Sinh năm 1966, ông Na Ki Hong gia nhập Samsung Điện tử từ năm 1990. Trong hơn ba thập kỷ qua, ông đã kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng trong lĩnh vực nhân sự và quản trị chiến lược, góp phần xây dựng và phát triển nguồn lực toàn cầu cho Samsung.
Trong giai đoạn 2020 – 2024, ông đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Bộ phận Hành chính Nhân sự của Samsung Điện tử, đóng vai trò chủ chốt trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu của tập đoàn. Những quyết sách của ông được đánh giá là đã góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của Samsung, đặc biệt trong thời kỳ Samsung phải đối mặt với những thách thức về nguồn nhân lực và chuyển đổi số.
Lộ trình thăng tiến của ông Na Ki Hong tại Samsung:
- Tháng 12/1990: Gia nhập Samsung Điện tử.
- 2010 – 2011: Phó Tổng Giám đốc phụ trách Bộ phận Hỗ trợ Nhân sự, Văn phòng Chiến lược Tương lai.
- 2011 – 2015: Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Bộ phận Hành chính Nhân sự tại Viện nghiên cứu Truyền thông đa phương tiện kỹ thuật số (DMC).
- 2015 – 2017: Trưởng Bộ phận Quản lý Nhân sự, rồi chuyển sang phụ trách Chiến lược Nhân sự của Bộ phận Hành chính Nhân sự.
- 2017 – 2020: Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược Nhân sự.
- 2020 – 2024: Phó Tổng Giám đốc, tổng phụ trách Bộ phận Hành chính Nhân sự Samsung Điện tử.
Chia sẻ trên báo giới, ông Na Ki Hong cho biết: "Được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam – một trong những cứ điểm chiến lược quan trọng nhất của Samsung trên toàn cầu – là niềm vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục phát triển Samsung Việt Nam, duy trì vị thế là doanh nghiệp FDI hàng đầu và đóng góp nhiều hơn nữa vào nền kinh tế Việt Nam”.
Hiện tại, Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 23,2 tỷ USD. Tập đoàn đã xây dựng 6 nhà máy, một trung tâm R&D, và một pháp nhân bán hàng, tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động Việt Nam.
Dưới sự lãnh đạo của ông Na Ki Hong, Samsung Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, không chỉ duy trì hoạt động sản xuất mà còn đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển, giúp Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ cao của khu vực.
Minh Hưng
Link nội dung: https://nhaquanly.vn/chan-dung-tan-tong-giam-doc-samsung-viet-nam-ong-na-ki-hong-a15688.html