh Hóa triển khai các chuyến bay miễn phí để chuyên chở người lao động Thanh Hóa đang làm việc tại TPHCM về quê. Toàn bộ kinh phí xét nghiệm, đưa đón sân bay, đồ ăn thức uống trong hành trình, vé máy bay, sinh hoạt trong thời gian cách ly tập trung sẽ được hỗ trợ 100% cho người dân.

Kế hoạch đưa công dân trở về quê của UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ưu tiên các tiêu chí như hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trở về tỉnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid 19 và tổ chức cách ly phù hợp với khả năng tiếp nhận của các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

b-1626928721.jpeg

Theo thông tin từ Bamboo Airways, hãng đã tiêm vaccine phòng ngừa Covid 19 cho toàn bộ nhân viên và các đơn vị liên kết, tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của mình. Nguồn: Bamboo Airways.

Trong giai đoạn đầu của kế hoạch trên, các chuyến bay vận chuyển được chia làm 3 đợt, bắt đầu từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9/2021, chuyên chở khoảng 1.000 hành khách, chủ yếu là người lao động có hoàn cảnh khó khăn như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn hoặc người bị mắc kẹt do thăm người thân, đi công tác, người đang làm việc, sinh sống, học tập tại TPHCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê hương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Trước khi lên máy bay, hành khách sẽ được yêu cầu xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 48 giờ.

Sau khi máy bay hạ cánh, UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ hướng dẫn, chỉ đạo quy trình xét nghiệm, cách ly, chữa trị, bao gồm các phương án cách ly tập trung 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vận hành, hoặc tại cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ có thu phí (theo nguyện vọng của công dân) và sau đó tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày.

Ngoài Thanh Hoá, Bamboo Airways cũng đồng hành cùng UBND tỉnh Bình Định triển khai các chuyến bay đặc biệt từ TPHCM về sân bay Phù Cát với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Ba và thứ Sáu, đưa khoảng 1.000 người lao động Bình Định đang làm việc tại TPHCM về quê. Mọi chi phí liên quan đến vé máy bay, xét nghiệm Covid 19, sinh hoạt tại khu cách ly tập trung của người dân được hỗ trợ 100% từ nguồn lực xã hội hóa.

Vũ Hạ

Bạn đọc đặt tạp chí Nhà quản lý dài hạn vui lòng để lại thông tin