Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng bán lẻ nhanh nhất thế giới năm 2020

Đơn vị nghiên cứu của The Economist (EIU) cho biết hai quốc gia này đang dẫn dắt tăng trưởng bán lẻ tại châu Á, khu vực có tốc độ tăng trưởng doanh số cao nhất thế giới.

HSBC tiếp tục tái cơ cấu hàng loạt nhân sự cấp cao

Trước khi bổ nhiệm CEO mới, Ngân hàng HSBC sẽ điều chỉnh các vị trí cấp cao, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số: Hãy “chạm” cho đúng

Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số được xem là hành trình của những “điểm chạm” – Touch point. Vậy “chạm” như thế nào cho đúng, “chạm” thế nào để trúng trái tim khách hàng?

Phòng thí nghiệm đô thị của tương lai

Ngày 23 tháng 11 năm 2019, cuộc thi “Ý tưởng Quy hoạch phát triển Khu đô thị Sáng tạo Tương tác cao phía Đông TPHCM” đã tìm được chủ nhân các giải thưởng.

Khu đô thị thông minh phía Đông TP.HCM được quy hoạch với diện tích vượt trội

So với các khu đô thị thông minh hiện hữu trên thế giới, Khu đô thị thông minh phía Đông TP.HCM có diện tích vượt trội.

TP.HCM khẳng định chủ trương xây dựng khu đô thị thông minh phía Đông

Lễ trao giải cuộc thi quốc tế về Ý tưởng quy hoạch Khu đô thị tương tác cao phía Đông TP.HCM khẳng định quyết tâm của chính quyền thành phố trong việc thực hiện dự án này.

Tăng khung giá đất không ảnh hưởng đến giao dịch bất động sản

Việc tăng khung giá đất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nếu được thông qua không làm ảnh hưởng đến các giao dịch bất động sản thông thường trên thị trường.

Bất động sản kho bãi hưởng lợi nhiều nhất từ thương mại điện tử

Chuyên gia JLL dự báo rằng sự tăng trưởng của kênh bán lẻ trực tuyến sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động đầu tư dịch vụ bất động sản hậu cần.

Đến giờ Uniqlo mới vào Việt Nam vì giá bất động sản quá cao

Giá thuê mặt bằng bán lẻ cao tại các vị trí trung tâm khiến Uniqlo, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản chần chừ trong việc ra quyết định vào thị trường Việt Nam.

Những bước tiến trong xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM

Bắt đầu từ cuối năm 2017, Đề án Xây dựng TP.HCM thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025 đã đi quá nửa chặng đường và thu được nhiều kết quả.

Thành phố nén

Một khái niệm được dùng làm nguyên lý phát triển đô thị từng được ứng dụng nhiều trong tình hình dân cư đô thị tăng nhanh cả về tỉ lệ và số lượng

Diện mạo mới của thị trường bất động sản

Tạp chí Nhà Quản Lý phỏng vấn bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam về những thay đổi chủ đạo trên thị trường bất động sản Việt Nam 10 năm qua.

F&B thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng bán lẻ

Giá thuê mặt bằng liên tục tăng tại các khu trung tâm không ngăn các thương hiệu vận hành chuỗi nhà hàng, cà phê nước ngoài tìm cách đổ về thị trường Việt Nam.

Thiếu hụt nguồn cung mặt bằng bán lẻ khu trung tâm

Nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ tăng trưởng cùng với tốc độ tăng trưởng chung của ngành bán lẻ, dẫn đến nguồn cung khu trung tâm không kịp đáp ứng.

Chung cư Hà Nội rẻ hơn thành phố Hồ Chí Minh

Dù mua hay thuê, lựa chọn chung cư Hà Nội đều có mức giá thấp hơn so với Thành phố Hồ Chí Minh, theo dữ liệu từ batdongsan.com.vn.

Dự án The Spirit of Saigon được tái khởi công

Với chiều cao 240 mét, đây sẽ là một trong những toà nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở vị trí trung tâm thành phố.

Công ty công nghệ và không gian làm việc linh hoạt dần chi phối các toà nhà văn phòng

Hai nhóm doanh nghiệp trên chiếm gần một nửa nguồn cầu thuê tại các toà nhà văn phòng ở TP.HCM, theo số liệu mới công bố của CBRE Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng nguồn cung

Các khu công nghiệp đang không ngừng được mở rộng đón đầu làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam.

Khởi động dự án thành phố thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Dự án thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam đã chính thức động thổ tại xã Vĩnh Ngọc - Đông Anh - Hà Nội sau hơn một năm được Thủ tướng Chính phủ trao chứng nhận đầu tư.