Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hyundai Tucson "xả hàng" tại đại lý, giá bằng xe sedan hạng C

Sau khi thị trường ô tô sụt giảm mạnh vào tháng 4 do dịch Covid-19, các đại lý thi nhau giảm giá bán, Hyundai cũng được "xả hàng" giảm giá mạnh ngang giá xe sedan hạng C.

Người đẹp khoe cá tính bên mẫu Mercedes-Benz cổ

Mẫu xế sang Mercedes-Benz cổ có màu nâu kem xuất hiện trong các khung hình vô cùng bắt mắt và nổi bật.

Loạt xe lắp ráp mới rục rịch ra mắt hưởng lợi chính sách giảm phí trước bạ

Phí trước bạ chuẩn bị giảm 50%, các hãng xe nhanh chóng lên kế hoạch thích nghi. Hàng loạt xe lắp ráp mới rục rịch ra mắt hưởng lợi chính sách giảm phí trước bạ.

Động lực thương mại từ châu Á

Những chỉ số về vận tải đường biển đang thể hiện một châu Á sôi động cả ở lĩnh vực sản xuất và thương mại.

Lạc quan nhưng thận trọng

Các công ty hàng tiêu dùng Trung Quốc đang chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh trong điều kiện “bình thường kiểu mới” trong và sau COVID-19 do những thay đổi trong hành vi người tiêu dùng.

Xu hướng mua sắm đồ điện gia dụng trong đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 buộc người dân ở nhà nhiều hơn, từ đó thúc đẩy doanh thu của mảng bán lẻ đồ điện gia dụng tại một số quốc gia.

Facebook chính thức cạnh tranh với Amazon và eBay

Mark Zuckerberg cho biết kế hoạch ra mắt Facebook Shops được đẩy nhanh nhằm tận dụng sự bùng nổ của mua sắm trực tuyến trong tình hình đại dịch COVID-19.

Tham vọng fintech của các hãng điện thoại Trung Quốc

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc như Xiaomi, Realme, Oppo nuôi tham vọng lấn sân sang mảng fintech toàn cầu, với Ấn Độ là điểm đến đầu tiên.

Châu Á thúc đẩy ngân hàng số ứng phó với đại dịch

Citigroup, HSBC và các ngân hàng châu Á khác đang dần thích ứng với tình hình đại dịch toàn cầu, bằng việc thúc đẩy kênh ngân hàng số.

Thai Airways đã thua lỗ ba năm liên tiếp trước khi đệ đơn phá sản

Trước khi trình đơn bảo hộ phá sản, Thai Airways đã thua lỗ liên tiếp từ 2017 - 2019. COVID-19 có thể chỉ cho hãng hàng không lớn nhất châu Á này một thời điểm hợp lý.

Được mất của các nhà sản xuất chip khi nhận hỗ trợ từ chính phủ Mỹ

Các công ty sản xuất chip lớn như Intel và TSMC, do đối mặt với gia tăng chi phí để duy trì lợi thế cạnh tranh, đang cân nhắc trợ giúp đi kèm ràng buộc của chính phủ Mỹ.

Dự luật ngăn cản các công ty công nghệ Trung Quốc tiếp cận nguồn vốn Mỹ

Dự luật S.945 có thể khiến các công ty công nghệ Trung Quốc phải hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ hoặc ngừng huy động vốn từ các nhà đầu tư Mỹ.

Vẫn chờ thị trường mở cửa

Sầu riêng là loại trái cây giàu tiềm năng xuất khẩu nhất trong nhóm các loại trái cây đang được đàm phán mở cửa thị trường sang Trung Quốc, nhưng đến nay vẫn phải chờ.

Trung Quốc không đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020

Không mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 đồng nghĩa chính phủ Trung Quốc có thể không thực hiện các biện pháp kích thích quy mô lớn, và tập trung vào phát triển kinh tế ổn định và bền vững.

Chip điện tử trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo không còn tạo phấn khích như năm 2017, nhưng vẫn là lĩnh vực Mỹ và Trung Quốc canh tranh gay gắt. Người nắm quyền về chip điện tử có lợi thế trong cuộc đua.

Uniqlo liên tiếp mở rộng tại Việt Nam

Sau dịch, Uniqlo, một trong những thương hiệu bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới đến từ Nhật Bản, sẽ khai trương cửa hàng thứ tư tại Vincom Center Landmark 81 vào ngày 5.6 tới đây.

Trung tâm thương mại Trung Quốc xoay sở trong đại dịch

Livestream (phát sóng trực tuyến) trên sàn thương mại điện tử là cách trung tâm thương mại Intime thúc đẩy doanh số.

Xuất khẩu kinh nghiệm quản lý đô thị hóa

Từ giải quyết các vấn đề trong nước, Singapore trở thành hình mẫu trong phát triển đô thị. Nước này cũng tìm cơ hội xuất khẩu kinh nghiệm phát triển đô thị sang các nước, trong đó có Việt Nam.

Bức tranh ngành hàng hải thế giới năm 2019

Tăng trưởng giao thương hàng hóa chậm lại trong khi đội tàu vẫn phát triển mạnh, ngành hàng hải thế giới năm 2019 ghi nhận sự thay đổi so sự phát triển của thập kỷ trước.