Tập đoàn Vingroup và VTV hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh hướng tới mục tiêu "Net Zero" của Chính phủ

Thu Hằng

13/06/2024 13:19

Việc ký kết hợp tác giữa Vingroup với VTV cho thấy quyết tâm hiện thực hóa hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải ra môi trường, cũng như đồng hành cùng cam kết hướng tới mục tiêu "Net Zero" của Chính phủ.

vingroup-vtv-1718259302.webp
Hàng đầu, tứ trái sang: Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Đỗ Thanh Hải và Tổng giám đốc Công ty GSM Nguyễn Văn Thanh tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi xanh.

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi xanh nhằm góp phần hoàn thành các mục tiêu quốc gia. Theo đó xuất phát từ tầm nhìn chung về chuyển đổi xanh cũng như đáp ứng nhu cầu thiết thực của cả hai bên, VTV và Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh.

Với việc hợp tác này, VTV sẽ tạo điều kiện cho các công ty thành viên và công ty đối tác của Vingroup cung cấp giải pháp, dịch vụ, sản phẩm phù hợp với mục tiêu chuyển đổi xanh và nhu cầu của đài, bao gồm cả giải pháp thúc đẩy di chuyển xanh bằng xe điện cho đội ngũ cán bộ nhân viên. 

Cùng với thỏa thuận cung cấp phương tiện giao thông xanh, VTV cũng đồng thuận cho Vingroup mở rộng hệ thống trạm sạc tại trụ sở, văn phòng làm việc của VTV trên toàn quốc nhằm tạo điều kiện tối đa cho cán bộ nhân viên cũng như người dân dễ dàng tiếp cận và chuyển đổi sang xe điện.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - cũng cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn chọn Vingroup, VinFast để cùng chung tay thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh. Với việc chia sẻ tầm nhìn và chung tay hành động, chắc chắn chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà Chính phủ cam kết tại COP26". 

VinFast - thương hiệu ô tô điện thông minh của Tập đoàn Vingroup - đã sản xuất và đưa ra thị trường 7 dòng ô tô điện, 9 dòng xe máy điện, 1 mẫu xe buýt điện và 1 mẫu xe đạp điện. Đây chính là những sản phẩm chiến lược giải quyết căn cơ vấn đề phát khí thải tại Việt Nam và thế giới, đồng thời được xem là lựa chọn di chuyển tất yếu của tương lai.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, tập đoàn Vingroup cũng đã thành lập Quỹ Vì tương lai Xanh nhằm triển khai chủ động các hoạt động vì môi trường, với nguồn lực trích từ các công ty trong hệ sinh thái.

Việc ký kết hợp tác giữa VTV với Vingroup cho thấy quyết tâm hiện thực hóa hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải ra môi trường, cũng như đồng hành cùng cam kết hướng tới mục tiêu "Net Zero" của Chính phủ.

Thu Hằng