Zuckerberg muốn giải quyết “ra ngô ra khoai” việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ

(NQL) Vừa qua, Mark Zuckerberg của Facebook cho biết anh “thực sự nghiêm túc” khi bàn về vấn đề các cường quốc khác can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ thông qua mạng lưới xã hội của mình. Thêm vào đó, Facebook cho biết họ đang làm việc với Quốc hội để điều chỉnh một số điều khoản trong luật về quảng cáo chính trị.

Facebok đã có cuộc họp với các nhà đầu tư xung quanh vấn đề doanh thu khả quan trong thời gian tới. Cũng trong cùng ngày, cố vấn của Facebook đã đại diện công ty cung cấp cho Quốc hội những bằng chứng về việc Nga sử dụng các mẫu quảng cáo chính trị nhằm thao túng cử tri Mỹ trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Zuckerberg cho hay: “Tôi thật sự thất vọng và phẫn nộ khi người Nga cố gắng sử dụng công cụ của chúng tôi để gieo rắc sự bất an. Những gì họ làm là sai và chúng tôi sẽ không chịu đựng nó thêm nữa. Đối với những người đã theo dõi Facebook hàng ngày, bạn phải biết rằng khi đã đặt tâm trí của mình vào một cái gì đó, chúng tôi sẽ làm điều đó cho bằng được. ”

Có vẻ như ông chủ Facebook đã quyết tâm phơi bày vụ bê bối này ra ánh sáng. Theo đó, Facebook sẽ phối hợp với Quốc hội và các cộng đồng tình báo để làm sáng tỏ vụ việc. Một lần nữa, Zuckerberg lặp lại lời cam kết tăng gấp đôi nhân viên an ninh của Facebook lên 20.000 người và sẽ đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo nhiều hơn nữa.

“Tôi thật sự nghiêm túc về vấn đề này.”, Zuckerberg cho biết.

Ý Nhi/ Theo Bloomberg