Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng bán lẻ nhanh nhất thế giới năm 2020

Đơn vị nghiên cứu của The Economist (EIU) cho biết hai quốc gia này đang dẫn dắt tăng trưởng bán lẻ tại châu Á, khu vực có tốc độ tăng trưởng doanh số cao nhất thế giới.

HSBC tiếp tục tái cơ cấu hàng loạt nhân sự cấp cao

Trước khi bổ nhiệm CEO mới, Ngân hàng HSBC sẽ điều chỉnh các vị trí cấp cao, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số: Hãy “chạm” cho đúng

Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số được xem là hành trình của những “điểm chạm” – Touch point. Vậy “chạm” như thế nào cho đúng, “chạm” thế nào để trúng trái tim khách hàng?

Top 10 người có tiếng nói ảnh hưởng nhất thế giới về phát triển phần mềm

Ngày 4.12 vừa qua, mạng xã hội LinkedIn đã công bố danh sách 10 người có tiếng nói ảnh hưởng nhất đến cộng đồng trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

Những chuyển động âm thầm

Các công ty công nghệ đang thầm lặng đứng sau lưng các chuỗi bán lẻ, cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Ví diện tử MoMo vào danh sách 50 fintech tốt nhất thế giới

Ví điện tử MoMo của Việt Nam là đại diện duy nhất trong danh sách 50 công ty dẫn đầu danh sách Fintech100 năm nay.

Thêm quy định mới về tiền điện tử

Tiền di động (mobile money) được đề xuất trở thành một loại tiền điện tử bên cạnh ví điện tử và thẻ trả trước.

Người Việt cởi mở với thanh toán di động

Dân số trẻ, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao, người Việt đang ngày càng cởi mở với các ứng dụng thanh toán hiện đại.

Libra gặp khó khi chưa ra mắt

Từ 28 thành viên sáng lập, Hiệp hội Libra đến nay chỉ còn 21 thành viên.

Ví điện tử trước cơ hội tăng trưởng người dùng

Số lượng bệnh nhân đông đảo hàng ngày tại các bệnh viện đang mở ra cơ hội tăng trưởng người dùng với các ví điện tử và trung gian thanh toán.

Ứng dụng công nghệ thay đổi ngành bất động sản

Các giải pháp công nghệ đang thay đổi cách con người giao dịch bất động sản.

Internet di động chuyển đổi nền kinh tế Đông Nam Á

Kết nối interntet qua các thiết bị cầm tay - thói quen của người dân Đông Nam Á, là một điểm thuận lợi thúc đẩy nền kinh tế số trong khu vực.

Bê bối WeWork và nguy cơ mang tính hệ thống

Giới đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi về công tác quản lý tồi, thiếu minh bạch, sự cẩu thả trong mở rộng kinh doanh của công ty từng được mệnh danh là “kỳ lân” khởi nghiệp một thời.

Các startup công nghệ gặp khó khi IPO

Hàng loạt startup công nghệ với mức định giá hàng chục tỉ USD công bố chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và gặp không ít khó khăn trước và sau IPO.

Thách thức nội tại

Tạp chí Nhà Quản Lý có buổi trò chuyện với ông Nguyễn Xuân Đông, Phó tổng giám đốc Ecomobi, một công ty startup công nghệ trong lĩnh vực affiliate marketing.

Đông Nam Á đang là chiến trường mới của các siêu ứng dụng

Ngày 29.7, siêu ứng dụng Grab công bố khoản đầu tư 2 tỉ USD vào thị trường Indonesia, quốc gia mà đối thủ Gojek đang chiếm thị phần áp đảo.

Màn hình chiều thẳng đứng

Ra đời từ một “lỗi nghiệp vụ”, video khung hình đứng hiện đang trở thành xu hướng chủ đạo của hoạt động marketing trực tuyến.

Huyền thoại thiết kế iPhone rời Apple

Nhà thiết kế Jonathan Ive (Jony Ive) - giám đốc thiết kế của Apple sẽ nghỉ việc từ cuối năm nay - theo thông cáo từ Apple.

Libra: Dự án tiền mã hoá không đơn giản

Facebook tuyên bố sứ mệnh của Libra là "Tiền tệ toàn cầu giản đơn và hạ tầng tài chính đem lại quyền lực cho hàng tỉ người dân". Nhưng Libra có thật đơn giản hay không?