Blockchain Global Day 2022: Tái định vị Blockchain trong cộng đồng

Blockchain Global Day 2022, triển lãm chủ đề Blockchain lớn nhất năm 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Sự kiện và Triển lãm Sài Gòn xuyên suốt ngày 29/07/2022, chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ cần thiết nhất hiện tại: tái định vị Blockchain trong cộng đồng và kết nối các nguồn lực để cùng tạo nên những dự án Blockchain Việt vững mạnh.

Blockchain Global Day 2022 là động thái quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia vào cuộc đua chuyển đổi số toàn cầu. Sự kiện được hiện thực hoá sau khi các đơn vị tổ chức nghiên cứu cụ thể về ưu nhược của thị trường hiện tại.

anh-1-1657512907.jpg

Các chuyên gia chia sẻ quan điểm về blockchain tại buổi họp báo

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố sự kiện Blockchain Global Day 2022 ngày 07.07 tại Saigon innovation Hub (SIHUB) - Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, các chuyên gia đánh giá tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain Việt rất lớn và nhiều doanh nghiệp trong nước đã tham gia vào lĩnh vực này. Hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu TechSci Research đánh giá, các ngành công nghiệp chính của Việt Nam như chăm sóc sức khỏe, năng lượng, giao thông vận tải và sản xuất, cũng được yêu cầu tích hợp Blockchain để phát triển. Dự kiến, giai đoạn 2023-2027, thị trường Blockchain Việt Nam sẽ tăng trưởng lên đến hai con số.

Tuy nhiên, kể cả khi thị trường đang rộng mở như vậy, ngoài một vài dự án nổi bật như Axie Infinity, Coin98, Kyber Network, TomoChain, KardiaChain… chưa nhiều ứng dụng Blockchain tại Việt Nam có thể vươn ra toàn cầu.

Lý do nằm ở những rào cản bấy lâu trong việc ứng dụng Blockchain tại Việt Nam. Đầu tiên là những điểm trừ trong nhận thức về công nghệ này. Vẫn còn nhiều người, doanh nghiệp Việt nghĩ Blockchain chỉ dùng để phục vụ lĩnh vực tài chính mà không thấy tiềm năng của công nghệ này trong thương mại, quản trị và cả năng suất doanh nghiệp. Một số khác thì cho rằng đây là công nghệ rất cao siêu nên không dám nghĩ đến chuyện tích hợp.

Vấn đề thứ hai nằm ở nhân lực và tài chính. Nguồn lực để phát triển một ứng dụng Blockchain cao gấp 4-5 lần so với sản phẩm công nghệ truyền thống. Bên cạnh đó, hành lang pháp lý về Blockchain ở Việt Nam vẫn chưa được hoàn thiện đầy đủ. Những rào cản này khiến không ít công ty khởi nghiệp trong nước đã chọn giải pháp đặt văn phòng đại diện tại nước khác để hoạt động và gọi vốn thuận tiện hơn.

Theo bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, COO của SPAC3SHIP: “Việc truyền thông đúng về Blockchain hiện tại cần có một chiến lược tái định vị thông minh vì chúng ta không giới thiệu một khái niệm mới mà là gỡ bỏ những định kiến hàng chục năm nay về một khái niệm đã cũ.”

Cùng với SIHUB, YGG SEA (cộng đồng Game thủ NFT lớn nhất thế giới) cũng chung tay tổ chức sự kiện với mong muốn tối ưu hiệu ứng truyền thông và thông điệp tích cực của Blockchain qua hàng trăm nghìn thành viên cùng hàng loạt đối tác Blockchain lớn mạnh khắp Đông Nam Á. Thêm vào đó, Infinity Ventures Crypto cũng tham gia vào quá trình tổ chức sự kiện với mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ các dự án Blockchain tiềm năng qua triển lãm.

anh-2-1657512846.png

Ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub

Theo ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub: “Công nghệ chuỗi khối - Blockchain ngày càng chứng minh được tính ưu Việt và sẽ sớm trở thành công cụ phổ biến, xa hơn là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đóng góp nhiều hơn vào cuộc sống.”

Blockchain Global Day 2022 mang ý nghĩa toàn cầu với mong muốn chia sẻ một bức tranh toàn diện hơn về Blockchain chứ không chỉ là câu chuyện về chuyển đổi số. Sự kiện không chỉ giúp người Việt tiếp cận mà còn trải nghiệm Blockchain trong lĩnh vực tài chính, y tế, giáo dục, quản lý nhà nước…

Blockchain Global Day 2022 diễn ra với vai trò là một “điểm chạm” đầu tiên để kết nối giữa cộng đồng và dự án, giữa dự án với nhà tư cũng như đại diện chính phủ qua hàng loạt hoạt động quy mô:

100 quầy triển lãm dự án Blockchain với ý tưởng ứng dụng Blockchain thú vị và bền vững.  9 phần diễn thuyết từ các diễn giả uy tín từ Binance, YGG SEA, SPAC3SHIP, CoinEx, Infinity Ventures Crypto... 2 phiên tọa đàm về các thức tích hợp Blockchain vào những xu hướng công nghệ toàn cầu như Web3, Metaverse (vũ trụ ảo) và NFT với các chuyên gia của Binance, M3TA, SPAC3SHIP, Spores Network... Thử thách gọi vốn Global Pitching Contest: Hơn 50 dự án Blockchain dự thi với vòng chung kết diễn ra ngay trên sân khấu chính.

Sự kiện dự kiến có đến 50 nghìn lượt tham dự và thu hút đại diện từ hàng trăm dự án uy tín cùng hàng loạt chuyên gia đầu ngành Blockchain trong khu vực Đông Nam Á, gồm: Binance, YGG SEA, Coin98 cùng nhiều đơn vị uy tín như Vina Capital Ventures, Coinex, Realbox, BSC Station, Antpad, Topebox, AETHR, XT.com, Ventory Labs, Pandora…

Trung Sơn

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/blockchain-global-day-2022-tai-dinh-vi-blockchain-trong-cong-dong-a8158.html