Sự kiện Xúc tiến Đầu tư tỉnh Trà Vinh sắp diễn ra

Sáng 15.1.2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh sẽ diễn ra Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Trà Vinh 2020.

Sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý)
Sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý)

Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh (1900 - 2020). Sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, ban lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và các đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, các lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp các địa phương, tổ chức quốc tế.

Tỉnh Trà Vinh có hình dáng gần như một hình chữ nhật tương đối hoàn chỉnh, với ba mặt được bao quanh bởi sông và biển. Với vị trí tiếp giáp Biển Đông, Trà Vinh có đường bờ biển dài 65 km. Bên cạnh đó, Trà Vinh còn có vùng đất châu thổ lâu đời, bên cạnh vùng đất trẻ mới bồi và mạng lưới sông ngòi chằng chịt mang nặng phù sa, bồi đắp cho những vườn cây ăn trái. Được bao bọc bởi sông Cổ Chiên (một đoạn của sông Tiền) và sông Hậu, giao thông đường thủy của Trà Vinh có nhiều điều kiện phát triển thuận lợi để phát triển.

Sông Hậu là một phần của địa bàn tỉnh Trà Vinh (Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý)
Sông Hậu là một phần của địa bàn tỉnh Trà Vinh (Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý)

Sự phát triển của Trà Vinh hiện tại chưa tương xứng với tiềm năng về con người và tự nhiên vùng đất này.

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh là cơ hội để các chuyên gia phân tích và đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế tỉnh theo xu hướng xanh và bền vững, cũng là nơi lãnh đạo Nhà nước, các tỉnh, thành phố lắng nghe những bài học về phát triển kinh tế trên phạm vi toàn thế giới.

Trà Vinh đang chú trọng phát triển kinh tế biển, nông nghiệp bền vững, tận dụng những lợi thế từ hiện tượng biến đổi khí hậu, nước biển xâm lấn… , những hiện tượng tưởng chừng như chỉ mang lại bất lợi cho vùng đất trên 1 triệu dân. Hướng đi của Trà Vinh trong phát triển kinh tế, xã hội đang là một điển hình mới của Đồng bằng Sông Cửu Long, khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất của hiện tượng nóng lên trên phạm vi toàn cầu.

"Nếu chọn đúng định hướng, phát triển kinh tế xanh, bền vững thì đến năm 2050 Trà Vinh sẽ là một khu đô thị kiểu mới, khu đô thị xanh, thông minh, gắn liền với sản xuất nông nghiệp, hài hòa thiên nhiên, trên nền tảng khoa học kỹ thuật, trở thành điển hình về không gian sống thích ứng cho toàn bộ các tỉnh vùng ĐBSCL và khu vực” - ông Lê Thành, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện Kinh tế Xanh, đơn vị đồng tổ chức sự kiện nhận định.

Linh Anh

thunguyen

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/su-kien-xuc-tien-dau-tu-tinh-tra-vinh-sap-dien-ra-a884.html