Myanmar thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Các công ty lớn của Nhật Bản như Aeon hay Mitsubishi đang xem Myanmar như quốc gia như miền đất mới để đầu tư.

Quy tắc Taylor và thực tiễn chính sách tiền tệ ở Việt Nam

Theo đuổi đồng thời mục tiêu tăng trưởng và lạm phát, chính sách tiền tệ Việt Nam có mục tiêu giống quy tắc Taylor. Tuy nhiên, công cụ điều hành tương đối nhiều, rắc rối, mang nặng tính hành chính.

"Sự kiện ảo - Virtual Event" - Xu hướng tất yếu của ngành tổ chức sự kiện?

Qua một mùa Covid, “Sự kiện ảo – Virtual Event” không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp và các đơn vị tổ chức sự kiện.

Từ Bonn đến Vienna: theo dấu chân Beethoven

Năm nay kỷ niệm sinh nhật lần thứ 250 của nhà soạn nhạc, và dưới đây là cuộc hành hương soi chiếu ánh sáng mới về nghệ thuật và cuộc đời ông.

Tin mừng từ châu Âu

Đại nhạc hội ngày 21.6.2020 được tổ chức thành công tại Pháp là dấu hiệu đáng mừng cho triển vọng bình thường trở lại. Tình hình tại Tây Ban Nha, Ý và Đức cũng sáng sủa hơn trước.

Châu Á dùng công nghệ số thu hút khách du lịch

Tại Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc, công nghệ phát trực tiếp và robot đại diện được kỳ vọng sẽ giúp các công ty du lịch nhanh chóng phục hồi sau COVID-19.

Thiếu vắng lãnh đạo trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch

Noah Harari là nhà sử học, triết gia và tác giả nổi tiếng thế giới. Từ góc nhìn lịch sử, ông cho rằng thế giới đang đi sai đường trong cuộc chiến với virus Corona.

Chờ Godel

Định luật của Godel cho thấy mọi hệ thống do con người xây dựng nhiều nhất chỉ đảm bảo sự không mâu thuẫn nội tại chứ không tự thân nó tạo nên chân lý.

The Nation: Việt Nam ứng phó hiệu quả nhất trước COVID-19

The Nation, một trong những tờ báo có tiếng nói hàng đầu của Mỹ vừa lên tiếng thừa nhận Việt Nam là quốc gia ứng phó hiệu quả nhất trước COVID-19.

Các nhà bán lẻ Đài Bắc bị cấm cung cấp bộ đồ ăn dùng một lần

Trong nỗ lực giảm thiểu rác thải, các siêu thị tại Đài Bắc sẽ bị cấm bán bộ đồ ăn dùng một lần bắt đầu từ 1.5.2020, theo tuyên bố ngày 16.4 của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (DEP).

Thế giới lặng yên của Hiền Anh

Những ngày hạn chế đi lại không làm cuộc sống của gia đình Hiền Anh thay đổi nhiều, vẫn chủ yếu gói gọn trong căn nhà nhỏ. Em được phát hiện mắc chứng tự kỷ từ khi lên 2 tuổi.

Thủy thủ tàu chở hàng mắc kẹt trên biển

Một cuộc khủng hoàng thuyền viên đang diễn ra.

Các thành phố lớn sau đại dịch

Sự thịnh vượng của các đô thị lớn luôn là điểm thu hút những người nhập cư, tạo nên bầu không khí sôi động và thói quen tiêu dùng mạnh mẽ, điều gần như biến mất trong đại dịch.

Sau lưng là những khối bê tông

Người câu cá ngồi trên những doi đất nhỏ tạo thành từ đất và vật liệu xây dựng bỏ đi đó, quay lưng về thành phố. Ngay sau lưng, phía bên kia bờ sông là các toà nhà san sát.

Bauhaus - Cái nôi của chủ nghĩa công năng

Bauhaus không chỉ là một ngôi trường, mà còn là một trường phái nghệ thuật coi trọng công năng, có ảnh hưởng sâu sắc đến ngành thiết kế công nghiệp hiện đại.

Xu hướng thiết kế 2020 của các thương hiệu trang sức cao cấp

Thiết kế tweed, họa tiết hình học, và ngọc trai nam tính là những xu hướng trang sức cao cấp tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris.

Sát thủ không phải virus, mà là nạn đói

Toàn cầu đang đối mặt khủng hoảng lương thực chưa từng thấy trong lịch sử. COVID-19 có thể tăng gấp đôi lượng người phải hứng chịu cảnh đói, lên đến con số 265 triệu vào cuối năm 2020.

Hẹn gặp lại phía ngoài ô cửa sổ

Lấy ý tưởng việc nhiều nơi trên thế giới phải tự cách ly chống lại đại dịch COVID-19, nhóm các nhà sáng tạo làm nên video chia sẻ cuộc sống các gia đình Việt Nam.

Tạp chí thời trang Vogue Italia để trang bìa trắng

Số tháng 4.2020 của Tạp chí thời trang phong cách Italia lần đầu tiên để trắng trang bìa, không hình ảnh, không bài nổi bật hay bất kỳ tuyên ngôn nào.