Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 tại Malaysia có cả phiên bản 5 chỗ và 5+2 với giá lần lượt là 379.800 RM (khoảng 2 tỷ đồng) và 409.800 RM (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 mở bán 2 tỷ đồng.
Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 mở bán 2 tỷ đồng.

Theo tin tức ô tô, Land Rover Discovery Sport 2020 mới được giới thiệu ở Malaysia dưới dạng biến thể R-Dynamic. Phiên bản 5 chỗ ngồi và 5+2 lần lượt có giá là 379.800 RM (khoảng 2 tỷ đồng) và. 409.800 RM (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Những sự cải tiến phần lớn thuộc về mặt cấu trúc. Xe bây giờ dựa trên nền tảng vật liệu hỗn hợp Premium Transverse Architecture (PTA) mới nhất của Land Rover. Qua đó, độ cứng kết cấu tăng lên 13% nhưng ngoại thất vẫn tiếp tục có hình dạng và đường nét tổng thể quen thuộc.

Điều chỉnh thiết kế ngoại thất bao gồm đèn pha LED mới với đèn ban ngày hình chữ U. Ngoài ra, Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 còn có lưới tản nhiệt mới cùng với cản trước và sau được tái thiết kế hầm hố hơn.

Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 mạnh mẽ với nhiều chế độ.
Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 mạnh mẽ với nhiều chế độ.

Mẫu xe hơi mới trang bị động cơ xăng tăng áp 2 lít Ingenium cung cấp mô-men xoắn 197 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm. Động cơ sẽ kết hợp với hộp số tự động 9 cấp ZF.

Hệ thống Terrain Response 2 hiện đã là tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản của Land Rover Discovery Sport 2020. Ngoài các chế độ Comfort, Sand, Grass-Gravel-Snow và Mud&Ruts, Terrain Response 2 giới thiệu chế độ Auto mới.

Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 trang bị hiện đại.
Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 trang bị hiện đại.

Ngoài ra, chiếc ô tô cao cấp còn có tính năng truyền lực mới trong hệ thống AWD có tên Driveline Disconnect. Theo đó, trục trước có thể được ngắt kết nối với bánh sau để giảm tổn thất ma sát. Hệ thống AWD có khả năng hoạt động lại trong khoảng thời gian chưa đến 500 mili giây.

Nội thất cũng đã được làm mới với bảng điều khiển bóng bẩy và hiện đại hơn. Hệ thống thông tin giải trí Touch Pro hiện có màn hình 10,25 inch và hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, đồng thời cho phép người lái điều khiển hệ thống điều hòa và cài đặt Terrain Response 2.

Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 sở hữu trang bị tối tân.
Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 sở hữu trang bị tối tân.

Land Rover Discovery Sport 2020 đi kèm tiêu chuẩn với màn hình tương tác kỹ thuật số 12,3 inch và ClearSight Ground View để cung cấp cho người lái chế độ xem địa hình dưới nắp ca-pô.

Bên cạnh đó, màn hình head-up thế hệ thứ 2 hiện cung cấp thông tin quan trọng trong đồ họa độ phân giải cao và đầy đủ màu sắc. Sạc không dây bây giờ cũng là một phần của danh sách trang bị tiêu chuẩn.

Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 linh hoạt và mạnh mẽ.
Land Rover Discovery Sport R-Dynamic 2020 linh hoạt và mạnh mẽ.

Về mặt an toàn, mẫu SUV sở hữu 7 túi khí và hỗ trợ đỗ xe trước/sau cũng như camera quan sát 360 độ tích hợp các tính năng Wade Sensing. Danh sách tính năng hỗ trợ người lái có điều khiển hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động và giám sát tình trạng tập trung của người lái xe.

(Nguồn ảnh: Paultan)

Anh Khoa