Không chỉ cung cấp không gian làm việc chung như các Coworking Space thông thường, Dreamplex còn kiến tạo nên một cộng đồng, xây dựng những điều kiện phát triển tốt nhất cho từng cá nhân và các startup.

Mô hình không gian làm việc chung (Coworking Space) đang cho thấy sự tăng trưởng chóng mặt tại Việt Nam. Một báo cáo của Savills cho biết, nguồn cung mặt bằng Coworking Space trong nước đã tăng lên 64% từ năm 2018 đến năm 2019. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP.HCM - theo khảo sát của Coworking Resources - được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường văn phòng chia sẻ phát triển nhanh nhất thế giới. 

Theo các báo cáo nghiên cứu, đối tượng khách hàng chính của Coworking Space là các startup và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhiều tập đoàn lớn cả trong nước và quốc tế cũng đã sử dụng loại hình văn phòng này.

Dreamplex – Coworking Space đầu tiên tại Việt Nam cho biết, 90% thành viên hiện tại của họ là các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, các thành viên hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tại sao Dreamplex thu hút giới startup như vậy? Có thể lý giải, bởi vì đó là mô hình Coworking Space điển hình phù hợp với giới khởi nghiệp. 

x

Tại Việt Nam, làn sóng khởi nghiệp bùng nổ trong những năm qua là động lực quan trọng nhất thúc đẩy nguồn cầu đối với mô hình chia sẻ không gian làm việc, vì nó phù hợp với cách làm việc của thế hệ millennials (những người sinh ra từ năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000).

Coworking Space đem đến sự linh hoạt và lợi thế chi phí so với văn phòng truyền thống khi các doanh nghiệp không cần đầu tư cơ sở vật chất ban đầu mà vẫn có một không gian được thiết kế sang trọng và hiện đại để làm việc. Đó còn là một không gian mang tính cộng đồng cao mà vẫn có sự riêng tư cần thiết. Vì thích hợp với nhiều đối tượng, Coworking Space trở thành nơi để giao lưu, kết nối và học hỏi vô cùng hiệu quả.

Dreamplex mang lại đầy đủ những lợi ích như vậy cho thành viên.

Nhưng không chỉ vậy, Coworking Space này còn sở hữu những lợi thế mà không phải nhà cung cấp nào cũng có. Dreamplex hiện có ba địa điểm nằm tại những vị trí đắc địa, cung cấp đầy đủ dịch vụ như văn phòng riêng, bàn làm việc (linh hoạt và cố định), dịch vụ đăng ký địa chỉ kinh doanh, phòng hội thảo và phòng họp với không gian tổ chức sự kiện quy mô từ vừa đến lớn. Các địa điểm đều được đặt ngay tại trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh là Nguyễn Trung Ngạn, Trần Quang Khải và Điện Biên Phủ.

Từ khi thành lập, Dreamplex được đánh giá cao nhờ cung cấp không gian làm việc ấn tượng, kích thích sự sáng tạo và tinh thần làm việc của các thành viên. 

Cùng với kế hoạch mở rộng ra nhiều địa điểm khác tại TP.HCM, Dreamplex sẽ khai trương cơ sở mới tại Hà Nội trên đường Thái Hà – địa điểm lớn nhất và được thiết kế ấn tượng nhất hệ thống.

Bên cạnh việc cung cấp trọn gói các nhu cầu về chỗ ngồi làm việc, Dreamplex đồng thời giúp thành viên có thể linh động mở rộng quy mô cho từng giai đoạn phát triển của công ty với chi phí hợp lý.

Và đặc biệt, Dreamplex không chỉ là một Coworking Space để chia sẻ không gian làm việc chung thông thường. Đó còn là một cộng đồng – nơi mà các cá nhân được tạo điều kiện để phát triển bản thân, các startup được hỗ trợ về tư duy chiến lược và kỹ năng quản trị nhờ đội ngũ DreamBuilders.

Hàng tuần, các chi nhánh Coworking Space của Dreamplex đều tổ chức các hoạt động và sự kiện bổ ích, điển hình như chuỗi sự kiện Học Hỏi và Chia Sẻ vào mỗi trưa thứ Tư. Ngoài ra, hàng tháng Dreamplex còn tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo với quy mô lớn hơn để giúp các thành viên mở rộng kinh doanh, giao lưu và nâng cao kiến thức nhằm phát triển kinh doanh cũng như hoàn thiện bản thân.

x

Song song đó, Dreamplex còn xây dựng nhiều chương trình để giúp các thành viên chăm sóc sức khỏe tốt hơn, phát triển cá nhân lẫn công việc kinh doanh và đặc biệt là những lợi ích vượt trội mà thường chỉ thấy có ở những tập đoàn toàn cầu. 

Một sự hấp dẫn khác đến từ những ưu đãi riêng cho các thành viên từ những đối tác đáng tin cậy của Dreamplex, từ phát triển kinh doanh cho đến các đặc quyền về du lịch, giải trí, ẩm thực…

Dreamplex ra đời với kỳ vọng đây sẽ là nơi những ý tưởng tuyệt vời nhất có thể bất ngờ xuất hiện, bất ngờ gặp nhau và được tiếp lửa để trở thành hiện thực, tạo ra những “điều kỳ diệu” trong cộng đồng khởi nghiệp. Vì tầm nhìn đó, Dreamplex thực sự đã được xây dựng để trở thành một không gian truyền cảm hứng, nơi kiến tạo thành công cho các startup.

Thông tin về Dreamplex: https://dreamplex.co

Thông tin doanh nghiệp