Sungrow Power mong muốn đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời tại Bình Thuận

(NQL) Tập đoàn Sungrow Power, giá trị vốn hóa 4 tỷ USD, đang có ý định đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời (100 MW) tại tỉnh Bình Thuận.

Sáng 25/10, Tập đoàn Sungrow Power (Trung Quốc) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc triển khai thực hiện dự án điện gió, điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Ông Lan Trung Hoàng – Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Sungrow Power.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, tập đoàn Sungrow Power cho biết Việt Nam hiện đang mở cửa tạo điều kiện để các tập đoàn, doanh nghiệp thực hiện các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Qua nghiên cứu, tìm hiểu, tập đoàn nhận thấy tỉnh Bình Thuận có điều kiện lý tưởng để phát triển các dự án này.

Tập đoàn Sungrow Power đã làm việc với Công ty TNHH Vĩnh Hưng Đồng Nai về việc lựa chọn đất thực hiện dự án. Được biết, Công ty TNHH Vĩnh Hưng Đồng Nai đang thực hiện một số dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện, có đến 190ha đất rừng đưa vào khai thác không hiệu quả. Do đó Công ty Vĩnh Hưng muốn chuyển đổi số diện tích trên để phối hợp với Sungrow Power thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời công suất 100MW.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải ghi nhận và đánh giá cao ý định đầu tư của Tập đoàn Sungrow Power. Ông Hải cho biết, UBND tỉnh luôn mở cửa, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có năng lực và tài chính đến với tỉnh. Phó Chủ tịch Hải giao cho Sở Kế hoạch & Đầu tư làm đầu mối xem xét, khảo sát diện tích đất xin chuyển đổi, đồng thời hướng dẫn tập đoàn thực hiện bổ sung quy hoạch và hoàn tất những thủ tục cần thiết, tạo điều kiện tối đa cho tập đoàn thực hiện dự án.

Sungrow Power là một tập đoàn lớn có trụ sở tại Trung Quốc, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điện gió và điện năng lượng mặt trời. Trong năm 2016, Tập đoàn đã thực hiện 700MW điện mặt trời và con số này trong năm 2017 là 1.500MW. Hiện nay, tập đoàn đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Trung Quốc với giá trị vốn hóa lên đến 4 tỷ USD. Hằng năm lợi nhuận của công ty là 3 tỷ USD.

Khải Hoàn