TP.HCM: Sắp khai trương chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch

Ảnh minh họa

(NQL) – Sắp tới, người dân TP.HCM có thể được ăn thực phẩm sạch hàng ngày thông qua hệ thống của hàng thực phẩm Tám Khỏe và Đồng Ta.

Dự án này là một phần trong sứ mệnh góp phần mang lại cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và sung túc hơn cho người dân Việt Nam của CLB Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam (DAA).

Vào cuối tháng 10 này, DAA sẽ khai trương 10 cửa hàng chuyên bán thực phẩm – nông sản sạch trên địa bàn TP.HCM và dự kiến sẽ phát triển lên 50 điểm vào cuối năm 2017. Mỗi cửa hàng của DAA sẽ bán cùng lúc 2 thương hiệu thực phẩm sạch là Đồng Ta và Tám Khỏe.

Đồng Ta chuyên về thực phẩm organic, dành cho khách hàng ở phân khúc cao cấp. Tám Khỏe chuyên về hàng tiêu chuẩn Globalgap và Vietgap, dành cho khách hàng phân khúc phổ thông.

Buổi gặp gỡ giữa DAA và nhà cung cấp.

Hiện tại, 10 cửa hàng của DAA vẫn trong quá trình hoàn thiện. Ngoài ra, ông Hoàng Anh và BLĐ của chuỗi của đã xúc tiến gặp gỡ các nhà cung cấp vào cuối tuần trước và đang trong quá trình thương thảo cuối cùng với họ. Thế nên, những doanh nghiệp Việt nào đang sản xuất thực phẩm sạch và muốn tìm đầu ra hay mở rộng quy mô sản xuất có thể liên hệ với DAA ngay từ bây giờ.

Để trở thành nhà cung cấp cho hệ thông cửa hàng của DAA, các doanh nghiệp Việt cần đảm bảo 2 tiêu chí: Cung cấp đủ sản lượng và đảm bảo chất lượng. Để luôn cung cấp thực phẩm sạch như lời hứa, DAA sẽ sâu sát trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm của các nhà cung cấp. CLB sẽ sản xuất tem của riêng mình để bảo chứng chất lượng DAA.

Khi mua hàng của Đồng Ta hay Tám Khỏe, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua các con tem: từ quy trình sản xuất cho tới quá trình thu hoạch, đóng gói… DAA đảm bảo, mặt hàng dán tem của DAA sẽ tăng 20% giá trị.

Ngoài nông sản như rau củ quả, Tám Khỏe và Đồng Ta còn thu mua những sản phẩm tinh chế sạch khác như gia vị, tinh dầu, trà thảo dược, tinh nghệ…

Vì chuỗi cửa hàng vẫn trong quá trình trù bị, nên DAA vẫn chưa chốt được mức giá cho các sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, với sứ mệnh mang tới “thực phẩm sạch cho mọi nhà“, cộng với chuyện ông Hoàng Anh – Giám đốc dự án thú nhận sẽ “chấp nhận lỗ“; người tiêu dùng có thể tin rằng, giá sản phẩm trong chuỗi cửa hàng của DAA sẽ không quá cao với giá thị trường hiện tại, nhất là hàng của thương hiệu Tám Khỏe. Tức là, người dân TP.HCM có khả năng được ăn thực phẩm sạch hàng ngày.

DAA viết tắt của Digital Agiculture Association – CLB Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam, do ông Trương Gia Bình – Ông chủ FPT làm Chủ tịch. Ngoài ra, BLĐ của CLB còn có các tên tuổi khác: ông Nguyễn Hoàng Anh – Công ty Thủy sản Nam Miền Trung là Phó chủ tịch Thường trực; Phó Chủ tịch: Vũ Mạnh Hùng – Công ty Hùng Nhơn, Thân Văn Hùng – Công ty Visimex, Nguyễn Thị Lan Hương – Công ty Việt Phúc…

Linh Đan