AstraZeneca là một trong tốp 20 doanh nghiệp dược phẩm lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

(Ảnh: HSBC Việt Nam)
(Ảnh: HSBC Việt Nam)

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, trực thuộc tập đoàn dược phẩm sinh học toàn cầu AstraZeneca, đã đánh dấu cột mốc mới trong quan hệ đối tác qua hoạt động tài trợ vốn lưu động tại Việt Nam. Hoạt động này sẽ tăng cường tiềm lực tài chính của AstraZeneca để nhập khẩu dược phẩm phát minh và thực hiện thử nghiệm lâm sàng trong nước, qua đó giúp công ty tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Việt Nam.

Sự kiện này là cột mốc quan trọng trong quan hệ đối tác tài chính lâu dài của cả hai tập đoàn đến từ Anh Quốc, đồng thời nhấn mạnh cam kết song phương trong việc tăng cường đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong nước, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Bà Stephanie Betant, Giám đốc Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp của HSBC Việt Nam, cho biết “HSBC rất tự hào khi tham gia tài trợ cho AstraZeneca Việt Nam, đối tác của chúng tôi trong hơn 25 năm qua, giúp công ty thực hiện cam kết nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam với những kiến thức chuyên môn hàng đầu thế giới. Là tổ chức tài chính hàng đầu với hơn 150 năm đồng hành cùng Việt Nam, HSBC cam kết hỗ trợ sự phát triển của thị trường này. Chúng tôi, với những kiến thức và mạng lưới toàn cầu của mình, tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư trực tiếp, tư vấn cho doanh nghiệp về đầu tư và kết nối họ với những cơ hội tại Việt Nam, nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khối ASEAN.”

HSBC Việt Nam, với năng lực tài chính vững mạnh, những sản phẩm phù hợp và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, là đối tác tài chính nòng cốt của AstraZeneca trong suốt hơn một phần tư thế kỷ, và vẫn sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu khi tập đoàn dược phẩm này có những bước tiến mới tại thị trường Việt Nam.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam, chia sẻ: “AstraZeneca Việt Nam tự hào khi tiếp tục chung tay cùng HSBC, đối tác tài chính toàn cầu của chúng tôi, để tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của ngành y tế và cộng đồng tại Việt Nam. Qua mô hình phân phối mới mà công ty AstraZeneca Việt Nam vừa triển khai, cột mốc hôm nay sẽ cho phép chúng tôi mang dược phẩm tiên tiến của mình giúp thay đổi cuộc sống cho nhiều bệnh nhân hơn trên cả nước. Trong bốn năm tới đây, sự giúp sức đầy giá trị của HSBC sẽ giúp AstraZeneca tuân thủ tốt quy định tài chính của Nhà nước đồng thời tiếp tục đầu tư phát triển năng lực chuyên môn, các hoạt động nghiên cứu lâm sàng và phát triển nhân tài tại Việt Nam. Đây cũng là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi nhằm phát triển bền vững và xây dựng quan hệ đối tác vững mạnh với mục tiêu luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu.”

Bà Stephanie bổ sung “Quan hệ đối tác với AstraZeneca đã cho thấy những gì mà chúng ta có thể làm được nhờ sự hợp tác sâu rộng giữa hai tổ chức hàng đầu thế giới, nhằm góp phần giúp nền kinh tế phát triển và nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.”

AstraZeneca là công ty dược phẩm sinh học toàn cầu, tập trung vào việc phát minh, phát triển và thương mại hóa các loại thuốc đặc trị trong ba lĩnh vực chính - ung thư, tim mạch, thận & chuyển hóa và hô hấp. AstraZeneca hoạt động tại hơn 100 quốc gia và các loại thuốc tiên tiến của công ty hiện được sử dụng bởi hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Hãng dược này đã hoạt động tại thị trường Việt Nam hơn 25 năm.

Thông tin doanh nghiệp