Tổng cục Hải quan áp dụng thu – nộp thuế điện tử

(NQL) Doanh nghiệp xuất nhập khẩu ngồi tại nhà trong ngày nghỉ, vẫn nộp được thuế, là một bước tiến lớn trong cải cách hành chính.

Ngày 23/10/2017, Tổng cục Hải quan đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu NSNN với 05 ngân hàng (Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank và Techcombank) về việc thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7.

Sử dụng dịch vụ này cho phép doanh nghiệp nộp thuế được ở mọi lúc mọi nơi kể cả ngày nghỉ và trên nhiều phương tiện có kết nối internet.

Tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái đã công bố, từ ngày 23/10/2017 Tổng cục Hải quan chính thức thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 với 5 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Techcombank, tại địa chỉ https://epayment.customs.gov.vn/epaymentportal/login.

Việc nộp thuế qua kênh internet là một bước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại và nhiều lợi ích khác.

Theo đại diện Vietcombank, về phía các ngân hàng đã nỗ lực chuẩn bị toàn bộ cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân sự cần thiết cũng như đảm bảo hạ tầng công nghệ để triển khai đề án này đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng phục vụ, sẵn sàng cùng với Tổng cục Hải quan triển khai cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan trên toàn hệ thống.

Nhất Duy