Facebook chọn Việt Nam để sản xuất kính thực tế ảo

Sản phẩm sắp ra mắt năm 2020 của Facebook sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Oculus Rift S, một sản phẩm công nghệ mới của Facebook chuẩn bị ra mắt vào năm 2020 và được kì vọng sẽ là công cụ phát triển một mạng xã hội thực tế ảo tương lai của Facebook, sẽ được sản xuất tại Việt Nam, theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam.

Ngày 4.11, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có buổi họp với đại diện Facebook, ông Simon Miller, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á-Thái Bình Dương và ông Benjamin Joe, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á và các thị trường mới nổi.

Trong cuộc họp này, đại diện Facebook cho biết, công ty chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift. Facebook cho biết sẽ chính thức cho ra mắt sản phẩm này vào năm 2020.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và ông Silmon Miller - Ảnh: Baochinhphu.vn
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và ông Simon Miller - Ảnh: Baochinhphu.vn

Đại diện Facebook cũng cho biết thêm, công ty đang triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển nền kinh tế số.

Năm 2014, Facebook công bố mua lại Oculus VR, công ty dẫn đầu về công nghệ thực tế ảo, với giá 2 tỉ USD. Facebook cũng cho biết, thương vụ cho phép công ty mở rộng sang nền tảng mới trên công nghệ thực tế ảo như game, truyền thông, giải trí, mạng xã hội.

Hiện Facebook cũng một trong những là mạng xã hội lớn nhất thế giới, cùng với Youtube. Công ty này cũng sở hữu các mạng xã hội phổ biến khác như Instagram, Whatsapp, Messenger. Việt Nam nằm trong tốp 7 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới, với gần 60 triệu tài khoản, theo thống kê từ Statista.

Dâng Phạm

Tin liên quan