Thông qua trang bị an toàn mới, túi khí ghế sau chuyên dụng của Mercedes-Benz S-Class 2021 giúp giảm 30% lực tác động lên đầu và cột sống của hành khách.

Chơi trội, Mercedes-Benz S-Class 2021 gắn thêm túi khí cho ghế sau.
Chơi trội, Mercedes-Benz S-Class 2021 gắn thêm túi khí cho ghế sau.

Theo tin tức ô tô, Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ là mẫu xe phiên bản sản xuất đầu tiên có túi khí dành riêng cho hành khách ngồi phía sau.

Được biết, Mercedes-Benz đã tiết lộ thông tin này trước khi xe ra mắt toàn cầu vào tháng 9/2020 tới đây. Theo đó, mặc dù các trang bị an toàn như túi khí rèm và túi khí bên phía sau đã xuất hiện trên các mẫu xe bản thương mại nhưng đây là lần đầu tiên khách ngồi hàng ghế sau được trang bị thêm 1 bộ túi khí đệm ngay trước mặt.

Túi khí ghế sau xuất hiện trên Mercedes-Benz S-Class 2021.
Túi khí ghế sau xuất hiện trên Mercedes-Benz S-Class 2021.

Mercedes-Benz là nhà sản xuất ô tô tiên phong cung cấp túi khí tùy chọn để bổ sung cho dây an toàn trong S-Class limousine vào năm 1981. Trước đó, túi khí chỉ được coi là sự thay thế cho dây an toàn.

Lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu xe concept ESF vào năm 2019, túi khí phía sau sử dụng thiết kế hình ống thay vì túi truyền thống được trang bị cho vô lăng. Thiết kế này giúp giảm 30% lực tác động lên đầu và cột sống.

Mẫu xe hơi mới Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ ra mắt quốc tế vào ngày 3/9/2020 và dự kiến sẽ có mặt tại các showroom ở các thị trường vào năm sau. 

Công nghệ an toàn mới sẽ góp phần tăng cường hiệu quả khả năng bảo vệ người dùng.
Công nghệ an toàn mới sẽ góp phần tăng cường hiệu quả khả năng bảo vệ người dùng.

Ngoài ra, các túi khí ghế sau còn đi kèm với Mercedes Belt Bag (MBB). Trong đó, MBB cũng bao gồm các túi khí nhỏ hơn được tích hợp vào dây an toàn sẽ phồng lên trong trường hợp xảy ra tai nạn. Công nghệ dây an toàn gắn sẵn túi khí ban đầu được giới thiệu trên siêu xe Lexus LFA vào năm 2009. Sau đó, Ford đã cung cấp tính năng an toàn này trên một số vị trí ghế sau của mẫu xe Explorer 2011 tại Mỹ.

Vào năm 2015, Ford đã giới thiệu dây an toàn túi khí (cũng cho một số vị trí ghế sau nhất định) tại thị trường Úc trên mẫu xe Mondeo. Cùng trong khoảng thời gian đó, công nghệ này đã có mặt trên S-Class. Tuy nhiên, do nhu cầu thấp, dây an toàn túi khí hiện chỉ có sẵn trên mẫu xe limousine Mercedes-Maybach.

(Nguồn ảnh: Caradvice)