Với giá chỉ 80 triệu đồng, Suzuki Alto là một trong những mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường

(NQL) – Với giá dao động từ 249.000-334.000 Rupee, tương đương 82-110 triệu đồng, Suzuki Alto 800 phiên bản mới nhất hiện có 10 bản trang bị khác nhau, bao gồm; STD, STD (O), LX, LX (O), LXi, LXi (O), LXi CNG, LXi CNG (O), VXi và VXi (O).

Nhờ giá bán phù hợp với túi tiền của nhiều người, Suzuki Alto 800 là một trong những mẫu ô tô bán chạy nhất tại thị trường Ấn Độ. Tại thị trường này, Alto 800 thực chất là sản phẩm do liên doanh Suzuki Maruti sản xuất.

Mới đây, liên doanh Suzuki Maruti đã chính thức tung ra phiên bản nâng cấp của dòng xe nhỏ xinh và siêu rẻ Alto 800 tại thị trường Ấn Độ.

Theo đó, Suzuki Alto 800 có 10 bản trang bị khác nhau, bao gồm STD, STD (O), LX, LX (O), LXi, LXi (O), LXi CNG, LXi CNG (O), VXi và VXi (O), với giá bán dao động từ 249.000 – 334.000 Rupee, tương đương 82 – 110 triệu Đồng.

Trong đó, những bản trang bị (O) được trang bị túi khí bên phía người lái. Những bản trang bị còn lại không có túi khí. Điều này vốn không còn là chuyện lạ tại thị trường Ấn Độ.

Để cắt giảm giá thành xe, các nhà sản xuất đương nhiên phải lược bớt một số trang thiết bị như túi khí. Chính điều này khiến các mẫu xe sản xuất tại Ấn Độ luôn bị đánh giá cực thấp trong thử nghiệm an toàn do những tổ chức quốc tế thực hiện.

Suzuki Alto thế hệ mới không phải là mẫu xe có thể khiến ai cũng phải quay đầu nhìn lại vì sở hữu thiết kế khá cổ điển và kỳ quặc. Tuy nhiên, điểm mạnh của Suzuki Alto thế hệ mới chính là không gian nội thất rộng rãi.

Chiều dài khoang nội thất của Suzuki Alto thế hệ mới thuộc hàng lớn nhất phân khúc, lên đến con số 2.040 mm. Có được điều đó là nhờ chiều dài cơ sở của xe đạt mức 2.460 mm, nhỉnh hơn đáng kể so với phiên bản cũ.

Không dừng ở đó, hãng Suzuki còn giới thiệu những công nghệ an toàn mới trên Alto như hệ thống phanh tránh va chạm với tính năng hỗ trợ bằng radar và cảnh báo dừng khẩn cấp.

Xe sử dụng động cơ 3 xi-lanh, dung tích 660 cc với hai phiên bản tăng áp và hút khí tự nhiên. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT. Ngoài ra, xe còn được trang bị cả hệ dẫn động 1 hoặc 2 cầu.

Dũ Ca