Tân Tổng Giám đốc bảo hiểm AIA Việt Nam là ai?

Tân Tổng Giám đốc AIA Việt Nam Andrew Loh có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm bao gồm quản lý tài chính, quản trị rủi ro, phân phối, phát triển và vận hành sản phẩm. Ông Andrew gia nhập Tập đoàn AIA từ năm 2017 và từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, bao gồm Tổng Giám đốc AIA Campuchia, Phó Tổng Giám đốc Tài chính và Giám đốc Định phí của AIA Malaysia.

aia-vn-1711547025.png
Ông Andrew Loh - Tổng giám đốc AIA Việt Nam.

Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã chính thức công bố bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới là ông Andrew Loh.

Ông Andrew Loh gia nhập Tập đoàn AIA từ năm 2017 và từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, bao gồm: Tổng Giám đốc AIA Campuchia, Phó Tổng Giám đốc Tài chính và Giám đốc Định phí của AIA Malaysia.

Tân Tổng Giám đốc AIA Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm bao gồm quản lý tài chính, quản trị rủi ro, phân phối, phát triển và vận hành sản phẩm. Với kiến thức sâu rộng về thị trường tài chính và bảo hiểm trong khu vực, khả năng lãnh đạo xuất sắc và tầm nhìn sâu rộng, ông sẽ lãnh đạo AIA Việt Nam thực hiện thành công chiến lược nhất quán “lấy khách hàng làm trung tâm” để đạt được sự tăng trưởng bền vững, củng cố mục tiêu giúp cộng đồng sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn.

Chia sẻ nhân sự kiện này, ông Andrew bày tỏ niềm vui khi được tin tưởng bổ nhiệm vào vị trí mới. Ông cho biết sẽ có nhiều đóng góp để hỗ trợ cho sự phát triển của AIA và thị trường bảo hiểm Việt Nam.

"Chúng tôi kiên định với mục tiêu đặt khách hàng làm trung tâm, cung cấp dịch vụ chất lượng và phát triển bền vững, giúp nhiều người Việt được bảo hiểm tốt hơn. Đây là những trụ cột nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng", ông nhấn mạnh.

Ông Andrew Loh cũng tin tưởng rằng, AIA Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững, tiếp nối thành công trong những năm vừa qua. Theo đó, AIA Việt Nam sẽ tăng cường chất lượng và năng lực cạnh tranh của các kênh phân phối với chiến lược đại lý Ngoại hạng, song song với việc giới thiệu các sản phẩm ưu việt cùng hệ sinh thái Sống khỏe AIA Vitality. Nỗ lực tiên phong của AIA Việt Nam sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ và chuyển đổi số nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và các gia đình trên tất cả các khía cạnh của sức khỏe tài chính – thể chất – tinh thần, đồng thời cải thiện hiệu quả vận hành của công ty cũng như chuẩn mực chất lượng của các kênh phân phối.

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA - Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Được thành lập vào năm 2000 với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt Nam, AIA Việt Nam đã khẳng định được vị thế là một trong những Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại thị trường. Đến nay, AIA Việt Nam đã xây dựng được hệ thống hơn 200 văn phòng tại hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, AIA Việt Nam đang phục vụ và đảm bảo an toàn tài chính cho hơn 1,6 triệu khách hàng tại Việt Nam, đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền hơn 13 nghìn tỷ đồng cho hàng trăm nghìn khách hàng tham gia bảo hiểm.

Về kết quả kinh doanh, trái với tình hình kinh doanh không ổn định của một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn nước ngoài tại Việt Nam, AIA liên tục báo lãi lớn nghìn tỷ những năm gần đây. Trong đó năm 2019, 2020, và 2022 đều lãi trên 1.000 tỷ đồng. Năm 2020 lãi kỷ lục 1.569 tỷ đồng.

Riêng 6 tháng đầu năm 2023 AIA Việt Nam đã lãi sau thuế 887 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến 30/6/2023 đạt 5.585 tỷ đồng.

Một trong những đóng góp lớn cho lợi nhuận của AIA Việt Nam là doanh thu tài chính hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Nam 2021 doanh thu tài chính đóng góp gần 2.100 tỷ đồng; năm 2022 là 2.485 tỷ đồng và nửa đầu năm 2023 là gần 1.600 tỷ đồng.

Báo cáo ghi nhận tổng giá trị đầu tư tài chính dài hạn của AIA Việt Nam đến 30/6/2023 hơn 33.031 tỷ đồng, trong đó có hơn 1 tỷ đồng dự phòng giảm giá đầu tư dài hạn.

Minh Quang

Link nội dung: https://nhaquanly.vn/tan-tong-giam-doc-bao-hiem-aia-viet-nam-la-ai-a12816.html