Khởi công sân bay Long Thành trong tháng 12

Hiện dự án Sân bay Quốc tế Long Thành chỉ còn chờ Thủ tướng phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi để bắt đầu thực hiện.

Tháng 10/2020, HVN tăng trưởng nhẹ dù Honda City lao dốc

Tháng 10/2020, doanh số HVN tăng trưởng nhẹ do mẫu xe chủ lực là Honda City sa sút phong độ, Honda Brio không thể bứt phá trước những đối thủ mạnh.

Mẫu xe Trung BAIC Beijing X7 'gây bão', lọt top 10 xe được tìm mua nhiều nhất tháng 10

Vừa gia nhập thị trường Việt từ tháng 10 vừa qua, mẫu xe Trung BAIC Beijing X7 bỗng nhiên nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng trong nước.

Giới trẻ với chuỗi giá trị nông nghiệp

Bằng sự hiểu biết về chuỗi giá trị nông nghiệp, thế hệ trẻ hoàn toàn có thể xây dựng nghề nghiệp gắn bó với ruộng đồng như thời cha mẹ mình, nhưng theo cách thức hoàn toàn khác.

Hứa hẹn và nguy cơ

Các nhà sản xuất vật liệu của Nhật Bản hoan nghênh lập trường xanh của Joe Biden, trong khi các hãng ô tô tỏ ra thận trọng.

Vừng ơi mở ra

OpenRAN, một công nghệ 5G mới nổi có thể là câu trả lời cho nhiều nước đang đau đầu vì thế lưỡng nan của Tập đoàn Huawei.

Bài toán cứu cánh

Chính phủ Phillipines đặt mục tiêu cao cho ngành nông nghiệp trong nước, vốn chỉ chiếm chưa đến 10% GDP quốc gia, trong kế hoạch phục hồi kinh tế trong và hậu COVID-19.

Thích ứng với thay đổi thời đại

Lấy nhu cầu của khách hàng làm trọng tâm với then chốt chuyển đổi số là các chiến lược để chuỗi bán lẻ thời trang Uniqlo vượt qua khó khăn và vươn lên sau đại dịch.

Dự đoán Nobel Kinh tế 2020

Mặc dù các danh sách đề cử giải Nobel Kinh tế chưa bao giờ được tiết lộ, chân dung người đạt giải thưởng vì cống hiến xuất sắc cho các mục tiêu kinh tế vẫn dễ hình dung.

Thu nhỏ không giúp sống sót

Việc giảm quy mô có thể dẫn đến một loạt các vấn đề, mà từ đó có thể tăng khả năng phá sản một doanh nghiệp.

Góc khuất của dữ liệu

Dữ liệu - nguồn dầu mỏ mới trong hầu hết các ngành nghề kinh tế, đang âm thầm được tạo ra hàng ngày bởi những công nhân dữ liệu với mức lương chưa đến 200 USD/tháng.

Thời của bạch kim

Sau sự lên giá của vàng, bạch kim có thể trở thành kênh đầu tư giá trị, theo dự báo của Rainer Michael Preiss, chiến lược gia tại Golden Equator Wealth, Singapore.

Lĩnh vực tản nhiệt ăn theo 5G

Công nghệ tản nhiệt mới do công ty khởi nghiệp Trung Quốc Blueocean giới thiệu kỳ vọng sẽ phát triển song hành cùng 5G.

Thiếu sót trong trợ vốn chống biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu là mối quan tâm trọng điểm của nhiều quốc gia và tổ chức. Việc trợ vốn chống biến đổi khí hậu (climate finance) nở rộ nhưng còn nhiều thiếu sót, bất cập.

Ngân hàng chịu thêm sức ép

Lãi suất khoản dự trữ bắt buộc các ngân hàng thương mại (ngân hàng) gửi vào ngân hàng nhà nước (NHNN) vừa được điều chỉnh giảm.

Kế hoạch "phép màu Thâm Quyến" trong cải cách kinh tế Trung Quốc

Thành phố Thâm Quyến sẽ được nhiều quyền tự trị hơn để hoàn thành nhiệm vụ trở thành nơi tạo ra đổi mới công nghệ hàng đầu thế giới.

Được lợi nhờ COVID-19

Chưa từng có một sự kiện riêng lẻ nào thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mạnh mẽ như đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tương lai không tiền mặt không phải không có rủi ro.

Cắt giảm lao động trên diện rộng

Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đều đã ít nhiều cắt giảm lao động, giảm giờ làm, giảm thu nhập để chống chịu với nhu cầu tiêu dùng đang ngày càng giảm sút.

Kinh tế Việt Nam 9 tháng đầu năm

Tổng cục Thống kê vừa công bố dữ liệu kinh tế 9 tháng năm 2020 - giai đoạn nền kinh tế chịu tác động một phần bởi dịch COVID-19.