Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Đô thị châu Á và mối nguy dịch bệnh

Điều kiện y tế và những tiến bộ vượt bậc của y học phần nào làm người ta xao lãng mối nguy bệnh dịch, vốn song hành cùng các đô thị châu Á trong suốt chiều dài lịch sử.

Mỹ: Hãng thời trang gần 100 tuổi dự kiến đóng cửa thêm bốn điểm bán

Mặc dù ngành may mặc dự báo vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng không phải tất cả đều hưởng lợi từ đó. Các hãng vẫn gian nan trong việc thích nghi với sự thay đổi của thị trường.

Bài học từ bê bối của những ông lớn

Sự sụp đổ hoặc khủng hoảng của WELP - bốn cái tên lớn WeWork, Enron, Lehman Brothers và Pets Dot Com - đã để lại nhiều bài học kinh doanh đắt giá.

Nét đẹp Trà Vinh

Tạp chí Nhà Quản Lý ghi lại những hình ảnh đẹp về Trà Vinh, nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh.

Thế giới tốt đẹp hơn con người vẫn nghĩ

Tách con người ra khỏi các cỗ máy tìm kiếm, những dữ liệu được thu thập sẵn, với những định kiến và lối mòn tư duy của mình, nhận thức của con người đôi khi "thua những chú khỉ đột”.

'Dấn thân' – Cuốn sách phá vỡ thành kiến phụ nữ không thể làm lãnh đạo

Dấn thân (Tựa gốc: Lean In) được viết bởi Sheryl Sandberg - một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon, giám đốc hoạt động của Facebook, từng giữ chức vụ lớn tại Google, Bộ Tài chính Mỹ.

Bill Gates đề cao tình yêu và hôn nhân trong danh sách sách yêu thích năm 2019

Cuốn sách yêu thích của tỉ phú Bill Gates năm 2019 đề cao giá trị của tình yêu và hôn nhân.

Bill Gates chia sẻ những cuốn sách hay nhất năm 2019

"Chúng ta có thể chờ đợi một tình yêu trong bao lâu?" là câu hỏi xuyên suốt cuốn sách đầu tiên mà tỉ phú Bill Gates giới thiệu trong năm 2019.

Mô hình giáo dục mầm non Ý chính thức ra mắt tại Việt Nam

Thông qua hợp tác với Reggio Children, Global Embassy - thành viên thuộc tổ chức Embassy Education - đã đưa phương pháp giáo dục mầm non Reggio Emilia Approach của Ý về Việt Nam.

Những căn hộ nhỏ trong thành phố lớn

Quy mô gia đình tại đô thị dần thu nhỏ cùng với nhu cầu thu hẹp không gian sống tại các khu vực trung tâm là cơ hội cho các sản phẩm bất động sản căn hộ nhỏ.

Câu chuyện bê-tông của Hồng Kông

Một ghi chép về cách con người tận dụng những không sẵn có bên trong một thành phố chật chội như Hồng Kông.

Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 kéo dài bảy ngày

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất.

Google Việt Nam tưởng nhớ nhà thơ Xuân Quỳnh

Xuân Quỳnh là một trong những nhà thơ hiện đại nổi tiếng nhất hiện nay, cho dù bà đã đi xa hơn ba thập kỷ.

Lễ hội Kate của người Chăm ở đền Porome

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Hải Thanh về lễ hội Kate năm nay ở Phan Rang, vừa diễn ra từ ngày 27.9 đến ngày 29.9.2019.

Video - Dòng chảy

Câu chuyện về một bộ phận người Chăm Islam sinh sống cùng với người Kinh ở một chung cư ngay trong lòng Sài Gòn.

Ogoh-ogoh – Quái vật mang bình yên

Hàng năm, mỗi ngôi làng lại dựng lên những hình nộm quái vật (Ogoh-ogoh) với niềm tin rằng những điều xấu xa sẽ bị hút hết vào trong những con quái vật này, ...

Mi Chaw - Cô bé xinh đẹp

Ngày 10 tháng 6 năm 2016, gió mùa đến. Dẫu việc chạm trán voi trong rừng là điều bình thường ở Myanmar, những người thợ đào măng vẫn bất ngờ nhìn thấy một con voi rừng...

Việt Nam qua “Tinh thần của những chuyến đi”

Hình ảnh Việt Nam với những thắng cảnh lừng danh thế giới tại Hạ Long, Ninh Bình đã được hãng túi xách xa xỉ Louis Vuitton lựa chọn cho video quảng cáo mới nhất.

Thế giới tròn của Luigi Colani

Nhà thiết kế lừng danh người Đức Luigi Colani – người mang những đường cong độc đáo vào từng tác phẩm - vừa qua đời hôm 16.9 ở tuổi 91.