TPHCM: Sắp tới người dân sẽ “nhấp chuột” tra cứu thông tin quy hoạch

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM đã cho chạy thử phần mềm số hóa về quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000, dự kiến đến cuối tháng 11 sẽ áp dụng chính thức cho toàn TP HCM.

Giao diện phần mềm “thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn” Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM vừa cho chạy thử

Tại Chương trình Lắng nghe và Trao đổi với chủ đề “Công tác thông tin quy hoạch: Những vấn đề cần quan tâm” do HĐND TP HCM phối hợp Đài Truyền hình TP tổ chức ngày 5/11 vừa qua, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Nguyễn Toàn Thắng cho biết sở này sẽ tiến hành chỉnh lý bản đồ địa chính giúp cho các quận, huyện công bố thông tin quy hoạch một cách chính xác.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Dự án này đã được UBND TP phê duyệt với kinh phí trên 500 tỉ đồng, đến năm 2019 sẽ làm xong.

Ông Thắng cho biết sẽ công khai lấy ý kiến người dân trước khi duyệt quy hoạch, sau khi duyệt quy hoạch cũng công khai cho người dân thực hiện. Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM còn phối hợp với các đơn vị để nhanh chóng hoàn chỉnh bản đồ địa hình đúng như thời điểm hiện nay.

Về phần Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP Hoàng Tùng cho biết Sở này đã cho chạy thử phần mềm số hóa về quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000, dự kiến đến cuối tháng 11/2017 sẽ áp dụng chính thức cho toàn TP.

Theo ông Hoàng Tùng, người dân có thể truy cập phần mềm theo 2 cách. Một là trực tiếp vào website: thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn. Hai là tải ứng dụng “thông tin quy hoạch TP HCM” bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng.

“Phần mềm đang chạy thử nghiệm nên mong nhận được ý kiến của người dân. Ngoài ra, sở đang phối hợp UBND quận, huyện tìm giải pháp để chuyển tải ngôn ngữ quy hoạch dễ hiểu, cô đọng, phục vụ tốt nhất cho người dân”, ông Hoàng Tùng cho biết.

Thùy Linh (t/h)

.