Kia Seltos tại Malaysia có gì khác với Việt Nam?

Mặc dù có mức giá cao hơn tại Việt Nam nhưng Kia Seltos tại thị trường Malaysia có thông số vận hành "khiêm tốn" hơn và ít lựa chọn trang bị hơn.

Lavifood và tham vọng đưa Việt Nam thành cường quốc chế biến rau củ quả của thế giới

Năm 2020 chứng kiến nhiều biến động của ngành nông nghiệp cả về cơ hội phát triển, hội nhập và thách thức thích nghi, ứng phó.

Nhìn lại một năm đại dịch toàn cầu

Với những tác động tiêu cực trên quy mô toàn cầu, trận đại dịch năm 2020 sẽ được ghi nhớ như một bước ngoặt lịch sử, đánh dấu nhiều thay đổi trong thập kỷ mới.

Sài Gòn - những cái tên gợi nhớ

Trong những cái tên từng đi cùng lịch sử với Sài Gòn suốt mấy thập niên nay dần chìm vào quên lãng như La Pagode và Givral, duy chỉ còn Brodard vẫn yên ở góc phố cũ.

Triết lý lãnh đạo “thiếu tính người” gây tranh cãi

Cuốn sách về phong cách lãnh đạo trọng thực tế xuất bản 2013 của Cy Wakeman lọt vào top bán chạy của New York Times.

Từ Bonn đến Vienna: theo dấu chân Beethoven

Năm nay kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của nhà soạn nhạc, và dưới đây là cuộc hành hương soi chiếu ánh sáng mới về nghệ thuật và cuộc đời ông.

Tin mừng từ châu Âu

Đại nhạc hội ngày 21.6.2020 được tổ chức thành công tại Pháp là dấu hiệu đáng mừng cho triển vọng bình thường trở lại. Tình hình tại Tây Ban Nha, Ý và Đức cũng sáng sủa hơn trước.

Châu Á dùng công nghệ số thu hút khách du lịch

Tại Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc, công nghệ phát trực tiếp và robot đại diện được kỳ vọng sẽ giúp các công ty du lịch nhanh chóng phục hồi sau COVID-19.

Thiếu vắng lãnh đạo trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch

Noah Harari là nhà sử học, triết gia và tác giả nổi tiếng thế giới. Từ góc nhìn lịch sử, ông cho rằng thế giới đang đi sai đường trong cuộc chiến với virus Corona.

Chờ Godel

Định luật của Godel cho thấy mọi hệ thống do con người xây dựng nhiều nhất chỉ đảm bảo sự không mâu thuẫn nội tại chứ không tự thân nó tạo nên chân lý.

The Nation: Việt Nam ứng phó hiệu quả nhất trước COVID-19

The Nation, một trong những tờ báo có tiếng nói hàng đầu của Mỹ vừa lên tiếng thừa nhận Việt Nam là quốc gia ứng phó hiệu quả nhất trước COVID-19.

COVID -19 có thực sự đáng sợ?

COVID-19 đáng sợ thật. Nhưng nền kinh tế đã tê liệt còn đáng sợ hơn thế. Hơn 80% thu nhập của Manila hoa lệ gói gọn trong bàn tay giới thượng lưu chỉ chiếm chưa đến 20% dân số.

Tại sao chúng ta lại hoài niệm?

Hàng trăm năm trước, hoài niệm được coi là một chứng bệnh. Giờ đây, hoài niệm là tên gọi một trạng thái của con người trong thời hiện đại.

Thủy thủ tàu chở hàng mắc kẹt trên biển

Một cuộc khủng hoàng thuyền viên đang diễn ra.

Các thành phố lớn sau đại dịch

Sự thịnh vượng của các đô thị lớn luôn là điểm thu hút những người nhập cư, tạo nên bầu không khí sôi động và thói quen tiêu dùng mạnh mẽ, điều gần như biến mất trong đại dịch.

Sau lưng là những khối bê tông

Người câu cá ngồi trên những doi đất nhỏ tạo thành từ đất và vật liệu xây dựng bỏ đi đó, quay lưng về thành phố. Ngay sau lưng, phía bên kia bờ sông là các toà nhà san sát.

Bauhaus - Cái nôi của chủ nghĩa công năng

Bauhaus không chỉ là một ngôi trường, mà còn là một trường phái nghệ thuật coi trọng công năng, có ảnh hưởng sâu sắc đến ngành thiết kế công nghiệp hiện đại.

Xu hướng thiết kế 2020 của các thương hiệu trang sức cao cấp

Thiết kế tweed, họa tiết hình học, và ngọc trai nam tính là những xu hướng trang sức cao cấp tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris.

Sát thủ không phải virus, mà là nạn đói

Toàn cầu đang đối mặt khủng hoảng lương thực chưa từng thấy trong lịch sử. COVID-19 có thể tăng gấp đôi lượng người phải hứng chịu cảnh đói, lên đến con số 265 triệu vào cuối năm 2020.