Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Thói quen lái xe ô tô "ngô nghê' của một số tài xế Việt

Các tài xế Việt thường mắc các lỗi cơ bản như không chú trọng đến quá trình chăm sóc bảo dưỡng, để xe quá cạn kiệt nhiên liệu, cố rướn ga khi xe lên dốc...

Lỗi ô tô đi vào làn xe máy để tránh trạm thu phí có thể bị phạt nặng từ năm 2020

Đối với lỗi xe ô tô đi vào làn xe máy để tránh trạm thu phí có thể bị phạt 10 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 4 tháng.

TC Motor dẫn đầu top 5 thương hiệu ô tô bán nhiều xe nhất tháng 01/2020

Trong tháng 01/2020, TC Motor vẫn tiếp tục dẫn đầu top 5 thương hiệu ô tô bán nhiều xe nhất tháng với mẫu xe bán chạy nhất thị trường là Hyundai Accent.

Tiền đầu tư nước ngoài chảy mạnh vào chế biến, chế tạo

Kết thúc năm 2019, đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp thông qua mua cổ phần vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam đều tăng mạnh.

Kinh tế tiêu dùng tạo động lực tăng trưởng cho Đông Nam Á

Người Việt Nam đang tiêu 2 đồng trong số 3 đồng làm ra, đứng thứ hai trong nhóm dẫn đầu tăng trưởng tiêu dùng tại Đông Nam Á, nơi vốn có truyền thống về tỉ lệ tiết kiệm cao.

Những con số ít biết về Nobel Kinh tế

"Nobel Kinh tế" là cách gọi thường dùng để nói về giải thưởng uy tín trong lĩnh vực Khoa học Kinh tế ...

Thành phố nén

Một khái niệm được dùng làm nguyên lý phát triển đô thị từng được ứng dụng nhiều trong tình hình dân cư đô thị tăng nhanh cả về tỉ lệ và số lượng

Sự dịch chuyển của văn phòng chia sẻ

Nguồn cung văn phòng chia sẻ đang chứng kiến sự tăng trưởng không ngừng cũng như những dịch chuyển đáng chú ý, theo hướng bền vững hơn.

Những cuộc đào thoát vĩ đại của Angus Deaton

Khởi đi từ cuộc đào thoát của cá nhân, chủ nhân Nobel Kinh tế năm 2015 đã phát quang lộ trình đào thoát vĩ đại cho người nghèo và cho xã hội.

Tại sao chúng ta nên đọc Peter Drucker?

Được mệnh danh là cha đẻ của quản trị hiện đại, đóng góp thực sự của Peter Drucker (1909-2005) nằm ở cách ông tư duy về các vấn đề.

Những căn hộ nhỏ trong thành phố lớn

Quy mô gia đình tại đô thị dần thu nhỏ cùng với nhu cầu thu hẹp không gian sống tại các khu vực trung tâm là cơ hội cho các sản phẩm bất động sản căn hộ nhỏ.

Giá trị của lý thuyết hợp đồng

Nền kinh tế hiện đại được liên kết với nhau bằng vô số hợp đồng. Các công cụ lý thuyết mới của Oliver Hart và Bengt Holmström - hai chủ nhân của giải thưởng Nobel Kinh tế năm 2016...

Hiểu về hành vi kinh tế con người

Giải Nobel Kinh tế năm 2017 trao cho Richard Thaler tôn vinh “những đóng góp của ông cho kinh tế học hành vi” – không đơn thuần là một nhánh trong kinh tế học...

Diện mạo mới của thị trường bất động sản

Tạp chí Nhà Quản Lý phỏng vấn bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam về những thay đổi chủ đạo trên thị trường bất động sản Việt Nam 10 năm qua.

Phát triển bền vững giữa thách thức khôn cùng

Tại sao các nền kinh tế tăng trưởng? Làm thế nào để tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai khi các nguồn lực và tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt?

Bước tiến mới của cuộc chiến chống đói nghèo toàn cầu

Giống như Angus Deaton năm 2015, ba nhà kinh tế đoạt giải Nobel Kinh tế năm nay cũng được vinh danh nhờ những thành tựu chống đói nghèo. Tuy nhiên, đây không hẳn là một sự lặp lại.

Chân dung thành phố - 10 tòa nhà biểu tượng

Đường chân trời của mỗi thành phố được vẽ nên bởi những tòa nhà. Thành phố Hồ Chí Minh cũng mang trên mình những biểu tượng rất riêng theo dòng thời gian.

Câu chuyện bê-tông của Hồng Kông

Một ghi chép về cách con người tận dụng những không sẵn có bên trong một thành phố chật chội như Hồng Kông.

Mắc kẹt giữa thương chiến

Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, gặp rắc rối khi căng thẳng thương mại giữa hai siêu cường kinh tế leo thang.