Volkswagen cắt giảm sản xuất do tình trạng thiếu chip ôtô dai dẳng

Chỉ ca sớm tại nhà máy lắp ráp tại Wolfsburg của Volkswagen tiếp tục sản xuất, trong khi các hoạt động còn lại sẽ tạm dừng do nguồn cung chip toàn cầu chưa được giải quyết.

volksvagen1-1629624225.jpg
Nhà máy sản xuất ôtô của Volkswagen

Volkswagen (VW),  hãng xe hơi khổng lồ của Đức vừa thông báo sẽ cắt giảm sản xuất tại nhà máy chính, viện dẫn các vấn đề về nguồn cung chip toàn cầu chưa được giải quyết.

Người phát ngôn của VW cho biết, sau kỳ nghỉ Hè dành cho người lao động ở Đức, hoạt động trên dây chuyền lắp ráp tại cơ sở Wolfsburg của công ty sẽ bị "hạn chế" và phải "thích nghi với tình hình nguồn cung chip."

Vào tuần tới, chỉ ca sớm tại nhà máy tiếp tục sản xuất, trong khi các hoạt động còn lại sẽ tạm dừng.

Theo nhà sản xuất ôtô Đức, tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu vẫn còn dai dẳng.

Điều này một phần do sự bùng phát của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở Malaysia, dẫn đến việc các nhà sản xuất chất bán dẫn phải đóng cửa nhà máy.

Các nhà sản xuất ôtô nằm trong nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng thiếu chip trên toàn thế giới, khi sản phẩm này đã trở thành một phần quan trọng trong cả các mẫu xe điện và xe thông thường.

Trước đó vào ngày 19/8, hãng ôtô Nhật Bản Toyota, cũng là nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, thông báo rằng họ sẽ phải giảm tới 40% sản lượng trong tháng Chín.

Theo Toyota, quyết định này được đưa ra một phần vì tình trạng thiếu phụ tùng do sự lan rộng của COVID-19 ở Đông Nam Á, khiến nhiều nhà máy tại đây phải đóng cửa.

Quỳnh Giang

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/volkswagen-cat-giam-san-xuat-do-tinh-trang-thieu-chip-oto-dai-dang-a5416.html