Kia Seltos tại Malaysia có gì khác với Việt Nam?

Mặc dù có mức giá cao hơn tại Việt Nam nhưng Kia Seltos tại thị trường Malaysia có thông số vận hành "khiêm tốn" hơn và ít lựa chọn trang bị hơn.

Lavifood và tham vọng đưa Việt Nam thành cường quốc chế biến rau củ quả của thế giới

Năm 2020 chứng kiến nhiều biến động của ngành nông nghiệp cả về cơ hội phát triển, hội nhập và thách thức thích nghi, ứng phó.

Nhìn lại một năm đại dịch toàn cầu

Với những tác động tiêu cực trên quy mô toàn cầu, trận đại dịch năm 2020 sẽ được ghi nhớ như một bước ngoặt lịch sử, đánh dấu nhiều thay đổi trong thập kỷ mới.

Kia Seltos tại Malaysia có gì khác với Việt Nam?

Mặc dù có mức giá cao hơn tại Việt Nam nhưng Kia Seltos tại thị trường Malaysia có thông số vận hành "khiêm tốn" hơn và ít lựa chọn trang bị hơn.

Các hãng xe điện Trung Quốc tăng vốn đầu tư từ cổ phiếu trên thị trường Mỹ

Năm 2020, không chỉ cổ phiếu Tesla lên giá, các hãng xe điện Trung Quốc cũng huy động được nguồn vốn lớn trên thị trường Mỹ, nhờ sự quan tâm của nhà đầu tư với lĩnh vực xe điện.

Loại bỏ trung gian trong chuỗi cung ứng nông nghiệp

50% tổng chi phí chảy vào túi tiền những người trung gian trong chuỗi cung ứng nông nghiệp là một con số "cao tới mức nực cười", theo Rohan Patnaik, đồng sáng lập công ty khởi nghiệp GreenAgTech.

Thời của bạch kim

Sau sự lên giá của vàng, bạch kim có thể trở thành kênh đầu tư giá trị, theo dự báo của Rainer Michael Preiss, chiến lược gia tại Golden Equator Wealth, Singapore.

Lĩnh vực tản nhiệt ăn theo 5G

Công nghệ tản nhiệt mới do công ty khởi nghiệp Trung Quốc Blueocean giới thiệu kỳ vọng sẽ phát triển song hành cùng 5G.

Thiếu sót trong trợ vốn chống biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu là mối quan tâm trọng điểm của nhiều quốc gia và tổ chức. Việc trợ vốn chống biến đổi khí hậu (climate finance) nở rộ nhưng còn nhiều thiếu sót, bất cập.

Ngân hàng chịu thêm sức ép

Lãi suất khoản dự trữ bắt buộc các ngân hàng thương mại (ngân hàng) gửi vào ngân hàng nhà nước (NHNN) vừa được điều chỉnh giảm.

Kế hoạch "phép màu Thâm Quyến" trong cải cách kinh tế Trung Quốc

Thành phố Thâm Quyến sẽ được nhiều quyền tự trị hơn để hoàn thành nhiệm vụ trở thành nơi tạo ra đổi mới công nghệ hàng đầu thế giới.

Lĩnh vực khởi nghiệp hậu COVID-19

Với việc nhiều loại vắc xin lần lượt được thử nghiệm lâm sàng, thế giới chuẩn bị bước vào kỷ nguyên hậu COVID-19, hãy xem các lĩnh vực khởi nghiệp nào dẫn đầu sau đại dịch.

Số hóa chuỗi dịch vụ xe khách

Số hóa chuỗi dịch vụ và tái cơ cấu nhân sự phụ trách là xu hướng tất yếu không một người chơi nào trong lĩnh vực xe khách có thể đi ngược.

Giới trẻ với chuỗi giá trị nông nghiệp

Bằng sự hiểu biết về chuỗi giá trị nông nghiệp, thế hệ trẻ hoàn toàn có thể xây dựng nghề nghiệp gắn bó với ruộng đồng như thời cha mẹ mình, nhưng theo cách thức hoàn toàn khác.

Hứa hẹn và nguy cơ

Các nhà sản xuất vật liệu của Nhật Bản hoan nghênh lập trường xanh của Joe Biden, trong khi các hãng ô tô tỏ ra thận trọng.

Vừng ơi mở ra

OpenRAN, một công nghệ 5G mới nổi có thể là câu trả lời cho nhiều nước đang đau đầu vì thế lưỡng nan của Tập đoàn Huawei.

Bài toán cứu cánh

Chính phủ Phillipines đặt mục tiêu cao cho ngành nông nghiệp trong nước, vốn chỉ chiếm chưa đến 10% GDP quốc gia, trong kế hoạch phục hồi kinh tế trong và hậu COVID-19.

Thích ứng với thay đổi thời đại

Lấy nhu cầu của khách hàng làm trọng tâm với then chốt chuyển đổi số là các chiến lược để chuỗi bán lẻ thời trang Uniqlo vượt qua khó khăn và vươn lên sau đại dịch.

Dự đoán Nobel Kinh tế 2020

Mặc dù các danh sách đề cử giải Nobel Kinh tế chưa bao giờ được tiết lộ, chân dung người đạt giải thưởng vì cống hiến xuất sắc cho các mục tiêu kinh tế vẫn dễ hình dung.