Diễn giả tại Workshop "Dữ liệu và công nghệ trong tương lai của bán lẻ" - Họ là ai?

Bức tranh hiện tại và hình dung về tương lai của bán lẻ sẽ được trình bày dưới góc nhìn đa dạng của đại diện các công ty FPT Retail, Palexy, MoMo, Mobio và 1Office.

Workshop "Dữ liệu và công nghệ trong tương lai của bán lẻ" - diễn ra ngày 19.12 sắp tới do Tạp chí Nhà Quản Lý thực hiện - đón nhận sự tham dự của đại diện đến từ công ty bán lẻ (FPT Retail), công ty công nghệ (Palexy), nhà cung cấp giải pháp về dữ liệu, marketing (Mobio), nhà cung cấp giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp (1Office) và công ty fintech năng động nhất hiện tại (MoMo).

Diễn giả Thông Đỗ (Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý)

Ông Thông Đỗ
Nhà sáng lập & Chủ tịch Palexy

Thông Đỗ là một doanh nhân công nghệ và nhà khoa học dữ liệu. Ông hiện là Nhà sáng lập và Chủ tịch của Palexy - một công ty cung cấp Giải pháp Phân tích Khách hàng tại các cửa hàng thực (In-store Customer Analytics).

Trước khi xây dựng Palexy, Thông Đỗ từng là Nhà đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Arimo, một công ty về Dữ liệu lớn (Big Data) chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến Khoa học Dữ liệu cho các công ty toàn cầu. Arimo đã được Panasonic Mỹ mua lại. Năm 2016, Arimo đã được Tạp chí Fast Company xếp vào Top 10 startup công nghệ đổi mới nhất trong lĩnh vực Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo.

Thông Đỗ có bằng Tiến sĩ về Kỹ thuật Điện tử của Đại học Johns Hopkins - một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Ông sở hữu 5 bằng sáng chế về Thị giác Máy tính (Computer Vision) và Trí tuệ Nhân tạo (AI).

Bài trình bày tại sự kiện: Triển khai hệ thống xử lý dữ liệu trong doanh nghiệp bán lẻ: Công nghệ có thể khắc phục điểm yếu của các cửa hàng như thế nào?

Diễn giả chính Bùi Hải Hà

Ông Bùi Hải Hà
Phó Giám đốc Hệ thống Thông tin, FPT Retail

Gia nhập FPT Software trong vai trò tư vấn Chuyển đổi số năm 2018, ông Bùi Hải Hà hiện là Phó Giám đốc Hệ thống Thông tin tại FPT Retail - công ty bán lẻ hàng đầu Việt Nam và nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Trước đó, Bùi Hải Hà đã có kinh nghiệm hơn 12 năm làm việc với tư cách Solution Architect tại nhiều công ty trong lĩnh vực outsourcing, e-commerce và logistics.

Ngoài ra, ông cũng là nhà đồng sáng lập Zeeta - một nền tảng prop-tech (ứng dụng công nghệ trong bất động sản), và igap.vn- một start-up công nghệ trong lĩnh vực logistics.

Bài trình bày tại sự kiện: Chuyển đổi bán lẻ và vai trò của dữ liệu: Câu chuyện chuyển đổi số của FPT Retail.

Speaker

Ông Đậu Hoàng Quân Giám đốc, Đại diện miền Nam, Mobio

Ông Đậu Hoàng Quân hiện là Giám đốc, Đại diện miền Nam của Mobio - công ty cung cấp giải pháp về Quản trị Trải nghiệm Khách hàng (Customer Data Platform) và Nền tảng Digital Marketing. Những khách hàng nổi bật đang sử dụng dịch vụ của Mobio gồm có ngân hàng VPBank, Sun World, Sakudo,…

Trước đó, ông Đậu Hoàng Quân đã có kinh nghiệm 8 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn và bán giải pháp IT. Ông đã tham gia tư vấn và triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP, CRM của SAP, Microsoft tại FPT. Ngoài ra, Đậu Hoàng Quân từng đảm nhiệm vị trí Account Manager cho khối Tài chính Ngân hàng tại IBM và Quản lý thị trường Việt Nam cho giải pháp Cloud ERP Oracle NetSuite.

Đậu Hoàng Quân tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Máy tính (Computer Science) tại Đại học Paris 6 Pierre & Marie Curie và chuyên ngành Thương mại tại Đại học RMIT.

Bài trình bày tại sự kiện: Digital marketing trong cuộc chơi toàn cầu.

Speaker

Ông Lê Việt Thắng Nhà sáng lập & CEO, 1Office

Ông Lê Việt Thắng hiện là Nhà sáng lập kiêm CEO của 1Office - Nền tảng Quản trị tổng thể doanh nghiệp.

Tốt nghiệp chuyên ngành Toán tin tại Đại học Bách Khoa, ông Lê Việt Thắng từng có 3 năm làm việc tại Công ty Cổ phần FPT, sau đó quyết định bước chân vào con đường khởi nghiệp công nghệ.

Năm 2015, 1Office ra đời sau hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng của ông Lê Việt Thắng về một phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp.

Hiện tại, 1Office có hơn 1.000 khách hàng với khoảng 60.000 users đang sử dụng nền tảng này, trong đó có những “ông lớn” như: MB Bank, Tập đoàn Hoà Phát, Bia Đạt Việt, Canifa, Media Mart, Phong Vũ, TocoToco, Cộng Cà phê,…

1Office đem về nhiều giải thưởng danh giá như Giải Sao Khuê cho sản phẩm 4 sao trong lĩnh vực Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, Giải Khởi nghiệp tiềm năng tại Startup Festival 2016, giải Sáng tạo khởi nghiệp của Đài truyền hình Việt Nam VTV,…

1Office đang trong lộ trình mở rộng hoạt động tại những thị trường tương đồng về văn hóa, trình độ với Việt Nam là Myanmar, Campuchia, Philippines; đồng thời thành lập Công ty Workway Global tại Singapore để tấn công vào thị trường này.

Bài trình bày tại sự kiện: Giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp: Ứng dụng trong ngành bán lẻ

Speaker

Ông Nguyễn Xuân Trường(Trường Bomi) Giám đốc mảng Social Payment, Ví điện tử MoMo - Đồng sáng lập, cựu CEO AhaMove

Nguyễn Xuân Trường (Trường Bomi) hiện là Giám đốc mảng Social Payment tại Momo - ví điện tử số 1 Việt Nam vừa lọt vào danh sách 50 Fintech tốt nhất thế giới do KPMG và H2 Ventures lựa chọn.

Trước đó, Trường Bomi được biết đến là Nhà đồng sáng lập & CEO tại Ahamove - một startup đột phá trong lĩnh vực logistics. Ông đã có nhiều năm làm việc tại các công ty khởi nghiệp công nghệ và thương mại điện tử, như từng đảm nhận vị trí Giám đốc phát triển sản phẩm tại trang thương mại điện tử Adayroi.com của Tập đoàn Vingroup.

Trường Bomi tốt nghiệp MBA chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Missouri (Mỹ). Ông cũng tham gia giảng dạy tại Đại học Bách khoa Hà Nội và hoạt động xã hội trong vai trò Nhà sáng lập tổ chức cộng đồng Wegreen Vietnam.

Bài trình bày tại sự kiện: Tận dụng tiến bộ công nghệ logistics và thanh toán di động để hoàn thiện chuỗi giá trị bán lẻ.

speakers

Ông Vũ Ngọc Tâm
Tổng thư ký toà soạn Tạp chí Nhà Quản Lý, Đồng sáng lập - Giám đốc Đơn vị phân tích và nghiên cứu The Manager Intelligence Unit (MIU)

Vũ Ngọc Tâm tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU) và chuyên ngành Kinh tế - Quản Lý, Đại học Nice Sophia Antipolis - UNS (Pháp), theo chương trình song bằng FTU - Nice.

Sau khi nhận bằng Thạc sĩ Tài chính loại giỏi tại trường đại học Paris XI - Paris Saclay (Pháp), Vũ Ngọc Tâm đã làm việc tại tập đoàn bất động sản Foncia Group (Pháp) trong vai trò kiểm soát và kiểm toán viên nội bộ cho đến cuối năm 2017. Ngoài lĩnh vực kinh tế - tài chính, anh còn có kiến thức và kinh nghiệm phụ trách biên tập tại một số chuyên trang tài chính và tạp chí kinh doanh tại Việt Nam.

Vũ Ngọc Tâm hiện đang phụ trách vai trò Tổng thư ký toà soạn Tạp chí Nhà Quản Lý (The Manager Magazine) và Giám đốc The Manager Intelligence Unit (MIU) - Đơn vị Nghiên cứu và Phân tích trực thuộc.

Bài trình bày tại sự kiện: Chuyển đổi ngành bán lẻ và vai trò của dữ liệu

Ngoài ra, tất cả các diễn giả sẽ cùng tham gia phiên thảo luận: Tương lai của ngành bán lẻ mới (new retail) dưới tác động của công nghệ xử lý dữ liệu, dưới sự điều phối của đại diện Tạp chí Nhà Quản Lý.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19.12 (thứ 5 tuần này), tại Dreamplex Điện Biên Phủ (195 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Thông tin chi tiết về sự kiện liên tục được cập nhật tại đây:
https://event.themanager.vn/onset/

Đặc biệt, với tin tưởng đây sẽ là cơ hội để các start-up cập nhật kiến thức quản trị mới nhất, Quỹ Khởi nghiệp Xanh đã tài trợ 100% vé dành cho khách tham dự đến từ các công ty start-up tham gia Workshop lần này.

Đại diện các doanh nghiệp startup chỉ cần giới thiệu về câu chuyện kinh doanh của mình và nhận vé miễn phí.

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây:
https://event.themanager.vn/onset/#pricing

Tạp chí Nhà Quản Lý