WeWork mở thêm hai địa điểm tại TP.HCM

Hai địa điểm mà WeWork sẽ khai trương nằm tại quận 1 và quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh.

Thất bại của sự kiện chào bán cổ phần lần đầu (IPO) tại Mỹ không ảnh hưởng đến kế hoạch mở rộng thị trường tại Việt Nam của WeWork - startup vận hành văn phòng chia sẻ (co-working space) lớn nhất thế giới.

Trên website của công ty này cũng vừa tiết lộ hai địa điểm mới tại TP.HCM sẽ ở Lim Tower 3, Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 và tòa nhà Sonatus, Lê Thánh Tôn, Quận 1. Nguồn tin riêng của Tạp chí Nhà Quản Lý cho biết, trong tháng 12, văn phòng tại Lê Thánh Tôn sẽ khai trương, văn phòng còn lại trên đường Nguyễn Đình Chiểu sẽ mở vào khoảng tháng 1.2020.

Từ Singapore, trả lời phỏng vấn Tạp chí Nhà Quản Lý, phát ngôn của WeWork thị trường khu vực Đông Nam Á cho biết, công ty vẫn duy trì đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam và tin rằng thị trường trong nước tiếp tục phát triển. Đại diện này từ chối xác nhận thêm thông tin về việc mở văn phòng tại TP.HCM.

Văn phòng WeWork tại quận 4, TP.HCM - Ảnh: Bảo Zoãn
Văn phòng WeWork tại quận 4, TP.HCM - Ảnh: Bảo Zoãn

WeWork mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam vào đầu năm 2019 và chủ trương khảo sát mặt bằng để mở rộng hoạt động - ông Turochas Fuad - giám đốc điều hành WeWork khu vực Đông Nam Á cho biết. Tuy nhiên cho đến nay startup này mới chỉ có một địa điểm duy nhất tại Quận 4 - TP.HCM.

Theo JLL đánh giá, khái niệm văn phòng chia sẻ, không gian làm việc linh hoạt vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam và hiện lợi thế đang nghiêng về các công ty trong nước. Trước WeWork, các đối thủ trong nước như Toong, Up, Dreamplex, Circo đã mở rộng ra nhiều địa điểm tại các thành phố lớn trong những năm gần đây. 

Riêng Toong, mô hình co-working space từ năm 2016 đã nhận khoản đầu tư 1 triệu USD từ Quỹ Indochina Capital. Từ đó đến nay, startup này đã mở rộng ra 10 địa điểm tại Hà Nội và TP.HCM. Các công ty cũng có xu hướng mở rộng ra các nước trong khu vực. Đầu năm 2018, Toong đã mở rộng sang thị trường Lào và sắp tới là Campuchia. Sở hữu bốn địa điểm tại Hà Nội và một địa điểm tại TP. HCM, Up cũng đang có kế hoạch mở rộng ra Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Dâng Phạm

Tin liên quan