Lợi nhuận Viettel Post tiếp tục tăng mạnh

Lợi nhuận của Viettel Post trong quý 3.2019 đạt 101 tỉ đồng, tăng 33% so với cùng kì năm 2018, theo báo cáo của công ty.

Viettel Post là một trong những công ty logistics nội địa lâu đời nhất Việt Nam với tổng số 125.000 điểm cung cấp dịch vụ, phủ súng 63 tỉnh/thành phố - theo báo cáo từ công ty. Viettel Post đều đặn công bố kết quả kinh doanh với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng không ngừng.

Dịch vụ vận chuyển của Viettel Post bao gồm cả dịch vụ giao hàng liên tỉnh và nội tỉnh với thời gian khác nhau. Theo báo cáo vừa công bố, doanh thu hợp nhất quý 3.2019 của Viettel Post đạt 2.055 tỉ đồng, tăng 54% so với cùng kì. Công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế 101 tỉ đồng, tăng trưởng 33% so với cùng kì năm 2018.

Kết quả kinh doanh của Viettel Post - Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất
Kết quả kinh doanh của Viettel Post (tỉ đồng) - Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất

Ngành logistics nội địa Việt Nam đang hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đối thủ của Viettel Post trên thị trường có những cái tên như Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, VNPost, Ahamove, LELExpress (Lazada), Ninjavan, Ship 60, beExpress.

Mới đây, Giao Hàng Nhanh và Ahamove công bố gọi vốn thành công 100 triệu USD từ Temasek. Hồi cuối tháng 6.2019, FPT Retail, công ty điều hành chuỗi bán lẻ điện thoại lớn thứ hai trên thị trường cũng tuyên bố tham gia vào thị trường giao nhận. Công ty cho biết sẽ tận dụng các nguồn lực có sẵn như mạng lưới hơn 540 cửa hàng tại 63 tỉnh thành, cùng với nguồn nhân lực sẵn có.

Quý 4.2018, Viettel Post quyết định đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) với giá 68.000 đồng/ cổ phiếu. Sau gần một năm, cổ phiếu của công ty này hiện đã tăng gần gấp đôi.

Dâng PhạmTin liên quan