Tỉ phú thời trang Bernard Arnault trở lại là người giàu nhất thế giới

Ông trùm thời trang Pháp Bernard Arnault đã trở lại thành người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng ước tính là 192,9 tỉ USD.

bernard-arnault-1621929897.jpg

Ông trùm thời trang Pháp Bernard Arnault: Ảnh AFP VIA GETTY IMAGES

Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của tỉ phú Pháp Bernard Arnault bao gồm các công ty con là Louis Vuitton, Moët & Chandon, Christian Dior và Tiffany & Co. Ngày 2/8, cổ phiếu của Tập đoàn LVMH với giá trị ròng ước tính là 192,9 tỉ USD đã đưa vị tỉ phú Pháp trở lại vị trí giàu nhất thế giới.

Tỉ phú Pháp Bernard Arnault với khối tài sản có giá trị ròng ước tính là 192,9 tỉ USD, cao hơn tỉ phú Bezos 500 triệu USD khiến tỷ phú Mỹ rơi xuống vị trí thứ hai.

Cả hai vị tỉ phú này đã luân phiên giành vị trí dẫn đầu vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6. Tuy nhiên, tỉ phú Bezos đã trải qua 50 ngày với tư cách là người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Bernard Jean Étienne Arnault sinh ngày 5 tháng 3 năm 1949, là một ông trùm kinh doanh, một nhà đầu tư và nhà sưu tầm nghệ thuật người Pháp. Ông là  chủ tịch và là CEO của  LVMH, công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. 4 trong 5 người con của ông cũng làm việc cho LVMH.

Đầu năm 2020, LVMH gặp khó khăn lớn vì phải đóng cửa nhiều cửa hiệu ở các thị trường chủ chốt như Trung Quốc và châu Âu. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2020, tình hình kinh doanh bắt đầu khởi sắc khi kinh tế Mỹ và Trung Quốc hồi phục. Mảng thời trang và đồ da của LVMH, với những thương hiệu chủ chốt như Louis Vuitton và Givenchy, đạt tốc độ tăng trưởng hai con số.

Không chỉ kinh doanh đồ hiệu, tỷ phú Arnault còn điều hành một văn phòng gia đình có tên Financiere Agache, đầu tư vào doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau từ y tế cho tới cho vay thế chấp nhà.

Tháng 2 năm nay, vị tỷ phú bước chân vào xu hướng mới nhất trên thị trường tài chính là SPAC. Đây là những công ty rỗng, không có hoạt động sản xuất, kinh doanh nào mà chỉ huy động tiền vốn từ nhà đầu tư rồi đi tìm mục tiêu mua lại. Ông Arnault đã mở một SPAC riêng có tên Pegasus Europe, dự kiến sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Hà Lan.

 

Quỳnh Giang

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/ti-phu-thoi-trang-bernard-arnault-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-the-gioi-a4215.html