Grab Việt Nam thay đổi nhân sự chủ chốt

Tổng giám đốc Grab Việt Nam và Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam đều rời vị trí.

Thông tin từ Grab cho biết ông Nguyễn Tuấn Anh, người đầu tiên có công đưa Grab về Việt Nam năm 2014, chính thức rời vị trí Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam ngay trước tết Nguyên đán 22.1.2020.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam (đứng giữa) - Ảnh: Grab
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam (đứng giữa) - Ảnh: Grab

Bắt đầu từ ứng dụng gọi xe máy và ô tô, chỉ chấp nhận thanh toán tiền mặt vào những ngày đầu, Grab hiện nay đã trở thành một ứng dụng tích hợp nhiều chức năng như gọi đồ ăn, vận chuyển nội thành tích hợp ví điện tử, hỗ trợ các loại hình thanh toán… Sau khi thâu tóm Uber tại thị trường Đông Nam Á, Grab trở thành ứng dụng gọi xe tiềm năng nhất thị trường Đông Nam Á và Việt Nam. Tại Việt Nam, thị trường các ứng dụng gọi xe luôn sôi động với hàng loạt các ứng dụng trong nước và quốc tế như Be, GoViet, Vato,… nhưng vị thế của Grab vẫn luôn đứng đầu với nhiều chức năng tiện lợi và số lượng tài xế đông đảo.

Grab và các ứng dụng gọi xe đã thay đổi phương thức đi lại, tiêu dùng tiền mặt của người dân Việt Nam, đặc biệt là cư dân đô thị.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Tổng giám đốc Grab Việt Nam (Ảnh: Grab)
Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Tổng giám đốc Grab Việt Nam (Ảnh: Grab)

Trước đó, ngày 13.1.2020, thông báo từ Grab Việt Nam cho biết ông Jerry Lim, Tổng Giám đốc Grab Việt Nam Grab Việt Nam sẽ trở về Singapore để đảm nhiệm vị trí Giám đốc Vùng quản lý bộ phận Trải nghiệm Khách hàng khu vực Đông Nam Á. Thay vị trí ông Jerry Lim tại Việt Nam là bà Nguyễn Thái Hải Vân, người có thâm niên 17 năm làm việc tại Unilever.

"Đã từ lâu, chúng tôi luôn muốn tìm kiếm nhân sự người Việt để dẫn dắt Grab Việt Nam” - ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành khu vực Đông Nam Á của Grab cho biết trong thông cáo báo chí.

Thông tin từ Grab Việt Nam cho biết, bà Hải Vân sẽ đồng thời kiêm nhiệm những công việc của ông Tuấn Anh tại Grab Financial Group Việt Nam. Trước khi chuyển sang làm CEO Grab Financial, tập trung mảng tài chính của Grab, ông Tuấn Anh là CEO của Grab Việt Nam.

Linh Anh

Từ khóa: Grab,

Tin liên quan