Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Đô thị châu Á và mối nguy dịch bệnh

Điều kiện y tế và những tiến bộ vượt bậc của y học phần nào làm người ta xao lãng mối nguy bệnh dịch, vốn song hành cùng các đô thị châu Á trong suốt chiều dài lịch sử.

Mỹ: Hãng thời trang gần 100 tuổi dự kiến đóng cửa thêm bốn điểm bán

Mặc dù ngành may mặc dự báo vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng không phải tất cả đều hưởng lợi từ đó. Các hãng vẫn gian nan trong việc thích nghi với sự thay đổi của thị trường.

Bài học từ bê bối của những ông lớn

Sự sụp đổ hoặc khủng hoảng của WELP - bốn cái tên lớn WeWork, Enron, Lehman Brothers và Pets Dot Com - đã để lại nhiều bài học kinh doanh đắt giá.

Người dân đang chọn thuê nhà nhiều hơn

Thế hệ 8X, 9X năng động, tự chủ về tài chính có tư tưởng thoáng hơn thế hệ trước trong việc lựa chọn quyền sở hữu ngôi nhà của mình.

Phòng thí nghiệm đô thị của tương lai

Ngày 23 tháng 11 năm 2019, cuộc thi “Ý tưởng Quy hoạch phát triển Khu đô thị Sáng tạo Tương tác cao phía Đông TPHCM” đã tìm được chủ nhân các giải thưởng.

Khu đô thị thông minh phía Đông TP.HCM được quy hoạch với diện tích vượt trội

So với các khu đô thị thông minh hiện hữu trên thế giới, Khu đô thị thông minh phía Đông TP.HCM có diện tích vượt trội.

TP.HCM khẳng định chủ trương xây dựng khu đô thị thông minh phía Đông

Lễ trao giải cuộc thi quốc tế về Ý tưởng quy hoạch Khu đô thị tương tác cao phía Đông TP.HCM khẳng định quyết tâm của chính quyền thành phố trong việc thực hiện dự án này.

Tăng khung giá đất không ảnh hưởng đến giao dịch bất động sản

Việc tăng khung giá đất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nếu được thông qua không làm ảnh hưởng đến các giao dịch bất động sản thông thường trên thị trường.

Bất động sản kho bãi hưởng lợi nhiều nhất từ thương mại điện tử

Chuyên gia JLL dự báo rằng sự tăng trưởng của kênh bán lẻ trực tuyến sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động đầu tư dịch vụ bất động sản hậu cần.

Đến giờ Uniqlo mới vào Việt Nam vì giá bất động sản quá cao

Giá thuê mặt bằng bán lẻ cao tại các vị trí trung tâm khiến Uniqlo, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản chần chừ trong việc ra quyết định vào thị trường Việt Nam.

Những bước tiến trong xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM

Bắt đầu từ cuối năm 2017, Đề án Xây dựng TP.HCM thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025 đã đi quá nửa chặng đường và thu được nhiều kết quả.

Thành phố nén

Một khái niệm được dùng làm nguyên lý phát triển đô thị từng được ứng dụng nhiều trong tình hình dân cư đô thị tăng nhanh cả về tỉ lệ và số lượng

Những căn hộ nhỏ trong thành phố lớn

Quy mô gia đình tại đô thị dần thu nhỏ cùng với nhu cầu thu hẹp không gian sống tại các khu vực trung tâm là cơ hội cho các sản phẩm bất động sản căn hộ nhỏ.

Diện mạo mới của thị trường bất động sản

Tạp chí Nhà Quản Lý phỏng vấn bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam về những thay đổi chủ đạo trên thị trường bất động sản Việt Nam 10 năm qua.

F&B thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng bán lẻ

Giá thuê mặt bằng liên tục tăng tại các khu trung tâm không ngăn các thương hiệu vận hành chuỗi nhà hàng, cà phê nước ngoài tìm cách đổ về thị trường Việt Nam.

Thiếu hụt nguồn cung mặt bằng bán lẻ khu trung tâm

Nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ tăng trưởng cùng với tốc độ tăng trưởng chung của ngành bán lẻ, dẫn đến nguồn cung khu trung tâm không kịp đáp ứng.

Chung cư Hà Nội rẻ hơn thành phố Hồ Chí Minh

Dù mua hay thuê, lựa chọn chung cư Hà Nội đều có mức giá thấp hơn so với Thành phố Hồ Chí Minh, theo dữ liệu từ batdongsan.com.vn.

Dự án The Spirit of Saigon được tái khởi công

Với chiều cao 240 mét, đây sẽ là một trong những toà nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở vị trí trung tâm thành phố.

Công ty công nghệ và không gian làm việc linh hoạt dần chi phối các toà nhà văn phòng

Hai nhóm doanh nghiệp trên chiếm gần một nửa nguồn cầu thuê tại các toà nhà văn phòng ở TP.HCM, theo số liệu mới công bố của CBRE Việt Nam.