Vingroup chính thức vận hành ví điện tử

Vingroup vừa được Ngân hàng Nhà nước chính thức cấp phép để hoạt động dịch vụ ví điện tử.

Vingroup vừa bổ sung ví điện tử vào các lĩnh vực hoạt động bên cạnh bất động sản, bán lẻ, sản xuất ô tô, giáo dục, y tế… Công ty được cấp phép vận hành ví điện tử là Công ty cổ phần VinID Pay - thuộc tập đoàn Vingroup.

Hoạt động đa ngành, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản và bán lẻ giúp Vingroup có một lượng khách hàng đông đảo. Trước đây, Vingroup đã có thẻ VinID dành cho khách hàng thân thiết của tập đoàn với nhiều ưu đãi, khuyến mại khi mua hàng và sử dụng dịch vụ từ Vingroup.

Ví điện tử VinID - Ảnh: VinID
Ví điện tử VinID - Ảnh: VinID

Tính đến hết năm 2018, thẻ thành viên VinID đã có hơn 6,3 triệu thành viên, theo báo cáo thường niên của công ty.

Ứng dụng VinID được cài đặt trên điện thoại với chức năng mua hàng tại các siêu thị thuộc chuỗi Vinmart và Vinmart+. Chức năng ví điện tử đã được tích hợp trên ứng dụng VinID từ cuối tháng 5.2019, khi việc mua ví điện tử MonPay từ Công ty cổ phần People Care (tiền thân của VinID Pay) hoàn tất. Khi đó tính năng “Ví của tôi” trên ứng dụng VinID ghi rõ là ví điện tử của People Care.

Với việc đổi tên thành VinID Pay, giấy phép hoạt động mới của ví điện tử này sẽ có thời hạn hoạt động đến năm 2027.

Với việc có sẵn lượng khách hàng đông đảo từ hệ sinh thái thuộc một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, VinID Pay có khởi đầu thuận lợi tốt hơn hầu hết các ví điện tử hiện tại.

Đến nay, Việt Nam có 32 ví điện tử do Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Mặc dù với số lượng nhiều nhưng thị trường dẫn đầu bởi các ví như Momo hay GrabPay by Moca, ZaloPay, AirPay, Viettel Pay.

Năm 2018 hệ thống các công ty trung gian thanh toán đã xử lý 214 triệu giao dịch, tăng gần 15% so với 2017 với giá trị 91.000 tỉ đồng - theo thống kê từ ngân hàng. Tính đến cuối năm 2018, Ngân hàng Nhà nước cho biết, có 4,24 triệu ví đã liên kết với tài khoản ngân hàng trong tổng số gần chín triệu ví đăng ký, với 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán ví điện tử trên cả nước.

Dâng Phạm

Tin liên quan