Tesla Model S thải nhiều khí CO2 hơn cả xe chạy xăng

(NQL) Nghiên cứu gây bất ngờ khi mẫu xe điện đắt đỏ Tesla Model S thải nhiều khí CO2 hơn mẫu xe chạy nhiên liệu truyền thống giá rẻ như Mitsubishi Mirage.

Theo Auto Express, các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành đo nồng độ khí thải CO2 trên 3 mẫu xe: BMW 7-Series, Mitsubishi Mirage và Tesla Model S.
Các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm Tranick Lab của MIT đã xem xét lượng tiêu thụ năng lượng và lượng CO2 thải ra trong quá trình sản xuất và tái chế. Họ cũng tính toán lượng phát thải CO2 đối với mỗi dòng xe; bao gồm quá trình sản sinh ra CO2 của xe chạy xăng, hoặc lượng CO2 sản sinh ra từ các nhà máy chế tạo ra mẫu xe Model S.

Kết quả cho thấy, mẫu xe đến từ Nhật Bản thân thiện với môi trường nhất, đạt 192 gram CO2 trên mỗi km di chuyển. Tesla Model S thải ra tới 226 g/km trong khi BMW 7-Series đạt 385 g/km.

Việc Mitsubishi Mirage “trên cơ” BMW 7-Series là điều không lạ nhưng mẫu xe chạy nhiên liệu truyền thống lại “xanh” hơn cả xe điện thì không hề bình thường. Bởi điểm mạnh nhất và cũng khiến Tesla được ủng hộ nhất là ưu thế “nồng độ khí thải thấp”.

Hiện tại, Tesla chưa lên tiếng về kết quả này. Sắp tới đây, hãng sẽ còn mang Model 3 (được khẳng định là thải ít khí CO2 hơn Model S) tới đông đảo người dùng. Model 3 là chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất, nếu so với mức giá 100.000 USD của Model S và Model X mà Tesla từng ra mắt trước đây. Mức giá 35.000 USD được xem là hợp lý để chiếc ô tô điện này có thể trở nên phổ biến hơn, vì ai cũng có thể sở hữu nó.

Ý Nhi/Theo Auto Express