TEKKY dự định huy động vốn ít nhất 3 triệu USD bằng tiền ảo

(NQL) Theo thông tin từ Dealstreetasia, Học viện sáng tạo công nghệ TEKY đang lên kế hoạch huy động ít nhất 3 triệu USD vốn đầu tư bằng tiền ảo (ICO) thông qua token bắt đầu từ ngày 11 tháng 11.

TEKY cho biết đây sẽ là đợt ICO đầu tiên trong ngành STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học).

Giai đoạn Pre-sale của đợt ICO sẽ bắt đầu cho đến ngày 10 tháng 12 với tối đa 40% tiền thưởng. Các nhà đầu tư tham gia giai đoạn đấu giá công khai bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 14 tháng 1 năm 2018, sẽ được 25% tiền thưởng.

Một CEO hàng đầu của TEKY tiết lộ với Dealstreetasia rằng, công ty này dự kiến ​​sẽ cố gắng kiếm được nhiều nhất có thể từ 280 triệu token phát trong đợt ICO lần này (280 triệu token được định giá 25 triệu USD).

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức giữ cổ phiếu của TEKY Coin cho cổ tức của công ty, hoặc trao đổi bằng các đồng tiền kỹ thuật số đang lưu hành trên thị trường. TEKY cho biết họ đang nhắm tới những khách hàng tại khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Những người nắm giữ đồng xu TEKY có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số để mua sản phẩm công nghệ thông minh và các tiện ích thông qua cửa hàng bán lẻ MEK.store của TEKY hoặc đăng ký các khóa học tại TEKY Academy.

MEK.store dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2018, các kho hàng của MEK đã được thiết lập ở Trung Quốc và Mỹ. Kể từ khi được thành lập vào năm 2016 đến nay, TEKY đã và đang cung cấp các khóa đào tạo về lập trình và phát triển ứng dụng, robot học và kỹ thuật, công nghệ 3D và multimedia

Được hỗ trợ bởi NextTech, Rocket Internet, TEKY đã mở hai trung tâm đào tạo cho trẻ em tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Teky đặt mục tiêu trở thành học viện STEAM dành cho trẻ em số một Đông Nam Á trong 3 năm tới về số lượng học sinh tại các điểm đào tạo và hệ thống Edutech Platform. Mục tiêu của TEKY Academy là đến năm 2020 sẽ xây dựng được một hệ sinh thái các trung tâm đào tạo công nghệ, các điểm đào tạo vệ tinh, cộng đồng STEAM, hệ thống giáo dục công nghệ và ươm mầm tài năng trẻ quy mô toàn khu vực.

 

Trong ba tháng vừa qua, ngoài TEKKY còn có Whispers và  Dropfoods là những công ty mới thành lập ở Việt Nam đang có kế hoạch thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bằng ICO.

Ý Nhi/Theo Dealstreetasia