Chợ hoa đêm áp Tết

Người Sài Gòn đón Tết bằng việc mua những cành hoa rực rỡ trang trí cho ngôi nhà của mình với tông màu vàng của hoa mai, hoa cúc làm chủ đạo.

Đất phương Nam đến tận những ngày Tết vẫn giữ nguyên nền nhiệt xung quanh 30°C. Càng ngày người dân càng chú trọng hơn đến những món ăn tinh thần trong dịp tết. Mua hoa, trang trí nhà cửa thật đẹp trở thành niềm vui mỗi độ Tết đến Xuân về. Việc ăn uống không còn quá chú trọng như trước, khi các chợ và siêu thị hầu hết sẽ mở cửa đón khách từ mùng Hai.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, nơi tập kết hoa bán buôn, bán lẻ lớn nhất Sài Gòn, có tuổi đời hơn 30 năm. Người dân có thú vui mua sắm tại đây, không chỉ bởi giá rẻ (chỉ khoảng 20%-40% giá các chợ bán lẻ và các cửa hàng khác), mà còn vì không khí tấp nập rộn ràng nơi đây. Những ngày giáp Tết, chợ Hồ Thị Kỷ hầu như không ngủ. Những cửa hàng hoa trong chợ cử người thay phiên nhau bán hàng, với những bữa cơm vội vàng ngay bên sạp hoa. Đây cũng là mùa được họ trông đợi nhất trong năm.

1
Trong khi người miền Bắc đón Tết với hoa đào ấm áp, nhẹ nhàng, trong gia đình miền Nam thường không thể thiếu chậu mai rực rỡ.

Một nhành mai tỉa lá đúng độ, đến mùa ngày Tết kịp khoe sắc
Một nhành mai tỉa lá đúng độ, đến ngày Tết kịp khoe sắc.

Những cành hoa dơn được chia từng bó 10 - 50 - 100 bông. Đây là loại hoa cắm Tết phổ biến tại ba miền Bắc - Trung - Nam.
Những cành hoa dơn được chia từng bó 10 - 50 - 100 bông. Đây là loại hoa cắm Tết phổ biến tại ba miền Bắc - Trung - Nam.

Cúc vàng đặc biệt được yêu thích trong những ngày Tết, thường được trưng bày ngoài cửa các gia đình, cửa hàng.
Cúc vàng đặc biệt được yêu thích trong những ngày Tết, thường được trưng bày ngoài cửa các gia đình, cửa hàng. Một cửa hàng buôn bán dịch vụ ở Sài Gòn có thể trưng bày cùng lúc nhiều chậu cúc.

5

Bảo Zoãn
Từ khóa:

Tin liên quan