Bài học từ các thành phố bên sông

Hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP. HCM đều đang tìm giải pháp quy hoạch phù hợp cho đô thị bên sông, và có thể xem xét bài học từ các nước trên thế giới.

Nhà máy lọc dầu đang chật vật

Các nhà máy lọc dầu toàn cầu phải cắt giảm sản lượng ngay trong mùa thu khi nhu cầu thấp trong nhiều tháng và lượng hàng tồn kho nhiều.

Xu hướng bán lẻ thay đổi trong COVID-19

Với ngành bán lẻ nói riêng, áp lực thích nghi của người tiêu dùng với bình thường mới tạo sự chuyển mình nhanh chóng cho ngành này.

Triết lý lãnh đạo “thiếu tính người” gây tranh cãi

Cuốn sách về phong cách lãnh đạo trọng thực tế xuất bản 2013 của Cy Wakeman lọt vào top bán chạy của New York Times.

Từ Bonn đến Vienna: theo dấu chân Beethoven

Năm nay kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của nhà soạn nhạc, và dưới đây là cuộc hành hương soi chiếu ánh sáng mới về nghệ thuật và cuộc đời ông.

Tin mừng từ châu Âu

Đại nhạc hội ngày 21.6.2020 được tổ chức thành công tại Pháp là dấu hiệu đáng mừng cho triển vọng bình thường trở lại. Tình hình tại Tây Ban Nha, Ý và Đức cũng sáng sủa hơn trước.

Châu Á dùng công nghệ số thu hút khách du lịch

Tại Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc, công nghệ phát trực tiếp và robot đại diện được kỳ vọng sẽ giúp các công ty du lịch nhanh chóng phục hồi sau COVID-19.

Thiếu vắng lãnh đạo trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch

Noah Harari là nhà sử học, triết gia và tác giả nổi tiếng thế giới. Từ góc nhìn lịch sử, ông cho rằng thế giới đang đi sai đường trong cuộc chiến với virus Corona.

Chờ Godel

Định luật của Godel cho thấy mọi hệ thống do con người xây dựng nhiều nhất chỉ đảm bảo sự không mâu thuẫn nội tại chứ không tự thân nó tạo nên chân lý.

The Nation: Việt Nam ứng phó hiệu quả nhất trước COVID-19

The Nation, một trong những tờ báo có tiếng nói hàng đầu của Mỹ vừa lên tiếng thừa nhận Việt Nam là quốc gia ứng phó hiệu quả nhất trước COVID-19.

Các nhà bán lẻ Đài Bắc bị cấm cung cấp bộ đồ ăn dùng một lần

Trong nỗ lực giảm thiểu rác thải, các siêu thị tại Đài Bắc sẽ bị cấm bán bộ đồ ăn dùng một lần bắt đầu từ 1.5.2020, theo tuyên bố ngày 16.4 của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (DEP).

Tại sao chúng ta lại hoài niệm?

Hàng trăm năm trước, hoài niệm được coi là một chứng bệnh. Giờ đây, hoài niệm là tên gọi một trạng thái của con người trong thời hiện đại.

Thủy thủ tàu chở hàng mắc kẹt trên biển

Một cuộc khủng hoàng thuyền viên đang diễn ra.

Các thành phố lớn sau đại dịch

Sự thịnh vượng của các đô thị lớn luôn là điểm thu hút những người nhập cư, tạo nên bầu không khí sôi động và thói quen tiêu dùng mạnh mẽ, điều gần như biến mất trong đại dịch.

Sau lưng là những khối bê tông

Người câu cá ngồi trên những doi đất nhỏ tạo thành từ đất và vật liệu xây dựng bỏ đi đó, quay lưng về thành phố. Ngay sau lưng, phía bên kia bờ sông là các toà nhà san sát.

Bauhaus - Cái nôi của chủ nghĩa công năng

Bauhaus không chỉ là một ngôi trường, mà còn là một trường phái nghệ thuật coi trọng công năng, có ảnh hưởng sâu sắc đến ngành thiết kế công nghiệp hiện đại.

Xu hướng thiết kế 2020 của các thương hiệu trang sức cao cấp

Thiết kế tweed, họa tiết hình học, và ngọc trai nam tính là những xu hướng trang sức cao cấp tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris.

Sát thủ không phải virus, mà là nạn đói

Toàn cầu đang đối mặt khủng hoảng lương thực chưa từng thấy trong lịch sử. COVID-19 có thể tăng gấp đôi lượng người phải hứng chịu cảnh đói, lên đến con số 265 triệu vào cuối năm 2020.

Hẹn gặp lại phía ngoài ô cửa sổ

Lấy ý tưởng việc nhiều nơi trên thế giới phải tự cách ly chống lại đại dịch COVID-19, nhóm các nhà sáng tạo làm nên video chia sẻ cuộc sống các gia đình Việt Nam.