Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tạm quyền lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông.

(NQL) Từ ngày 15/10, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, và giải quyết các công việc do Bộ trưởng trực tiếp phụ trách.

Sự phân công này theo quyết định số 2911/QĐ-BGTVT “Ủy quyền cho đồng chí Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải lãnh đạo công tác của Bộ Giao thông vận tải” do Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa ký ngày 13/10.

Ông Nguyễn Ngọc Đông sinh năm 1962, quê quán tại tỉnh Ninh Bình. Ông là kỹ sư đường ô tô, thạc sĩ quản trị. Trước khi làm Thứ trưởng Bộ GTVT từ năm 2010, ông Đông từng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải.

Sở dĩ có ủy quyền này vì trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã được phân công về làm Bí thư thành ủy Đà Nẵng, thay cho ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức trước đó.

Ông Nguyễn Xuân Anh, được UBKT Trung ương cho rằng đã có những hành vi vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc quản lý, lãnh đạo của Đảng đến mức phải kỷ luật. Trong đó những hành vi được đánh giá là nghiêm trọng đó là bằng cấp học tập không rõ ràng, sử dụng nhà và xe của doanh nghiệp, can thiệp sâu vào công việc của chính quyền, điều động cán bộ lãnh đạo không dựa trên nguyên tắc. Tại Hội nghị Trung ương 6 vừa diễn ra mới đây, ông Nguyễn Xuân Anh đã bịc cách chức Bí thư thành ủy Đà Nẵng, cho thôi chức Ủy viên BCH Trung ương Đảng.

Thành Nguyên