'Xôn xao' bức ảnh ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC

Bức ảnh ông Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh ngồi tại trụ sở của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, bên cạnh là Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT HĐQT Bamboo Airways đang gây xôn xao dư luận.

'Xôn xao' bức ảnh ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC

Bức ảnh ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC (ở giữa), bên cạnh là Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways.

 

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền bức ảnh Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh ngồi tại trụ sở của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Ngồi cạnh ông Minh còn có ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways và ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways. Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao dư luận sau những vụ việc liên tiếp xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Trao đổi với VietnamFinance trong chiều 9/5 về bức ảnh này, đại diện FLC khẳng định chưa có bất kỳ thông tin nào như trên mạng xã hội lan truyền. Phía doanh nghiệp cũng bày tỏ về sự bất ngờ của bức hình lan truyền trên mạng xã hội.

Về phía Sacombank, đây là nhà băng "thân thiết" của nhóm doanh nghiệp họ FLC và là chủ nợ ngân hàng lớn nhất của Tập đoàn FLC. Trong năm 2021, ngân hàng này đã tham gia tài trợ vốn cho FLC Group, bao gồm hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh. Hoạt động cấp tín dụng này được thực hiện đúng quy định pháp luật, các khoản vay có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Dư nợ của FLC và Bamboo Airways tại Sacombank vào khoảng trên 5.000 tỷ đồng với tài sản bảo đảm là cổ phiếu và các dự án bất động sản ở Hà Nội, Quảng Ninh... Tại đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 4 vừa qua, Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh cho hay dư nợ của Sacombank với riêng FLC là khoảng 3.200 tỷ đồng và ngân hàng đã thu hồi 2.600 tỷ đồng.

"FLC thực ra là một khoản vay rất tốt nhưng vì dư luận nên chúng tôi đã làm việc với FLC để thu hồi lại và họ cũng hợp tác. Hiện nay, chúng tôi đã thu được 2.600 tỷ đồng, còn 600 tỷ đồng còn lại sẽ hoàn trả trong vòng 1 tháng tới", ông Minh thông tin.

Trong một diễn biến gần đây, Tập đoàn FLC gần đây đã gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) bổ sung 51 nghị quyết của HĐQT về giao dịch với các bên liên quan từ năm 2018 đến tháng 5/2021. Tập tài liệu này nhằm cải chính nội dung sai lệch, bổ sung thông tin trong báo cáo quản trị năm 2020, 2021, khắc phục các vi phạm về công bố thông tin trong lĩnh vực chứng khoán của FLC theo quyết định của SSC hồi cuối tháng 3.

Một trong 51 nghị quyết được công bố có tài liệu do cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết ký từ tháng 11/2020, thông qua việc sử dụng tài sản thuộc quyền sở hữu của FLC và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes để thay nghĩa vụ trả nợ của Tập đoàn FLC cùng các công ty con, công ty liên kết tại Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Theo đó, tòa nhà tại 265 Cầu Giấy, Hà Nội - nơi FLC, Bamboo Airways đặt trụ sở - đã được sử dụng để cấn trừ toàn bộ nghĩa vụ trả nợ bao gồm toàn bộ dư nợ gốc, lãi, dư nợ quá hạn (nếu có) của FLC, FLC Faros, FLCHomes, Bamboo Airways tại OCB. Sau khi gán nợ, FLC thuê lại một phần tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại này từ chính OCB để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn và các bên thứ 3 do FLC chỉ định.

Ái Nhi

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/xon-xao-buc-anh-ong-duong-cong-minh-ngoi-o-tru-so-flc-a7746.html