Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hyundai Tucson "xả hàng" tại đại lý, giá bằng xe sedan hạng C

Sau khi thị trường ô tô sụt giảm mạnh vào tháng 4 do dịch Covid-19, các đại lý thi nhau giảm giá bán, Hyundai cũng được "xả hàng" giảm giá mạnh ngang giá xe sedan hạng C.

Người đẹp khoe cá tính bên mẫu Mercedes-Benz cổ

Mẫu xế sang Mercedes-Benz cổ có màu nâu kem xuất hiện trong các khung hình vô cùng bắt mắt và nổi bật.

Loạt xe lắp ráp mới rục rịch ra mắt hưởng lợi chính sách giảm phí trước bạ

Phí trước bạ chuẩn bị giảm 50%, các hãng xe nhanh chóng lên kế hoạch thích nghi. Hàng loạt xe lắp ráp mới rục rịch ra mắt hưởng lợi chính sách giảm phí trước bạ.

Thị trường Trung Quốc ưa chuộng chuối

Các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội với sở thích tiêu dùng chuối của thị trường 1,4 tỉ dân.

Xuất khẩu Việt Nam và sự phụ thuộc với Trung Quốc

Trung Quốc là đối tác vừa xuất khẩu, vừa nhập khẩu lớn của VN. Dịch COVID-19 với việc gián đoạn nguồn cung của một loạt ngành hàng đã bộc lộ bức tranh phụ thuộc rất lớn vào thị trường này.

Cơ hội nào cho lĩnh vực sản xuất sau đại dịch

Một cơn đại dịch đi qua cho thấy, doanh nghiệp không chỉ cần có khả năng thích nghi mà còn có sự chuẩn bị để có thể nhanh chóng nắm bắt những tín hiệu tốt của thị trường.

Apple chuyển dần sản xuất khỏi Trung Quốc đại lục

Apple dự định đầu tư vào một nhà máy mới ở Đài Loan nhằm sản xuất màn hình thế hệ mới và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Ecuador đẩy mạnh xuất khẩu chuối sang Trung Đông

Ecuador - quốc gia xuất khẩu chuối lớn nhất thế giới với kim ngạch hàng năm trên 3 tỉ USD, đã đạt mức tăng trưởng gần 10% ngay trong quý I.2020.

Chi phí logistics Việt Nam - châu Âu tăng mạnh

Cước vận tải biển Việt Nam - Châu Âu tăng khoảng 1.000 USD/container do tình trạng khan hiếm tàu biển trong tuyến đường này. Giá cước trước đó dao động trong khoảng 1.200 - 1.500 USD/container.

Tham vọng Thái Lan

Thái Lan không giấu tham vọng trở thành trung tâm logistics của khu vực ASEAN.

Cuộc cách mạng kế tiếp

Trả mặt bằng hoặc đối diện áp lực giá thuê là hai lựa chọn của các nhà bán lẻ Hồng Kông trong nỗ lực khắc phục tình trạng sụt giảm du khách lục địa.

Xu hướng mua sắm đồ điện gia dụng trong đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 buộc người dân ở nhà nhiều hơn, từ đó thúc đẩy doanh thu của mảng bán lẻ đồ điện gia dụng tại một số quốc gia.

Mỹ - Trung sau COVID-19: Lo nhiều hơn mừng

Từ chiến tranh thương mại đến khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu, quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chứng kiến những thời khắc lịch sử.

IKEA sẽ mở cửa hàng nhỏ đầu tiên tại Đông Nam Á

Cửa hàng có diện tích khoảng 6.500m2 sẽ đặt tại khu thương mại phía tây của Singapore, dự kiến sẽ khai trương vào năm 2021. Đây là cửa hàng thứ ba của IKEA tại Singapore.

Điện thoại Xiaomi tăng trưởng mạnh

Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi có thể thua Huawei trong thị trường nội địa, nhưng tại Tây Âu, Xiaomi đang dần bắt kịp đối thủ nhờ chiến dịch tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ.

Hàng không cần tiền

Mối đe doạ lớn nhất với các hãng bay không phải là con số hàng nghìn tỉ đồng thua lỗ, mà là thiếu nguồn tiền hoạt động và thanh toán các khoản nợ.

Khẩu trang y tế vẫn khan hiếm

Mặc dù bắt đầu xuất hiện trở lại tại các cửa hàng, hiệu thuốc trong nước, khẩu trang y tế vẫn là mặt hàng khan hiếm trên phạm vi toàn thế giới.

Hạn chế xuất khẩu thiết bị y tế làm nghiêm trọng thêm tình hình

Trong một tuyên bố mới đây, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF và Tổ chức Thương mại thế giới WTO cùng kêu gọi các nước gỡ bỏ lệnh hạn chế xuất khẩu thiết bị y tế.

Hàn Quốc phục hồi xuất khẩu thiết bị bán dẫn

Chu kỳ thăng trầm của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đã chạm ngưỡng thấp nhất và đang có dấu hiệu khởi sắc, phản ánh qua tình hình xuất khẩu thiết bị bán dẫn của Hàn Quốc.