Đồng sáng lập Giao Hàng Nhanh đầu quân cho Vingroup

Nguyễn Trần Thi, một trong những nhà sáng lập của công ty Giao Hàng Nhanh sẽ đầu quân vào One Mount Group.

One Mount Group do Vingroup thành lập gần một tháng trước với vốn điều lệ hơn 3.000 tỉ đồng với vốn góp của tập đoàn là 51,2%, theo công bố thông tin từ tập đoàn. One Mount Group đăng kí ngành nghề kinh doanh chính là đại lý môi giới đấu giá hàng hóa và kèm theo các ngành phụ chủ yếu liên quan đến logistics như vận tại hàng hóa, kho bãi, bưu chính - lĩnh vực tương đồng với Giao Hàng Nhanh.

Nguyễn Trần Thi thành lập Giao Hàng Nhanh cùng với Lương Duy Hoài từ năm 2012. Trong suốt hơn bảy năm tại Giao Hàng Nhanh, Nguyễn Trần Thi từng đảm nhiệm vị trí giám đốc marketing. Sau năm năm hoạt động, Lương Duy Hoài nhường ghế CEO cho Nguyễn Trần Thi để tập trung vào việc phát triển thêm các dịch vụ smart logistics tại công ty mẹ Scommerce.asia.

Nguyễn Trần Thi rời vị trí CEO của Giao Hàng Nhanh và chuyển sang One Mount Group của Tập đoàn Vingroup - Ảnh: Facebook nhân vật
Nguyễn Trần Thi rời vị trí CEO của Giao Hàng Nhanh và chuyển sang One Mount Group của Tập đoàn Vingroup - Ảnh: Facebook nhân vật

Cả Nguyễn Trần Thi và Lương Duy Hoài đều có thời gian trưởng thành tại Thế Giới Di Động. Sau đó cả hai cùng rời Thế Giới Di Động vào giữa năm 2012 và bắt tay thành lập startup Giao Hàng Nhanh.

Đến nay, Giao Hàng Nhanh đã mở rộng thêm Ahamove, Scommerce và là đối tác của các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Sendo, Shopee. Công ty có hệ thống 2.000 điểm gửi hàng trên toàn quốc. Mới đây nhất, Giao Hàng Nhanh công bố đầu tư hệ thống phân loại hàng với công xuất xử lý 30.000 đơn hàng/giờ. Giao Hàng Nhanh là đối thủ lớn của các công ty khác trên thị trường như Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post,...

Trên LinkedIn, Nguyễn Trần Thi đã cập nhật thông tin về công ty mới One Mount Group. “Một công ty được hỗ trợ bởi những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam, nơi tập hợp những tài năng trên thế giới với mục đích tạo ra những nền tảng kĩ thuật số cho các ngành công nghiệp chính”, Thi mô tả về One Mount Group trên LinkedIn cá nhân.

Cuối tháng 4.2019, Nguyễn Trường, CEO và đồng sáng lập của Ahamove - công ty con của Giao Hàng Nhanh - cũng rời công ty để chuyển sang ví điện tử MoMo.

Dâng Phạm

Tin liên quan