Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Đô thị châu Á và mối nguy dịch bệnh

Điều kiện y tế và những tiến bộ vượt bậc của y học phần nào làm người ta xao lãng mối nguy bệnh dịch, vốn song hành cùng các đô thị châu Á trong suốt chiều dài lịch sử.

Mỹ: Hãng thời trang gần 100 tuổi dự kiến đóng cửa thêm bốn điểm bán

Mặc dù ngành may mặc dự báo vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng không phải tất cả đều hưởng lợi từ đó. Các hãng vẫn gian nan trong việc thích nghi với sự thay đổi của thị trường.

Bài học từ bê bối của những ông lớn

Sự sụp đổ hoặc khủng hoảng của WELP - bốn cái tên lớn WeWork, Enron, Lehman Brothers và Pets Dot Com - đã để lại nhiều bài học kinh doanh đắt giá.

Đô thị châu Á và mối nguy dịch bệnh

Điều kiện y tế và những tiến bộ vượt bậc của y học phần nào làm người ta xao lãng mối nguy bệnh dịch, vốn song hành cùng các đô thị châu Á trong suốt chiều dài lịch sử.

Năng lực cạnh tranh ngành dệt may ảnh hưởng do tăng lương tối thiểu

Lương tối thiểu chính thức tăng 5,5% từ 2020. Chi phí của doanh nghiệp sẽ tăng do một số khoản chi phí, chẳng hạn như bảo hiểm, sẽ tăng theo lương tối thiểu.

Nguy cơ gian lận xuất xứ hàng hoá

Việt Nam đang đối mặt với tình trạng gian lận xuất xứ khi các quốc gia lợi dụng thị trường Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ, EU với các mức thuế ưu đãi.

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam cán mốc 500 tỉ USD

Việt Nam tiếp tục là một trong những nền kinh tế có độ mở lớn nhất thế giới.

Thặng dư thương mại với Mỹ đang tăng

Việt Nam luôn duy trì thặng dư thương mại với Mỹ, và mức thặng dư này đang không ngừng tăng.

Thanh long Việt Nam ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh

Hàng trăm container thanh long Việt Nam đang bị tắc ở cửa khẩu Tân Thanh trên đường xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, VnExpress vừa đưa tin.

Minh Phú giảm mạnh sản lượng tôm xuất khẩu sang Mỹ

Trong tháng Chín, kim ngạch xuất khẩu tôm sang Mỹ đã giảm gần 60%, xuống còn 18,7 triệu USD - theo công bố thông tin của Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú.

Việt Nam đẩy mạnh phòng vệ thương mại với ngành thép

Bộ Công thương vừa ra thông báo tiến hành các bước điều tra trong vụ việc áp thuế chống bán phá giá với một số loại thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thương chiến không tác động nhiều đến FDI Trung Quốc

So với Đông Nam Á, Trung Quốc bắt đầu thua kém về khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ năm 2017, trước khi xảy ra thương chiến.

Thương chiến Mỹ - Trung: Những cột mốc chính

Cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc hùng mạnh nhất thế giới bắt đầu từ đầu năm ngoái, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Mở rộng cơ hội hợp tác với các nước Châu Phi và Trung Đông

Với tổng dân số gần 1,7 tỉ người trên 70 quốc gia, Châu Phi và Trung Đông được đánh giá là một thị trường tiềm năng mà Việt Nam chưa khai thác triệt để.

Tổng thư ký ASEAN: Hiệp định ASEAN nên hoàn tất đàm phán trong năm nay

Tổng thư ký ASEAN, ông Lim Jock Hoi cho rằng ASEAN cần quyết tâm hoàn thành đàm phán Hiệp định ASEAN+6 (RCEP) vào cuối năm nay và tiến tới ký chính thức vào năm tới.

Cơ hội cho thương mại Việt Nam - Australia

Thương mại giữa Việt Nam và Australia đứng trước cơ hội lớn sau cuộc gặp giữa thủ tướng hai nước.

Xuất khẩu cá tra giảm tháng thứ năm liên tiếp

Tín hiệu xấu đến từ cả hai thị trường xuất khẩu lớn nhất là Trung Quốc và Mỹ - cũng là hai phía của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Xuất khẩu sang Mỹ tiếp tục tăng mạnh

Xuất khẩu Việt Nam sang Mỹ đạt 27,51 tỉ USD trong sáu tháng đầu năm 2019, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm 2018, theo báo cáo của Bộ Công thương.

Làn sóng đổ bộ sản xuất sang Việt Nam

Sharp, hãng sản xuất các thiết bị điện tử Nhật Bản cho biết đã từ bỏ kế hoạch sản xuất các loại màn hình cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc, mà sẽ xây nhà máy tại Việt Nam.