VietinBank vào tốp tăng trưởng nhanh nhất về sức mạnh thương hiệu

Theo công bố mới đây của Công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu quốc tế (YouGov) có trụ sở chính tại Anh và hiện có mặt trên hơn 40 quốc gia, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) nằm trong tốp 5 thương hiệu có tăng trưởng nhanh nhất về sức mạnh thương hiệu trong giai đoạn 12 tháng, từ tháng 10/2020 đến tháng 9/2021.

vietinbank-2-1637813197.jpg

VietinBank vào tốp tăng trưởng nhanh nhất về sức mạnh thương hiệu

Với dữ liệu được tổng hợp từ 54.750 cuộc phỏng vấn với người tiêu dùng Việt Nam từ tháng 10/2020 đến tháng 9/2021, bảng xếp hạng của YouGov được lập ra dựa trên đánh giá của người tiêu dùng về các khía cạnh của thương hiệu, kể đến chất lượng tổng quát, giá trị, ấn tượng, danh tiếng doanh nghiệp, mức độ hài lòng và liệu người tiêu dùng có muốn giới thiệu thương hiệu này cho người khác hay không.

Bảng xếp hạng cũng đo lường xu hướng thay đổi trong tâm lý người tiêu dùng, theo dõi thương hiệu nào có cải thiện theo thời gian. Theo bảng xếp hạng này, VietinBank là 1 trong 5 thương hiệu “cải thiện nhất,” tăng 4,8 điểm trong 12 tháng qua.

Trước đó, đầu năm 2021, theo báo cáo xếp hạng tốp 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 của hãng tư vấn thương hiệu Brand Finance, VietinBank tiếp tục nằm trong tốp 300 thương hiệu ngân hàng có giá trị cao nhất.

Đặc biệt, VietinBank còn xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách với vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020.

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 của VietinBank diễn ra mới đây, Chủ tịch Vietinbank Trần Minh Bình cho biết số liệu cập nhật hết tháng 10 của ngân hàng cho thấy xu hướng cải thiện ngày càng tốt hơn, các chỉ số quy mô và hiệu quả đều có sự tăng trưởng tích cực.

Tính đến 31/10, tổng tài sản VietinBank tăng 8,1%; tổng nguồn vốn tăng gần 8%, trong đó nguồn vốn thị trường 1 tăng 10%; tín dụng tăng 8%; ROA (tỷ số lợi nhuận ròng trên tài sản) đạt 1,3%; ROE (tỷ số lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu) đạt 16,1%.

Các chỉ tiêu tuân thủ đạt tốt, LDR (tỷ lệ dư tín dụng trên số vốn huy động) đạt 82,86%, CAR (tỷ lệ an toàn vốn) đạt hơn 9%. Điều này cho thấy VietinBank đang bám sát kế hoạch năm, đảm bảo tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội đồng cổ đông giao.

"Kết quả đạt được là nhờ quá trình tích lũy, nỗ lực của toàn hệ thống VietinBank trong việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng gắn với hiệu quả thực chất, phù hợp với năng lực vốn và mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước. Thực hiện hiệu quả các biện pháp cải thiện cơ cấu tài sản sinh lời, gia tăng CASA (tiền gửi không kỳ hạn) và tiền gửi có kỳ hạn ngắn nhằm tiết kiệm chi phí vốn. Bên cạnh đó, cải thiện mạnh mẽ sản phẩm, dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; nâng cao hiệu quả công tác quản lý cân đối vốn, quản trị tài chính hiệu quả, nâng cao năng suất lao động,” ông Trần Minh Bình khẳng định.

Ông Bình cho biết: “Lũy kế 9 tháng năm 2021, tổng số tiền VietinBank giảm lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng khoảng 6.000 tỷ đồng. Dự kiến cả năm, con số này khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng.”

 

Lưu Hằng

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/vietinbank-vao-top-tang-truong-nhanh-nhat-ve-suc-manh-thuong-hieu-a6467.html