Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Thói quen lái xe ô tô "ngô nghê' của một số tài xế Việt

Các tài xế Việt thường mắc các lỗi cơ bản như không chú trọng đến quá trình chăm sóc bảo dưỡng, để xe quá cạn kiệt nhiên liệu, cố rướn ga khi xe lên dốc...

Lỗi ô tô đi vào làn xe máy để tránh trạm thu phí có thể bị phạt nặng từ năm 2020

Đối với lỗi xe ô tô đi vào làn xe máy để tránh trạm thu phí có thể bị phạt 10 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 4 tháng.

TC Motor dẫn đầu top 5 thương hiệu ô tô bán nhiều xe nhất tháng 01/2020

Trong tháng 01/2020, TC Motor vẫn tiếp tục dẫn đầu top 5 thương hiệu ô tô bán nhiều xe nhất tháng với mẫu xe bán chạy nhất thị trường là Hyundai Accent.

Huawei trở thành nhà cung cấp dịch vụ 5G hàng đầu

Với 90 hợp đồng 5G trên toàn thế giới, Huawei đã vượt Ericsson, công ty vừa công bố có 79 hợp đồng vào tuần trước.

Hậu quả kinh tế của dịch bệnh

Dịch cúm do virus Corona mới sẽ gây ra hai cú sốc về cung và cầu chi các nền kinh tế, Akira Kawamoto, Cựu Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản bình luận.

Sức mạnh mới của châu Á

Giám đốc HSBC Châu Á - Thái Bình Dương, trong bài viết cho tạp chí Nhà Quản Lý, chỉ ra sự dịch chuyển về hình mẫu động lực tại khu vực kinh tế năng động nhất thế giới này.

Để can thiệp vào thị trường, hãy sử dụng cơ chế của thị trường

Từ góc nhìn của chuyên gia Đinh Tuấn Minh, can thiệp vào thị trường trong tình huống khẩn cấp, chính phủ có thể sử dụng các cơ chế thị trường thay vì các biện pháp cực đoan như giá trần.

Bên trong nhà máy chế biến thanh long lớn nhất Việt Nam

Thanh long - đặc biệt là thanh long ruột đỏ đang là một trong các loại trái cây chịu tổn thất nặng nề nhất do gần như toàn bộ trái tươi hiện nay đang được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Vũ Hán ở đâu trong bản đồ kinh tế Trung Quốc?

Là trọng điểm công nghiệp, vận tải và hậu cần của khu vực miền trung Trung Quốc, việc giới hạn lưu thông ở thành phố Vũ Hán sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước này .

Ba trụ cột giảm bớt rủi ro cho nông sản xuất khẩu

Các tỉnh miền Tây Nam Bộ, trong đó có tỉnh Tây Ninh đang bước vào vụ thu hoach thanh long, trong giai đoạn thị trường chính Trung Quốc gặp bế tắc vì virus Corona.

Thiệt hại kinh tế toàn cầu vì dịch bệnh

Không cần phải lọt ra ngoài biên giới Trung Quốc, virus Corona vẫn có thể ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế trên toàn thế giới, từ du lịch đến sản xuất hoa nhựa.

Thế kỷ châu Á và nghịch lý nguồn vốn (Phần 2)

Cường độ sử dụng vốn cao của các doanh nghiệp châu Á không song hành cùng lợi nhuận kinh tế. Điều này gây ảnh hưởng đến sự phát triển trong dài hạn của kinh tế khu vực.

Thế kỷ châu Á và nghịch lý nguồn vốn (Phần 1)

Các doanh nghiệp châu Á, hiện chiếm 43% trong 5.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới, đóng góp 19 nghìn tỉ USD doanh thu hàng năm. Nhưng đâu là cái giá phải trả cho sự tăng trưởng này?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Vương Đình Huệ giữ chức Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020, thay cho ông Hoàng Trung Hải.

Tiền đầu tư nước ngoài chảy mạnh vào chế biến, chế tạo

Kết thúc năm 2019, đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp thông qua mua cổ phần vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam đều tăng mạnh.

Kinh tế tiêu dùng tạo động lực tăng trưởng cho Đông Nam Á

Người Việt Nam đang tiêu 2 đồng trong số 3 đồng làm ra, đứng thứ hai trong nhóm dẫn đầu tăng trưởng tiêu dùng tại Đông Nam Á, nơi vốn có truyền thống về tỉ lệ tiết kiệm cao.

Người Việt yêu vàng

Bất chấp giá vàng tăng cao và khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người trong mùa dịch, nhiều người vẫn đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài cùng những chiếc khẩu trang che mặt.

Dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc chính thức bị huỷ từ 13h ngày 1.2.2020, theo thông báo phát đi từ Cục Hàng không Việt Nam vào lúc 15h33 cùng ngày.

Để doanh nghiệp vẫn hoạt động thời dịch bệnh

WHO đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với dịch virus Corona. Đối với doanh nghiệp, dưới đây là một số gợi ý để tiếp tục hoạt động sản xuất – kinh doanh bình thường.