Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh vượt mặt ‘vua thép’ Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 4 ở Việt Nam

Theo Forbes, tính đến ngày 4/7, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank đạt mức 2 tỷ USD. Ông Hùng Anh cũng “vượt mặt” Chủ tịch Trần Đình Long của Tập đoàn Hòa Phát, trở thành người giàu thứ 4 ở Việt Nam.

ty-phu-viet-nam-1657003562.png
Bảng xếp hạng theo thời gian thực của Forbes đã có sự thay đổi với sự tụt hạng của “vua thép” Trần Đình Long do giá cổ phiếu của Hòa Phát gặp biến động mạnh trong thời gian qua

Những sắc xanh của cổ phiếu Techcombank (TCB) trong các phiên giao dịch gần đây đã giúp Chủ tịch HĐQT Techcombank ông Hồ Hùng Anh vào top 4 người giàu nhất Việt Nam.

Theo Forbes, tính đến ngày 4/7, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank đạt mức 2 tỷ USD. Trong khi đó, khối tài sản ròng của Chủ tịch Trần Đình Long của Tập đoàn Hòa Phát là 1,9 tỷ USD.

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch HĐQT Techcombank từ tháng 05/2008 đến nay. Ông bắt đầu tham gia quản trị Ngân hàng từ năm 2004 và trước đó đã có kinh nghiệm quản trị nhiều năm tại các tổ chức lớn, trong đó có tập đoàn Masan. Ông tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị nguồn nhân lực của Đại học Giao thông Đường bộ Moskva (MADI), Liên bang Nga và Kỹ sư Điện Kỹ thuật tại trường Đại học Bách khoa Kiev, Ukraina.

Theo dữ liệu từ Forbes (tính đến ngày 4/7), người giàu nhất Việt Nam vẫn là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản là 5,5 tỷ USD. Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2,8 tỷ USD) và ông Bùi Thành Nhơn (2,7 tỷ USD).

ho-hung-anh-2-1656996944.PNG

 

Như vậy, bảng xếp hạng theo thời gian thực của Forbes đã có sự thay đổi với sự tụt hạng của “vua thép” Trần Đình Long do giá cổ phiếu của Hòa Phát gặp biến động mạnh trong thời gian qua.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên mới đây, tỷ phú Trần Đình Long cho biết ngành thép năm nay khó khăn bởi giá nguyên vật liệu tăng mạnh do xung đột Nga – Ukraine, nhu cầu ở Trung Quốc suy giảm… Về kế hoạch kinh doanh năm 2022, Hòa Phát đặt mục tiêu 160.000 tỷ đồng doanh thu và 25.000-30.000 tỷ đồng lợi nhuận.

Minh Quân

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/chu-tich-techcombank-ho-hung-anh-vuot-mat-vua-thep-tran-dinh-long-tro-thanh-nguoi-giau-thu-4-o-viet-nam-a8126.html