Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng bán lẻ nhanh nhất thế giới năm 2020

Đơn vị nghiên cứu của The Economist (EIU) cho biết hai quốc gia này đang dẫn dắt tăng trưởng bán lẻ tại châu Á, khu vực có tốc độ tăng trưởng doanh số cao nhất thế giới.

HSBC tiếp tục tái cơ cấu hàng loạt nhân sự cấp cao

Trước khi bổ nhiệm CEO mới, Ngân hàng HSBC sẽ điều chỉnh các vị trí cấp cao, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số: Hãy “chạm” cho đúng

Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số được xem là hành trình của những “điểm chạm” – Touch point. Vậy “chạm” như thế nào cho đúng, “chạm” thế nào để trúng trái tim khách hàng?

HSBC tiếp tục tái cơ cấu hàng loạt nhân sự cấp cao

Trước khi bổ nhiệm CEO mới, Ngân hàng HSBC sẽ điều chỉnh các vị trí cấp cao, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Những điểm trọng yếu trong quản trị trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng là nhận thức toàn diện của khách hàng khi tiếp xúc với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, từ lúc họ được nghe tên thương hiệu, cho đến khi được chăm sóc sau mua hàng.

FPT 'săn cá voi’

Chủ tịch FPT Software trình bày cách doanh nghiệp này tiếp cận với các công ty hàng đầu thế giới.

Truyền thông trúng đích với Inbound PR

Đã tới lúc các chuyên gia PR dừng việc đẩy thông điệp ra ngoài và chạy theo công chúng. Hãy thu hút họ tự tìm đến thương hiệu của bạn.

Những nguyên lý quản trị bất biến của Peter Drucker

Được mệnh danh là cha đẻ của ngành quản trị kinh doanh hiện đại, những công trình nghiên cứu của Peter Drucker (1909-2005) vẫn còn nguyên giá trị trong thời đại ngày nay.

Tại sao chúng ta nên đọc Peter Drucker?

Được mệnh danh là cha đẻ của quản trị hiện đại, đóng góp thực sự của Peter Drucker (1909-2005) nằm ở cách ông tư duy về các vấn đề.

Vành đai xanh thành phố

Mô hình tiên phong này của London đã được mô phỏng lại ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Báo cáo đặc biệt: Đô thị Thông minh tại Hàn Quốc

Báo cáo trên được thực hiện sau chuyến đi thực tế tại Hàn Quốc đầu tháng 7.2019 của The Manager Intelligence Unit - Đơn vị Phân tích và Nghiên cứu thuộc Tạp chí Nhà Quản Lý.

Tạp chí Nhà Quản Lý chính thức ra mắt đơn vị phân tích và nghiên cứu The Manager Intelligence Unit

The Manager Intelligence Unit (MIU) ra đời và song hành cùng Tạp chí Nhà Quản Lý nhằm chia sẻ những câu chuyện điển hình và phân tích chuyên ngành hữu ích cho độc giả.

Mục tiêu - Quá trình hồi sinh một doanh nghiệp

Sức bền của một dây xích chính là sức bền của mắt xích yếu nhất.

Nỗi lo từ làn sóng dịch chuyển

Nền kinh tế đối mặt sức ép lớn trước làn sóng đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi trú ẩn an toàn giữa thương chiến.

Ông Phạm Hồng Hải rời HSBC Việt Nam

Sau hơn bốn năm rưỡi trong cương vị Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9.

Đô thị vị nhân sinh

“Chúng ta phải xây dựng đô thị vì con người, vì gia đình, vì tương lai của đất nước”, ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh nhận định.

Hiện tượng Trump và sự trỗi dậy của chủ nghĩa Jackson

Giờ là lúc để hiểu về “Chủ nghĩa Jackson”, khái niệm đặt theo tên cố Tổng thống Mỹ Andrew Jackson - cha đẻ của chủ nghĩa dân túy vốn rất được lòng tầng lớp bình dân da trắng Mỹ.

Quản lý hiệu quả tài sản công

Một công trình táo bạo và đề xuất những cải cách mạnh mẽ trong khu vực kinh tế nhà nước của các quốc gia.

Vì sao HSBC tìm kiếm những luồng gió mới?

Khác với cựu CEO vừa từ nhiệm John Flint, hầu hết các ứng cử viên thay thế và lớp lãnh đạo cấp cao mới, đều đến từ những tổ chức bên ngoài HSBC.