Tây Ninh liên kết ĐH Fullbright nâng cao chất lượng nhân sự cán bộ tỉnh, đột phá kinh tế

(NQL) – Mặc dù, đợt đào tạo chỉ kéo dài có 4 ngày, nhưng những kiến thức cũng như nhận thức mà các cán bộ cao và trung cấp của tỉnh Tây Ninh có được, là không thể đong đếm.

Tây Ninh, được các chuyên gia kinh tế đánh giá, là một trong những tỉnh có rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, từ nông nghiệp cho đến du lịch, nhưng chưa được khai thác thích đáng.

Nhằm đánh thức tiềm năng khổng lồ và không tụt hậu so với thế giới, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã liên kết với trường Đại học Fullbright Việt Nam cho ra một công trình nghiên cứu tương đối đồ sộ: “ĐÁNH GIÁ SỨC CẠNH TRANH CỦA TỈNH TÂY NINH VÀ GỢI Ý ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN ĐẾN NĂM 2025, TẦM NHÌN 2045″.

Các cán bộ trung cấp của tỉnh Tây Ninh đang nghe thuyết trình.

Công trình hoàn tất vào năm ngoái và rất nhiều cán bộ ở tỉnh này đã được thụ hưởng thành quả của nó, song chưa sâu rộng. Năm nay, để kiện toàn bộ máy nhân sự, nâng cao năng lực cán bộ của toàn tỉnh, Ông Trần Lưu Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh và Ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã quyết định nhân rộng cơ hội được học tập và giao lưu với cán bộ tỉnh ủy lẫn thành phố, huyện xã. Chương trình đào tạo kéo dài trong 4 ngày: từ 9/11 đến 12/11.

Chương trình Đào tạo Cao cấp Ngắn hạn năm 2017 có 5 mục tiêu cụ thể: 1. Tiếp tục giới thiệu những cách tiếp cận, các khuôn khổ nhận dạng và phân tích, kiến thức hiện đại về phát triển và vận hành kinh tế địa phương: 2. Cập nhật bối cảnh và tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, những diễn biến và xu hướng chính có thể chi phối đến đường hướng phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

3. Phân tích một cách chân thật bức tranh kinh tế – xã hội và năng lực cạnh tranh của Tây Ninh sau 1 năm, bao gồm: những gì đã làm được, những gì chưa làm được, những gì cần thúc đẩy, những gì cần bổ sung, điều chỉnh, loại bỏ; chỉ ra những bất cập cũ và những trục trặc mới nảy sinh làm suy giảm khả năng cạnh tranh của Tây Ninh; dự phóng các ý tưởng nhằm khơi dậy tiềm năng giúp tạo ra một Tây Ninh cạnh tranh và phát triển thịnh vượng hơn trong tương lai…

4. Tiếp tục thảo luận sâu hơn nữa những hướng đi và cách tiếp cận đột phá chiến lược mà Tây Ninh đã lựa chọn cho giai đoạn 2017-2021 và các định hướng dài hạn hơn. 5. Tạo ra sự thống nhất về quan điểm, chủ trương và phương hướng hành động đối với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Tây Ninh.

Ông Lê Thành – Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ, đang trình bày tham luận Phát triển cụm ngành nông nghiệp.

Ngoài các chuyên gia đến từ Đại học Fullbright, diễn giả năm nay còn có các tên tuổi uy tín khác như: Ông Lê Thành – Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ, ông Huỳnh Hạnh Phúc – Giám đốc chương trình Teach for Vietnam, ông Dương Đức Minh –  Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ông Đậu Anh Tuấn – Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), bà Đỗ Thanh Huyền – Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam…

TS Huỳnh Thế Du – Điều phối chính của dự án, Giám đốc trường Chính sách công và Quản lý (FSPPM), Đại học Fullbright
Thật ra, chương trình này không chỉ đơn thuần là một lợp học mà là buổi thảo luận và trao đổi về chính sách. Trong lớp học này, mọi người sẽ giải quyết vấn đề thực tiễn của địa phương.Năm nay, chương trình đào tạo dành cho cán bộ trung cấp, nhằm giúp họ có đường hướng và phương thức phát triển theo 4 nhóm đột phá chiến lược đã lựa chọn ở năm ngoái: Phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, phát triển du lịch và phát triển nông nghiệp.

Bọn mình thiết kế chương trình để giúp địa phương nghĩ về vấn đề của địa phương, các bài giảng chỉ lá chất xúc tác để cho họ nghĩ thôi, cái phần quan trọng nhât mà bọn mình thiết kế trong chương trình này là các nhóm làm việc. Lớp này được chia làm 4 nhóm đột phá chiến lược, từ 24 đến 30 người. Mỗi nhóm có từ 3 đến 5 đội, mỗi đội phụ trách một vấn đề nhỏ và đến chiều ngày mai, họ sẽ phải trình bày về vấn đề đó.

Nhiệm vụ của Fullbright là đưa ra định hướng, trên cơ sở những vấn đề tỉnh quan tâm, hoặc cả những vấn đề thậm chí tỉnh còn không nhìn thấy. Lớp của bọn mình thiết kế ra giúp nhân sự tỉnh thấy việc cần làm và cần cải thiện trong thời gian tới. Việc quan trọng nhất là đội ngũ cán bộ tỉnh nghĩ về cái việc họ phải làm, bên cạnh cái mục tiêu thông thường là cập nhật tin tức.

Mình hy vọng, chương trình còn là nơi giúp cán bộ các đoàn thể trong tỉnh có cơ hội trao đổi, giao lưu, thảo luận đều mà bình thường họ không thể do luôn bị công việc quấn thân. Tạo ra được sự phối kết hợp giữa các cá nhân, các tổ chức, đơn vị khác nhau trong tỉnh. Rồi như anh Lê Thành nói, có thể tạo ra cảm hứng, sinh khí mới cho mọi người làm việc hào hứng hơn.

Chị Đặng Thị Bình – Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Tây Ninh.

Chị thấy đây là một lớp học vô cùng hữu ích, thể hiện ý tưởng đột phá của lãnh đạo tỉnh. Qua 3 buổi học, chị đã tiếp nhận rất nhiều kiến thức mới, cách tư duy vấn đề mới, nhận thức mới, không đi theo lối mòn.

Chị thì bên phía Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, nên chị rất mừng khi tỉnh chọn hướng đột phá là văn hóa và du lịch. Người ta nói đây là ngành “công nghiệp không khói”. Buổi học mở ra nhận thức cho ngành chị, khi trước giờ chỉ loay hoay, tỉnh có sẵn như thế nào, mình cứ thế mà tiếp nhận và đi theo những bước như thế.

Chị tin rằng, qua lớp học, nhận thức của mọi người sẽ thay đổi, khiến ngành du lịch của tỉnh phát triển tốt hơn. Hôm nay, chủ đề là về chuỗi công nghệ cao mà thầy Lê Thành trình bày, chị thấy rất là hay. Chị sẽ quan tâm và vận động sở có những chính sách sâu sát tới từng địa phương và gia đình, giúp tất cả nông dân của Tây Ninh có thể áp dụng công nghệ cao và nông nghiệp, cũng như ủng hộ chuỗi giá trị.

 

Khánh Triều