Xu hướng bán lẻ thay đổi trong COVID-19

Với ngành bán lẻ nói riêng, áp lực thích nghi của người tiêu dùng với bình thường mới tạo sự chuyển mình nhanh chóng cho ngành này.

Thời khắc lịch sử cho thị trường chứng khoán châu Âu

Nhận định của Michael Preiss, Chiến lược gia tại Golden Equator Wealth, về thị trường chứng khoán châu Âu vào thời điểm EU đạt được đồng thuận về cứu trợ kinh tế kỷ lục 2,1 nghìn tỉ USD.

Tin ô tô nổi bật nhất tuần từ ngày 7/9 đến 12/9/2020

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 8/2020; Kia Seltos Deluxe bị chê tả tơi hay VinFast President chính thức trình làng,... là những tin nổi bật nhất từ tuần từ ngày 7/9 đến 12/9/2020.

Giải trí tại gia mùa COVID-19

Xu hướng đầu tư cho công nghệ giải trí tại nhà lại có sự khác biệt so với dự đoán trước đại dịch của các chuyên gia.

Ngân hàng vui vẻ

Những người chơi mới trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp fintech, đi đầu xu hướng đặt tên sản phẩm sáng tạo giúp hoạt động giao dịch trở nên thú vị hơn.

COVID-19 thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Chưa từng có một sự kiện riêng lẻ nào thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mạnh mẽ như đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tương lai không tiền mặt cũng có rủi ro.

Giới trẻ ưa chuộng sự tiện lợi trong dịch vụ ngân hàng

Ứng dụng di động nhanh chóng và tiện lợi là xu hướng để thu hút khách hàng trẻ - những người cũng có nhiều yêu cầu khác cao hơn cho các dịch vụ tài chính.

Amazon tiến sâu thêm vào lĩnh vực xe tự động

Ngày 26.6.2020, Amazon thông báo mua lại công ty khởi nghiệp Zoox, tiến sâu thêm vào thị trường ngày càng cạnh tranh của xe tự lái và đẩy mạnh triển vọng thế giới xe tự động.

Huawei vẫn làm chủ cuộc chơi trong mảng điện thoại thông minh

Mảng điện thoại thông minh của Huawei khó khăn hơn bao giờ hết khi buộc phải bỏ hệ điều hành Google và chật vật với nguồn cung chip bán dẫn. Tuy vậy, Huawei có vẻ vẫn làm chủ cuộc chơi.

Động thái mới của Mỹ về Huawei

Tờ Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã sửa đổi lệnh cấm, cho phép các công ty Mỹ hợp tác với Huawei nhằm thiết lập các tiêu chuẩn cho mạng 5G thế hệ kế tiếp.

Softbank rót vốn vào nền tảng kết nối bất động sản trực tuyến của Việt Nam

Propzy, nền tảng kết nối bất động sản của Việt Nam, công bố gọi vốn thành công số tiền 25 triệu USD trong vòng Series A, dẫn đầu bởi Gaw Capital and Softbank Ventures.

Đại dịch xúc tác thêm nhu cầu trung tâm dữ liệu

Các hoạt động làm việc và học tập từ xa đang thúc đẩy nhu cầu mở rộng kho bãi phục vụ cho các trung tâm dữ liệu.

Anh về phe Mỹ trong vấn đề Huawei

Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson sau nhiều cân nhắc đã chính thức công bố lệnh cấm đối với Huawei trong ngày 14.7, chấm dứt mối quan hệ hợp tác kéo dài hai thập kỷ.

5G Huawei thất thế tại một số quốc gia

Trái ngược với vị trí dẫn đầu thế giới về 5G hồi đầu năm, Huawei đang nhanh chóng mất đi các hợp đồng lắp đặt mạng viễn thông thế hệ mới quan trọng tại một số quốc gia.

Bước tiến của Trung Quốc trong việc làm chủ nguồn cung linh kiện bán dẫn

Trước các lệnh cấm gây khó liên tục từ Mỹ, Yangtze Memory Technologies, nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc, gánh vác trọng trách tự chủ nguồn linh kiện bán dẫn quan trọng.

Các nền tảng mạng xã hội thúc đẩy chức năng bán hàng

Sau đại dịch các trang mạng xã hội hàng đầu thế giới như TikTok, Instagram hay Facebook đang đẩy mạnh các tính năng cho doanh nghiệp và người bán hàng.

Các nhà bán lẻ truyền thống tham gia vào mô hình đăng kí trả phí

Nhà sản xuất bánh kẹo Lotte, một nhánh của Tập đoàn Lotte tuần trước cho biết sẽ ra mắt hình thức bán hàng đăng kí trả phí.

Nguồn điện năng mới AI

Nếu ví dữ liệu như “dầu mỏ” mới của kinh tế, thì AI chính là nguồn điện năng mới mà Việt Nam chưa khai thác, theo nhận định của Michael Preiss, Chiến lược gia tại Golden Equator Wealth.

Grab công bố sàn thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp nhỏ

Grab, ứng dụng gọi xe lớn nhật khu vực Đông Nam Á, công bố dịch vụ GrabMerchant nhằm thúc đẩy thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ trong khu vực.