Vì sao Đồng bằng sông Cửu long cần phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp và logistics

Vì sao Đồng bằng sông Cửu long cần phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp và logistics

Chỉ dấu đặc biệt cho ngành ô tô Việt Nam

Với việc tự hoàn thiện phần vỏ và đặc biệt là phần sàn xe, VinFast đã thực sự trở thành nhà sản xuất ô tô khi mà công nghiệp ô tô Việt Nam vẫn chỉ dừng lại ở lắp ráp

Chính phủ tìm hướng phát triển cho ĐBSCL

Trong hai ngày 19 và 20.2.2019, thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ba cuộc họp xử lý các vấn đề kinh tế xã hội nổi cộm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Việt Nam - thị trường mới của bất động sản cao cấp

Giá bất động sản phân khúc cao cấp đã tăng khoảng 18% trong năm 2018, đạt mức bình quân trên 5.500 đô la Mỹ mỗi mét vuông, theo CBRE.

Tại sao các ngân hàng trung ương dao động?

Trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, Brexit và tranh chấp thương mại, các ngân hàng đang giảm mức tăng lãi suất.

“Thị trường chứng khoán phải gần người dân hơn”

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng thị trường chứng khoán phải gần người dân hơn nhưng không phải bằng tư duy về một trò chơi, mà là một phương thức đầu tư an toàn, hiệu quả.

Lợi nhuận Sabeco lần đầu tiên giảm sau 5 năm

Lợi nhuận sau thuế của Sabeco, công ty chiếm khoảng 40% thị phần bia Việt Nam, lần đầu tiên suy giảm sau 5 năm tăng trưởng liên tục.

Việt Nam thúc đẩy phát triển tài chính mobile

Tại WEF 2019, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Mạnh Hùng đã ký thỏa thuận hợp tác về dự án nghiên cứu chính sách về mobile money, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Giao dịch không tiền mặt tăng nhanh

Năm 2018, các giao dịch không sử dụng tiền mặt thực hiện qua công ty cổ phần thanh toán quốc gia (Napas) tăng mạnh cả về số lượng lẫn giá trị.

Ủy ban chứng khoán tuyên bố mạnh tay với thao túng giá

Ông Phạm Hồng Sơn, phó chủ tịch ủy ban chứng khoán nhà nước cho biết ngay sau tết Nguyên Đán sẽ xử lý một vài vụ thao túng giá chứng khoán.

Thị trường trái phiếu đang thiếu các công ty định mức tín nhiệm

Hiện nay các doanh nghiệp lớn đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp và niêm yết trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên các giao dịch mua bán đều là thoả thuận.

10 năm nhìn lại chính sách tín dụng cho nông nghiệp

Với hàng loạt chính sách, từ Nghị định 41, Nghị định 55, đến Nghị định 116, ngành ngân hàng đã chủ động tích cực hỗ trợ tín dụng cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn suốt 10 năm qua.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi bảo hiểm 47 triệu đồng năm 2017

Mức chi này thấp hơn hạn mức bảo hiểm cho một khoản tiền gửi cá nhân.

SCB vững tin với “mục tiêu xanh”

Với nguồn lực mạnh và tầm nhìn xa, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đang quyết tâm ghi dấu ấn sâu đậm trong lĩnh vực chuỗi giá trị rau củ quả.