Ca sĩ Sơn Tùng M-TP cùng bốn "cá mập" - nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt Nam cùng đầu tư vào startup cho thuê khách sản, nơi nghỉ dưỡng.

Startup thu hút đầu tư của cả 4 shark

Luxstay, nền tảng trực tuyến giúp kết nối chủ nhà với người có nhu cầu thuê nhà lưu trú ngắn hạn đang là cái tên nổi bật trong giới startup khi nhận được đầu tư của cả 4 shark - những nhà đầu tư nổi tiếng tại chương trình Shark Tank Việt Nam. Tại Việt Nam, Luxstay là đơn vị tiên phong áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ vào ngành bất động sản và du lịch với mạng lưới lên tới gần 20.000 chỗ ở, phủ sóng trên 48 tỉnh thành khắp cả nước. Hiện tại, Luxstay đã thu hút được tới hơn 1 triệu người dùng, đặt mục tiêu phát triển nhanh chóng dẫn dắt thị trường khu vực Đông Nam Á.

1
 

Chia sẻ về quyết định rót vốn đầu tư vào mô hình của Luxstay, Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết: “Có ba yếu tố quan trọng khiến tôi quyết định đầu tư vào Luxstay. Trước hết, Luxstay là một mô hình kết hợp công nghệ, du lịch, bất động sản với sự dẫn dắt của một người trẻ có khát vọng, đam mê, và bản lĩnh. Thứ hai, các startup công nghệ tại Việt Nam rất cần sự ủng hộ từ các nhà đầu tư đi trước để có thể vươn ra thế giới. Cuối cùng, CEO của Luxstay tuy không có những đào tạo bài bản về khía cạnh bằng cấp nhưng lại học hỏi và được đào tạo từ chính những đối tác và cả những đối thủ của mình. Với cơ sở hạ tầng của Intracom về bất động sản, hai bên hoàn toàn có thể hợp tác với nhau cùng phát triển.”

Bên cạnh đó, Shark Phạm Thanh Hưng cũng chia sẻ thêm về quyết định đầu tư của mình: “Tôi nhìn thấy được những quyết tâm, sự đam mê nghiêm túc của Steven Nguyễn khi anh thuyết trình về sản phẩm của mình, tôi có niềm tin vào ước mơ và chặng đường của Luxstay để trở thành một biểu tượng startup kỳ lân của Việt Nam.”

Sơn Tùng cũng tham gia đầu tư vào Luxstay

Người ta vẫn thường biết đến Sơn Tùng M-TP với vai trò là một nghệ sĩ, ca sĩ với rất nhiều bài hit được giới trẻ đón nhận một cách nồng nhiệt. Tuy nhiên, trong Lễ ký kết lần này, chàng ca sĩ trẻ lại xuất hiện dưới vai trò Chủ tịch M-TP Entertainment, đại diện cho đơn vị này trở thành nhà đầu tư của Luxstay.

2

Chia sẻ về quyết định lần này,M-TP Entertainment cho biết định hướng lâu dài của công ty là muốn quảng bá và phát triển ngành du lịch tại Việt Nam. Và hoạt động đầu tư, hợp tác với Luxstay lần này là một trong những bước đi của công ty nhằm giúp thực hiện ý tưởng này.

Công ty cũng cho biết thêm, M-TP Entertainment được dẫn dắt bởi Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng là doanh nghiệp truyền thông giải trí có khả năng tạo ra sức ảnh hưởng và khả năng lan truyền cảm hứng đến giới trẻ, đây là tệp khách hàng trọng yếu và tiềm năng mà Luxstay hướng đến. Ngoài việc đầu tư tài chính, hợp tác với M-TP Entertainment phía Luxstay kỳ vọng sẽ được tiếp sức mạnh truyền thông, tạo ra những xu thế công nghệ mới cho cộng đồng qua đó lan toả hình ảnh du lịch Việt Nam đến toàn thế giới.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch M-TP Entertainment cho biết: “Có rất nhiều lý do để M-TP Entertainment quyết định đầu tư vào Luxstay. Trước tiên, Luxstay là một nền tảng tiên phong trong lĩnh vực home-sharing, là sản phẩm trí tuệ của một startup Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với một trong nhữngtiêu chí và định hướng hoạt động của M-TP Entertainment. Lần hợp tác này, cả hai bên đều có thể tận dụng thế mạnh của mình để cộng hưởng và làm nên những thay đổi rõ rệt cho thị trường du lịch Việt Nam.

3
 

Sự cộng hưởng sức mạnh giữa nhân vật giải trí với các startup không còn là một câu chuyện quá xa lạ. Bằng chứng là trên thế giới đã có rất nhiều thương vụ hợp tác như thế và đạt được điều nhiều kết quả hơn cả mong đợi. Tuy nhiên, cái “bắt tay” giữa M-TP Entertainment và Luxstay có thể được xem là màn hợp tác đầu tiên tại Việt Nam với sự kết hợp của nhiều nhân tố từ giải trí, du lịch đến startup. Điều này có thể trở thành “phát súng mở màn”, tạo ra sự đột phá, xu hướng hợp tác triển vọng giữa các nhân vật giải trí và startup Việt.

Hiện Luxstay tiếp tục mở rộng thị phần kinh doanh, ra mắt các dịch vụ, sản phẩm mới nằm trong hệ sinh thái của mình. Cùng với đó Luxstay đang tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư tài chính, các đối tác chiến lược để huy động vòng gọi vốn tiếp theo.

Thông tin doanh nghiệp