Ra mắt Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công Nghiệp Việt Nam

Ngày 20/7/2022, tại TPHCM, Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III nhằm tổng kết hoạt động và đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ 2022-2024.

Sau 6 năm ra đời, Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam đã ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò, góp phần quan trọng thay đổi tích cực bộ mặt đô thị theo hướng hiện đại, văn minh, thay đổi chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân tại khu vực đô thị và các địa phương.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức và thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

ra-mat-02-1658373588.jpg
Ban tổ chức tri ân những đóng góp, đồng hành của các cá nhân, đơn vị.

Theo báo cáo tổng kết, Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam đã có 392 doanh nghiệp thành viên tham gia trên cả nước. Từ lực lượng thành viên đông đảo như vậy và với quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết mạnh mẽ, Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2024 sẽ chọn ra người đủ tâm và đủ tầm để điều hành và dẫn dắt Hiệp hội trong giai đoạn mới, hoàn thành nhiệm vụ mà các doanh nghiệp thành viên và ngành nghề vệ sinh tin tưởng giao phó. Đó là tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, giúp nâng cao đời sống của người lao động và đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày càng cao.

Với định hướng rõ ràng như vậy, hiện có rất nhiều công ty trong lĩnh vực này đã đồng loạt tự nguyện đăng ký tham gia làm thành viên, hứa hẹn vệ sinh công nghiệp sẽ là nghành nghề chính thống, hoạt động sôi động và góp phần rất lớn tạo giá trị cho xã hội, cho cộng đồng đặc biệt là trong giai đoạn tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa của Việt Nam rất nhanh, nhu cầu cho lĩnh vực vệ sinh công nghiệp là rất lớn.

ra-mat-01-1658373588.jpg
TS. Đinh Chí Thành được bầu làm Chủ tịch Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2024

Đại hội lần III (2022-2024) Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam đã bầu Ban chấp hành Ban vận động lâm thời và Ban chấp hành lâm thời đã bầu Tiến sĩ Đinh Chí Thành (hiện là Giám đốc Công ty Vệ sinh Happy Lean – TPHCM) làm Chủ tịch Ban vận động lâm thời thành lập Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ III (2022-2024).

TS. Đinh Chí Thành chia sẻ: Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam là cùng chung tay để xây dựng một ngành nghề chính thức, không chỉ về mặt pháp luật mà còn về mặt định kiến xã hội, cải thiện chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống cho hàng vạn người lao động, đặc biệt là người lao động tự do, trình độ thấp, lớn tuổi, những người không đủ điều kiện sức khỏe để có thể làm việc với cường độ cao trong các nhà máy, xí nghiệp và đặc biệt là lao động nữ.

“Hiệp hội sẽ từng bước xây dựng và nâng cao hệ sinh thái kinh doanh, đưa những công nghệ làm sạch mới và nâng tầm ngành nghề vệ sinh”, TS Đinh Chí Thành, nói.

Được biết, theo đề án thành lập, Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Việt Nam là tổ chức xã hội, nghề nghiệp tự nguyện hoạt động phi lợi nhuận, phi chính trị, phi tôn giáo do các doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế hoạt động liên quan trực tiếp, gián tiếp trong lĩnh lực vệ sinh công nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam cùng quyết tâm chung tay thành lập.

Sen Hồng

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/ra-mat-ban-van-dong-lam-thoi-thanh-lap-hiep-hoi-ve-sinh-cong-nghiep-viet-nam-a8243.html