VinaCapital sẽ chấm dứt DFJ Vinacapital và cho ra đời một mô hình quỹ đầu tư mới

(NQL) Theo thông tin từ trang Dealstreetasia, VinaCapital sẽ chấm dứt quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ Vinacapital, và thay thế vào đó là một mô hình quỹ mới.

Công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Việt Nam, VinaCapital đang chuẩn bị kết thúc liên doanh với công ty quỹ đầu tư mạo hiểu của Mỹ DFJ và lên kế hoạch đưa ra một quỹ đầu tư mới vào năm tới.

Theo chương trình nghị sự của hội nghị nhà đầu tư năm 2017 của VinaCapital tổ chức từ ngày 11/10 đến ngày 13/10, Giám đốc điều hành của DFJ VinaCapital, ông Thân Trọng Phúc và giám đốc đầu tư cao cấp Trung Hoàng đã chia sẻ về kế hoạch thanh lý hợp đồng vào hôm Thứ năm, 12/10. Họ cũng đề cập đến một quỹ đầu tư mới sẽ bắt đầu vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, giới báo chí không được mời tham dự hội nghị này.

Theo trang Dealstreetasia, công ty đã từ chối chia sẻ chi tiết về các kế hoạch này tại thời điểm hiện tại.

Việc dự kiến cho ra mắt một quỹ mới tiếp theo đã được đề cập tại hội nghị của VinaCapital hồi năm ngoái, nhưng VinaCapital từ chối tiết lộ thông tin về thời gian, quy mô và cấu trúc của quỹ này.

Hiện nay tại Việt Nam có 3 quỹ đầu tư mạo hiểm lớn đang hoạt động, đó là DFJ Vinacapital, IDG Ventures Vietnam (IDGVV)CyberAgent Ventures.

IDG Ventures Vietnam là quỹ đầu tư mạo hiểm có mặt sớm nhất tại Việt Nam với quy mô lên đến 100 triệu USD. IDG Ventures tiên phong trong việc rót vốn vào các startup công nghệ. Tính đến nay, IDG Ventures đã đầu tư cho rất nhiều công ty nổi tiếng ở Việt Nam như Vinagame, VC Corp, Vietnamworks, Webtretho…

Được thành lập năm 2006, DFJ VinaCapital là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của tại Việt Nam với quy mô lên đến 50 triệu USD. DFJ VinaCapital kết hợp kinh nghiệm đầu tư quốc tế cùng sự am hiểu về thị trường địa phương để giúp các công ty trong quỹ phát triển thành công trong môi trường hoạt động tại Việt Nam.

CyberAgent Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản với 5 quỹ đầu tư con trong đó có quỹ CA Asia Internet Fund I với 20 triệu vốn thành lập 09/2011 nhắm vào thị trường Đông Nam Á. Những công ty tiêu biểu đã được quỹ rót vốn như: Foody, NCT Corp, Vật giá, Tiki…

Ý Nhi/Theo Dealstreetasia