Xả súng đẫm máu tại nhà thờ ở Mỹ, ít nhất 26 người thiệt mạng

(NQL) Theo Bloomberg, một nghi phạm mặc áo chống đạn màu đen, mang theo một khẩu súng trường tấn công đã xả súng tại nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, hạt Wilson ngày 5.11 (giờ địa phương) khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.
Các nhân chứng cho hay vụ xả súng xảy ra vào 11 giờ 30 trong lúc nhà thờ đang làm lễ. Nghi phạm ban đầu nổ súng ở bên ngoài sau đó đi vào trong nhà thờ để gây án.
Bloomberg dẫn lời một số quan chức cho hay danh tính tay súng được xác định là Devin Patrick Kelley (26 tuổi), người da trắng, sống tại hạt Comal. Quan chức này cho biết thêm, Kelley sống ở ngoại ô San Antonio và dường như không có mối liên hệ đến các nhóm khủng bố có tổ chức. Các điều tra viên đang tìm kiếm các bài viết được đăng tải trên mạng xã hội mà Kelley đã thực hiện trong những ngày trước khi hắn tiến hành vụ xả súng đẫm máu.
Các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng là những người từ 5 đến 72 tuổi. Bên cạnh 26 người thiệt mạng còn có khoảng 20 người khác bị thương đã được đưa đến các bệnh viện lân cận để điều trị.
Vụ xả súng này xảy ra đúng ngày diễn ra sự kiện tương tự vào năm 2009 tại căn cứ quân sự Fort Hood ở miền trung bang Texas làm 13 người thiệt mạng. Một bác sĩ tâm lý của quân đội là hung thủ gây án và đang chờ bị hành hình.
Hồi đầu tháng 10, một vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ xảy ra ở thành phố Las Vegas làm ít nhất 59 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương.
Ý Nhi/Theo Bloomberg