VinGroup dành 1.500 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo trong lĩnh vực y tế

(NQL) Vingroup sẽ thực hiện Chương trình Hỗ trợ chi phí điều trị dành cho bệnh nhân là người Việt Nam mắc các bệnh hiểm nghèo như tim mạch, ung bướu, hồi sức cấp cứu với mức hỗ trợ lên đến 70% chi phí.

Theo thông tin từ tập đoàn VinGroup, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn vừa chính thức triển khai Chương trình Hỗ trợ chi phí điều trị dành cho bệnh nhân là người Việt Nam mắc các bệnh hiểm nghèo như tim mạch, ung bướu, hồi sức cấp cứu với mức hỗ trợ lên đến 70% chi phí. Chương trình sẽ bắt đầu từ nay đến 31/12/2018 tại tất cả các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc.

Điểm đặc biệt của chương trình Hỗ trợ chi phí điều trị này là áp dụng cho tất cả các đối tượng bệnh nhân trên toàn quốc (trừ người đang có bảo hiểm tư nhân) mà không cần thêm điều kiện ưu tiên như hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng

Các chuyên khoa được hỗ trợ là Tim mạch (tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch); Ung bướu (hóa trị, xạ trị, phẫu thuật) và Hồi sức cấp cứu (đột qụy, lọc máu, tiêu sợi huyết). Đây đều là những chuyên khoa thế mạnh đã được khẳng định uy tín chuyên môn của Vinmec.

GS.TS Bùi Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec chia sẻ: “Bệnh nhân tim mạch, ung bướu và hồi sức cấp cứu đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng và phần lớn là bệnh nặng, phải chữa trị dài ngày, chi phí tốn kém. Việc hỗ trợ chi phí điều trị cho 3 chuyên khoa nói trên sẽ tạo cơ hội lớn cho người bệnh được chữa trị các bệnh hiểm nghèo và chăm sóc sức khỏe trong điều kiện tốt nhất”.

Chương trình mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí tốt nhất cho người bệnh tại tất cả các Bệnh viện Vinmec ở Hà Nội, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc và TPHCM đến hết ngày 31/12/2018. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ thuộc chương trình 1.500 tỷ dành riêng cho các hoạt động nhân đạo trong lĩnh vực y tế do Tập đoàn Vingroup triển khai.

Theo VinGroup, Với sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), từ tháng 9/2016 đến nay đã có gần 1.000 người bệnh nghèo được chữa trị tại các bệnh viện Vinmec, phục hồi sức khỏe với mức hỗ trợ lên tới 100% chi phí.

Trước đó, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup cũng đã triển khai “Chương trình hỗ trợ xét nghiệm ADN xác định danh tính liệt sĩ” tại Vinmec. Theo đó, từ ngày 27/7 việc tiếp nhận, xét nghiệm ADN sẽ được triển khai tại Viện nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec (thuộc hệ thống y tế Vinmec).

Quỹ Thiện Tâm là chức từ thiện – xã hội thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động phi lợi nhuận với nhiệm vụ xây dựng, triển khai các chương trình nhân đạo, từ thiện và văn hoá… Từ khi thành lập vào năm 2006 đến nay, mỗi năm quỹ đã triển khai nhiều hoạt động như: đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, xây dựng các công trình y tế, giáo dục, văn hóa…

Đức Phúc